TikTok và WeChat sẽ bị cấm tải xuống ở Hoa Kỳ từ ngày mai 20/9

(ĐTTCO) - Chính quyền TT Trump sẽ cấm WeChat và ứng dụng chia sẻ video TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ bắt đầu từ đêm Chủ nhật, một động thái sẽ chặn người Mỹ tải xuống các nền tảng do Trung Quốc sở hữu vì lo ngại chúng gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia.

Lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với mặt hàng bông Tân Cương của Trung Quốc sẽ mang đến nhiều thiệt hại

(ĐTTCO) - Người đứng đầu một tập đoàn công nghiệp may mặc lớn đã nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ vào hôm 17-09 rằng lệnh cấm nhập khẩu chăn bông đối với bông hoặc các sản phẩm khác từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc do lo ngại lao động cưỡng bức sẽ "tàn phá" chuỗi cung ứng hợp pháp.
Tổng thống Mỹ Donald trump tại Nhà Trắng hôm 7/9. Ảnh: Reuters.

Ông Trump sẽ cấm cơ quan chính phủ ký hợp đồng với các công ty "bỏ trốn khỏi Mỹ" sang Trung Quốc

(ĐTTCO) - Tại cuộc họp báo hôm Hai (7/9) ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông sẽ cấm các cơ quan chính phủ liên bang của nước này ký hợp đồng với các công ty Mỹ chuyển sản xuất sang Trung Quốc, đồng thời sẽ đưa nước Mỹ trở thành cường quốc sản xuất của thế giới, chấm dứt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Francois-Henri Pinault - Hậu duệ gia tộc Pinault

Francois-Henri Pinault - Hậu duệ gia tộc Pinault

(ĐTTCO) - Francois-Henri Pinault, người thừa kế duy nhất và hợp pháp của Tập đoàn đầu tư Pinault-Printempt-Renault (PPR) và Tập đoàn đầu tư Artemis từ bố của mình, ông Francois Pinault. 
Tác giả và cây đàn dương cầm đặt trong thư viện trường quốc tế.

Liệu pháp đọc sách mùa dịch

(ĐTTCO) - 1. Trước những ngày chính phủ Singapore chuẩn bị áp dụng chính sách cách ly toàn xã hội theo cơ chế “cầu dao điện” (Circuit Breaker) ngày 7-4, một số người dân Singapore hoảng sợ đi mua hàng tích trữ, nhưng có một số bạn trẻ lại tranh thủ đến nhà sách/thư viện mua/mượn thêm sách. 

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.