Covid-19: Nỗ lực đa dạng hóa sản xuất của Apple sang Ấn Độ đang bị cản trở

(ĐTTCO) - Những nỗ lực của Apple nhằm đa dạng hóa sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Covid-19 ở New Delhi , với việc nhiễm trùng và đóng cửa nhà máy khiến các nhà phân tích đặt câu hỏi liệu nước này có thể trở thành siêu cường sản xuất và xuất khẩu điện thoại thông minh hay không?
Lee Kun-hee, phải, với con gái lớn Lee Boo-jin. Gia đình cho biết họ sẽ tài trợ cho nghiên cứu vắc-xin, điều trị ung thư trẻ em và một bệnh viện bệnh truyền nhiễm © EPA

Ông chủ Samsung phải nộp thuế hơn 10,8 tỷ USD

(ĐTTCO) - Gia đình của cố Chủ tịch Samsung Electronics Lee Kun-hee hôm thứ Tư 28/4 cho biết họ sẽ trả hơn 12 nghìn tỷ won (10,8 tỷ USD) thuế thừa kế cho tài sản của ông và tặng bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân khổng lồ của ông cho nhà nước.
Ảnh: U.S. Mission Geneva

WTO cảnh báo Mỹ, EU, Nhật Bản không 'nhắm mục tiêu' vào Trung Quốc

(ĐTTCO) - Khi một số nền kinh tế mạnh nhất thế giới tìm cách thắt chặt các quy tắc thương mại toàn cầu để đối phó với Bắc Kinh, người đứng đầu WTO đã cảnh báo rằng họ “phải cho thấy Trung Quốc không phải là mục tiêu”, nếu không các kế hoạch cải cách sẽ phải đối mặt với “rất nhiều đối kháng”.