TikTok và WeChat sẽ bị cấm tải xuống ở Hoa Kỳ từ ngày mai 20/9

(ĐTTCO) - Chính quyền TT Trump sẽ cấm WeChat và ứng dụng chia sẻ video TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ bắt đầu từ đêm Chủ nhật, một động thái sẽ chặn người Mỹ tải xuống các nền tảng do Trung Quốc sở hữu vì lo ngại chúng gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia.

Lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với mặt hàng bông Tân Cương của Trung Quốc sẽ mang đến nhiều thiệt hại

(ĐTTCO) - Người đứng đầu một tập đoàn công nghiệp may mặc lớn đã nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ vào hôm 17-09 rằng lệnh cấm nhập khẩu chăn bông đối với bông hoặc các sản phẩm khác từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc do lo ngại lao động cưỡng bức sẽ "tàn phá" chuỗi cung ứng hợp pháp.
Lật bài Chiến lược  “săn phượng hoàng” của Trung Quốc

Lật bài Chiến lược “săn phượng hoàng” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Trong một báo cáo lớn được công bố vào ngày 20-8, một tổ chức tư vấn của Australia phát hiện cách các cơ quan/tổ chức của nhà cầm quyền Trung Quốc sử dụng các “trạm tuyển dụng nhân tài” ở nước ngoài để tiếp cận công nghệ thông qua các phương tiện “bất hợp pháp hoặc không minh bạch”. 

 Ủy viên Quốc vụ TQ Vương Nghị

Trung Quốc công bố sáng kiến bảo mật dữ liệu toàn cầu, cáo buộc nhiều nước ‘bắt nạt’ các nước khác

(ĐTTCO) - Hôm thứ Ba 8/9, Trung Quốc đã công bố một sáng kiến nhằm thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu về bảo mật dữ liệu, nói rằng họ muốn thúc đẩy chủ nghĩa đa phương trong lĩnh vực vào thời điểm “các quốc gia riêng lẻ” đang “bắt nạt” những người khác và “săn lùng” các công ty.

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.