Triều Tiên bất ngờ họp Bộ Chính trị giữa lúc căng thẳng với Hàn Quốc

(ĐTTCO) - Cuộc họp thảo luận sâu về một số vấn đề quan trọng, phát sinh trong việc phát triển hơn nữa nền kinh tế tự cung tự cấp của đất nước…

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên ngày 8/6 đưa tin, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động và thảo luận những biện pháp nhằm phát triển ngành hóa chất, song các vấn đề liên Triều Tiên và đối ngoại khác không nằm trong chương trình nghị sự.

Cuộc họp được tổ chức vào ngày 7/6, chỉ 2 ngày sau khi Triều Tiên cảnh báo đóng cửa một văn phòng liên lạc với Hàn Quốc, nhằm phản đối các vụ rải truyền đơn chống Triều Tiên của phía Hàn Quốc.

nha lanh dao kim jong-un chu tri cuoc hop bo chinh tri hinh 1
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp Bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 11/4. Ảnh: KCNA

Theo Hãng thông tấn chính thức Triều Tiên KCNA, cuộc họp đã thảo luận sâu về một số vấn đề quan trọng, phát sinh trong việc phát triển hơn nữa nền kinh tế tự cung tự cấp của đất nước và cải thiện mức sống của người dân. Chủ tịch Kim Jong-un đã liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành hóa chất, gọi đây là “nền tảng” của ngành công nghiệp và là lực đẩy lớn cho nền kinh tế quốc gia.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng khẳng định sự cần thiết phải cải thiện điều kiện sống của người dân Triều Tiên, kêu gọi các biện pháp nhà nước mạnh mẽ trong vấn đề này và ra lệnh xây dựng thêm nhiều nhà ở. Tuy nhiên, KCNA không đề cập đến các vấn đề liên Triều Tiên, đặc biệt là vấn đề rải truyền đơn chống Triều Tiên đang gây căng thẳng giữa hai nước.

Bộ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên (UFD) - nơi xử lý các vấn đề liên Triều hôm 5/6 tuyên bố, sẽ đóng cửa một văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong, nếu Hàn Quốc không có hành động ngăn chặn tình trạng thả tờ rơi có nội dung chống Bình Nhưỡng.

Cùng với việc đóng cửa văn phòng liên lạc, Triều Tiên cũng cảnh báo sẽ hủy bỏ thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự liên Triều và đóng cửa hoàn toàn khu công nghiệp chung.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Jorge Paulo Lemann- Tỷ phú lão làng Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Khi còn là thiếu niên, ước mơ lớn nhất của Jorge Paulo Lemann chính là trở thành một vận động viên quần vợt nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, thật may mắn khi ông không lọt vào top 10 các tay vợt hàng đầu thế giới, vì như vậy thế giới sẽ không có tỷ phú Lemann, đang sở hữu những thương hiệu nổi tiếng thế giới như tương cà Heinz, bia Budweiser hay đồ ăn nhanh Burger King, mà chỉ có vận động viên quần vợt.