Triều Tiên 'dằn mặt' Mỹ: Nếu không muốn 'nếm trải gì đó khủng khiếp', tốt nhất hãy im lặng

(ĐTTCO) - Ông Kwon Jong-gun, Vụ trưởng Vụ các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, thậm chí còn bóng gió cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ không thể diễn ra suôn sẻ. 

Người Triều Tiên biểu tình phản đối những người Triều Tiên đào tẩu ở Hàn Quốc thả truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng. Ảnh: Yonhap

Người Triều Tiên biểu tình phản đối những người Triều Tiên đào tẩu ở Hàn Quốc thả truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng. Ảnh: Yonhap

“Nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề của nước khác bằng những phát ngôn thiếu suy nghĩ thay vì tự lo việc của mình, thì họ có thể sẽ phải gặp những thử thách vô cùng khó khăn”, ông Kwon nói trong cuộc phỏng vấn với KCNA.

“Mỹ nên giữ miệng và lo cho thân mình. Việc này không chỉ có ích cho nước Mỹ, mà còn có lợi cho cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.”

Liên quan đến quan hệ Mỹ-Triều, ngày 10/6, một báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington đã thể hiện rõ quan điểm với Triều Tiên rằng, để bình thường hóa hoàn toàn quan hệ song phương, Bình Nhưỡng cần phải cải thiện về các điều kiện nhân quyền, trong đó có tự do tôn giáo.

Báo cáo về Tự do Tôn giáo Quốc tế hàng năm của bộ trên nêu rõ: "Vào tháng 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại Việt Nam và một cuộc họp khác tại Khu phi quân sự Triều Tiên vào tháng 6. Trong những cuộc tiếp xúc với các quan chức Triều Tiên, Chính phủ Mỹ luôn nhất quán nêu rõ để bình thường hóa hoàn toàn quan hệ sẽ cần phải giải quyết vấn đề nhân quyền, trong đó có tự do tôn giáo".

Trong những năm qua, Mỹ thường xuyên nêu lên mối quan ngại về vấn đề tự do tôn giáo ở Triều Tiên tại các diễn đàn đa phương và trong các cuộc đàm phán song phương với các chính phủ khác, đặc biệt là những quốc gia có quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng.

Tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.