Trang trại đô thị lớn nhất thế giới tại Pháp

(ĐTTCO) – Một trang trại đô thị với diện tich lên đến 14 000m² sẽ mở cửa ở phía Tây Nam Paris vào đầu năm tới.

Thiết kế của trang trại sân thượng lớn nhất thế giới sắp hoạt động tại Paris

Thiết kế của trang trại sân thượng lớn nhất thế giới sắp hoạt động tại Paris

Theo tờ The Guardian, Paris được xem là tương lai của nông nghiệp thế giới khi nơi đây có tới hàng loạt những trang trại sân thượng mọc lên ở nhiều khu vực tại nơi đây. Trong đó có trang trại đô thị lớn nhất thế giới Agripolis - tọa lạc trên tầng thượng của tòa nhà 6 tầng và sẽ mở vào mùa xuân 2020.
Nông trại đô thị hiện đang được xây dựng sẽ trồng hơn 30 loài thực vật khác nhau, sản xuất khoảng 1 tấn trái cây và rau quả mỗi ngày vào mùa cao điểm. Với khoảng 20 người làm vườn, họ sẽ sử dụng các phương pháp hoàn toàn hữu cơ để trồng trọt.
Pascal Hardy, người sáng lập Agripolis - công ty nông nghiệp đô thị xây dựng dự án cho biết, mục tiêu trang trại sẽtrở thành một mô hình được công nhận toàn cầu về sản xuất bền vững. Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi sẽ sản xuất ra những sản phẩm chất lượng được nuôi trồng hòa hợp với thiên nhiên. Tất cả quá trình sẽ đều diễn ra tại trung tâm của Paris. Các công nhân sẽ không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu hay hóa chất nào, vì thế, trang trại này sẽ là “thiên đường” cho sự đa dạng sinh học”.
“Mục tiêu chính của tất cả các trang trại đô thị của chúng tôi là giúp tăng cường khả năng phục hồi môi trường và kinh tế tại các thành phố trong tương lai. Nếu chúng ta có thể tạo ra một mô hình khả thi về mặt thương mại điều đó sẽ giúp các trang trại đô thị trở nên bền vững” - ông Hardy cho biết và hy vọng trang trại sẽ bắt đầu có lãi trong năm đầu tiên. 
Ngoài việc không cần thuốc trừ sâu, khí canh sử dụng hệ thống nước kín và không có đất - do đó giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm và sẽ thải carbon cực kỳ thấp. Các loại nông sản cũng sẽ được đảm bảo dinh dưỡng khi các loại cây được trồng trong môi trường không khí có chứa các bụi dinh dưỡng.
Trang tại được xây dựng nằm trên sân thượng của một tổ hợp triển lãm lớn - Paris Expo Porte de Versailles - ở quận 15. Trang trại cũng sẽ có nhà hàng và quán bar tại chỗ với sức chứa khoảng 300 người. Được điều hành bởi chuỗi nhà hàng trên sân thượng nổi tiếng của Paris, Le Perchoir, nhà hàng này sẽ cung cấp tầm nhìn toàn cảnh về thủ đô và thực đơn cũng sẽ là các sản phẩm theo mùa được trồng trên tại trang trại.
Ngoài ra, trang trại cũng sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ liên quan đến nông nghiệp đô thị, bao gồm các tour du lịch giáo dục, hội thảo xây dựng đội ngũ nghiên cứu và các sự kiện đặc biệt khác. Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng sẽ có cơ hội thuê được những mảnh đất trồng rau nhỏ cho riêng họ nhằm mục đích giúp kết nối cư dân thành phố với nguồn thực phẩm của họ.

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao tranh Israel - Palestine bùng phát

Giao tranh Israel - Palestine bùng phát

(ĐTTCO) - Bộ Y tế Palestine thông báo, sáng 13-11, Israel đã mở chiến dịch không kích mới vào Dải Gaza khiến 2 người Palestine thiệt mạng, nâng tổng số người chết ở vùng lãnh thổ này trong 2 ngày qua lên 12.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

Amancio Ortega Tỷ phú kín tiếng

(ĐTTCO) - Có nhiều nguồn đưa những thông tin khác nhau về số tiền Amancio Ortega có. Trong khi Bloomberg’s Billionaires Index cho rằng giá trị tài sản ròng của tỷ phú người Tây Ban Nha ở mức 68,5 tỷ USD, còn Forbes ước tính cao hơn một chút với 70,2 tỷ USD.  

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019