Triều Tiên 'dằn mặt' Mỹ: Nếu không muốn 'nếm trải gì đó khủng khiếp', tốt nhất hãy im lặng

(ĐTTCO) - Ông Kwon Jong-gun, Vụ trưởng Vụ các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, thậm chí còn bóng gió cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ không thể diễn ra suôn sẻ. 

Người Triều Tiên biểu tình phản đối những người Triều Tiên đào tẩu ở Hàn Quốc thả truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng. Ảnh: Yonhap

Người Triều Tiên biểu tình phản đối những người Triều Tiên đào tẩu ở Hàn Quốc thả truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng. Ảnh: Yonhap

“Nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề của nước khác bằng những phát ngôn thiếu suy nghĩ thay vì tự lo việc của mình, thì họ có thể sẽ phải gặp những thử thách vô cùng khó khăn”, ông Kwon nói trong cuộc phỏng vấn với KCNA.

“Mỹ nên giữ miệng và lo cho thân mình. Việc này không chỉ có ích cho nước Mỹ, mà còn có lợi cho cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.”

Liên quan đến quan hệ Mỹ-Triều, ngày 10/6, một báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington đã thể hiện rõ quan điểm với Triều Tiên rằng, để bình thường hóa hoàn toàn quan hệ song phương, Bình Nhưỡng cần phải cải thiện về các điều kiện nhân quyền, trong đó có tự do tôn giáo.

Báo cáo về Tự do Tôn giáo Quốc tế hàng năm của bộ trên nêu rõ: "Vào tháng 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại Việt Nam và một cuộc họp khác tại Khu phi quân sự Triều Tiên vào tháng 6. Trong những cuộc tiếp xúc với các quan chức Triều Tiên, Chính phủ Mỹ luôn nhất quán nêu rõ để bình thường hóa hoàn toàn quan hệ sẽ cần phải giải quyết vấn đề nhân quyền, trong đó có tự do tôn giáo".

Trong những năm qua, Mỹ thường xuyên nêu lên mối quan ngại về vấn đề tự do tôn giáo ở Triều Tiên tại các diễn đàn đa phương và trong các cuộc đàm phán song phương với các chính phủ khác, đặc biệt là những quốc gia có quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng.

Tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Jorge Paulo Lemann- Tỷ phú lão làng Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Khi còn là thiếu niên, ước mơ lớn nhất của Jorge Paulo Lemann chính là trở thành một vận động viên quần vợt nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, thật may mắn khi ông không lọt vào top 10 các tay vợt hàng đầu thế giới, vì như vậy thế giới sẽ không có tỷ phú Lemann, đang sở hữu những thương hiệu nổi tiếng thế giới như tương cà Heinz, bia Budweiser hay đồ ăn nhanh Burger King, mà chỉ có vận động viên quần vợt.