Tổng thống đắc cử Joe Biden bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao, kỳ vọng hồi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 1/12 vừa đã chính thức công bố danh sách lựa chọn của mình cho các vị trí lãnh đạo cấp cao của nền kinh tế Hoa Kỳ. Ông Joe Biden còn nhấn mạnh rằng với kinh nghiệm và những gì họ đã đạt được sẽ giúp kinh tế Hoa Kỳ hồi phục sau đại dịch.
Ông Biden chuẩn bị cho lễ nhậm chức

Ông Biden chuẩn bị cho lễ nhậm chức

(ĐTTCO) - Các trợ lý của ông Joe Biden ngày 22-11 cho biết ông sẽ thông báo bổ nhiệm những thành viên nội các đầu tiên vào ngày 24-11 và đang lên kế hoạch cho lễ nhậm chức.

Ảnh minh họa.

Vì sao Ấn Độ rời bỏ RCEP?

(ĐTTCO)-Với RCEP, Ấn Độ quyết định đứng ngoài sau khi bước ra khỏi các cuộc đàm phán vào năm ngoái. Dù vậy, khối thương mại 15 quốc gia trong RCEP vẫn tuyên bố cánh cửa sẽ vẫn mở để Ấn Độ quay trở lại bàn đàm phán.
Vị thế mới của Trung Quốc trong thương mại toàn cầu

Vị thế mới của Trung Quốc trong thương mại toàn cầu

(ĐTTCO)-Kinh tế Trung Quốc đã phục hồi một cách mạnh mẽ khi mà thế giới vẫn đang đối mặt với cuộc đại suy thoái do tình trạng phong tỏa hoặc cách ly xã hội cục bộ. Mặc dù chịu những tác động bất lợi từ Covid-19, thương chiến với Mỹ và những bất ổn của thế giới, nhưng thặng dư thương mại của Trung Quốc vẫn tăng trưởng và đóng góp khoảng 15% vào GDP trong 9 tháng năm 2020. 
Ảnh minh họa.

Khoa học gia Trung Quốc: Covid-19 không bắt nguồn từ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Theo một trong những nhà khoa học hàng đầu Trung Quốc, tất cả các bằng chứng hiện có đều chỉ ra rằng virus corona, đã gây bệnh cho hơn 56 triệu người trên toàn thế giới, có thể đã được xác định lần đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, nhưng không bắt đầu từ đó.
Ảnh minh họa.

Sau Luckin Coffee, một công ty khác của Trung Quốc lại bị Mỹ cáo buộc là 'cú lừa tỷ USD'

(ĐTTCO) - SCMP đưa tin, mới đây, công ty điều tra lĩnh vực tài chính Muddy Waters Research đã gọi công ty truyền thông xã hội Joyy của Trung Quốc là là "cú lừa tỷ USD", chỉ vài ngày sau khi Baidu thông báo kế hoạch mua lại công ty dịch vụ livestream YY Live của Joyy. Hiện tại, Joyy đang niêm yết trên sàn Nasdaq.

Hồ sơ

Kinh tế hậu Covid: Bài học từ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Khi các nền kinh tế trên thế giới vật lộn để phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19: tăng trưởng thấp và lãi suất cực thấp. Vậy bài học nào có thể rút ra từ Nhật Bản, đất nước từng chiến đấu với những xu hướng này trong hàng thập niên?

Nhân vật

Brian Hannasch: Tham vọng nhà bán lẻ lớn nhất

(ĐTTCO) - Từ 11 cửa hàng tiện lợi tại Canada, chỉ sau 10 năm, Tập đoàn Alimentation Couche-Tard sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K đã có 15.000 cửa hàng trên khắp Canada, Mỹ, châu Âu, México, Nhật Bản, Trung Quốc… Có được thành công này là nhờ CEO Brian Hannasch với chiến lược M&A và chia sẻ nhượng quyền thương hiệu.