Triều Tiên bất ngờ họp Bộ Chính trị giữa lúc căng thẳng với Hàn Quốc

(ĐTTCO) - Cuộc họp thảo luận sâu về một số vấn đề quan trọng, phát sinh trong việc phát triển hơn nữa nền kinh tế tự cung tự cấp của đất nước…

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên ngày 8/6 đưa tin, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động và thảo luận những biện pháp nhằm phát triển ngành hóa chất, song các vấn đề liên Triều Tiên và đối ngoại khác không nằm trong chương trình nghị sự.

Cuộc họp được tổ chức vào ngày 7/6, chỉ 2 ngày sau khi Triều Tiên cảnh báo đóng cửa một văn phòng liên lạc với Hàn Quốc, nhằm phản đối các vụ rải truyền đơn chống Triều Tiên của phía Hàn Quốc.

nha lanh dao kim jong-un chu tri cuoc hop bo chinh tri hinh 1
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp Bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 11/4. Ảnh: KCNA

Theo Hãng thông tấn chính thức Triều Tiên KCNA, cuộc họp đã thảo luận sâu về một số vấn đề quan trọng, phát sinh trong việc phát triển hơn nữa nền kinh tế tự cung tự cấp của đất nước và cải thiện mức sống của người dân. Chủ tịch Kim Jong-un đã liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành hóa chất, gọi đây là “nền tảng” của ngành công nghiệp và là lực đẩy lớn cho nền kinh tế quốc gia.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng khẳng định sự cần thiết phải cải thiện điều kiện sống của người dân Triều Tiên, kêu gọi các biện pháp nhà nước mạnh mẽ trong vấn đề này và ra lệnh xây dựng thêm nhiều nhà ở. Tuy nhiên, KCNA không đề cập đến các vấn đề liên Triều Tiên, đặc biệt là vấn đề rải truyền đơn chống Triều Tiên đang gây căng thẳng giữa hai nước.

Bộ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên (UFD) - nơi xử lý các vấn đề liên Triều hôm 5/6 tuyên bố, sẽ đóng cửa một văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong, nếu Hàn Quốc không có hành động ngăn chặn tình trạng thả tờ rơi có nội dung chống Bình Nhưỡng.

Cùng với việc đóng cửa văn phòng liên lạc, Triều Tiên cũng cảnh báo sẽ hủy bỏ thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự liên Triều và đóng cửa hoàn toàn khu công nghiệp chung.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.