Covid-19: Nỗ lực đa dạng hóa sản xuất của Apple sang Ấn Độ đang bị cản trở

(ĐTTCO) - Những nỗ lực của Apple nhằm đa dạng hóa sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Covid-19 ở New Delhi , với việc nhiễm trùng và đóng cửa nhà máy khiến các nhà phân tích đặt câu hỏi liệu nước này có thể trở thành siêu cường sản xuất và xuất khẩu điện thoại thông minh hay không?
Ảnh minh họa.

Covid-19: Trung Quốc tăng cường vị thế công xưởng khi Ấn Độ và các nước khác bị tàn phá

(ĐTTCO) - Các nhà phân tích cho biết số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh ở Ấn Độ và một số quốc gia châu Á đang chuyển hướng kinh doanh sang Trung Quốc, đảm bảo rằng động cơ sản xuất của họ sẽ tiếp tục là động lực chính của nhu cầu thương mại toàn cầu, chỉ ra khả năng phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc và dòng vốn.
Ảnh minh họa.

Covid-19: Các quốc gia châu Á đều có nguy cơ như Ấn Độ

(ĐTTCO) - Các làn sóng Covid-19 mới khốc liệt đang bao trùm các quốc gia đang phát triển khác trên thế giới, gây căng thẳng nghiêm trọng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ và khiến nhiều người kêu gọi trợ giúp.
Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates?

Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates?

(ĐTTCO) - Bill Gates từ lâu không còn là người giàu nhất thế giới, và cũng rời vị trí lãnh đạo Microsoft nhiều năm qua. Tuy vậy, vị tỷ phú vẫn luôn là trung tâm của sự chú ý.
CEO Sergio Marchionne - Huyền thoại ngành ô tô

CEO Sergio Marchionne - Huyền thoại ngành ô tô

(ĐTTCO) - Tháng 7-2018, Sergio Marchionne, cựu CEO của Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Ferrari, đã qua đời ở tuổi 66 chỉ vài ngày sau khi từ chức do những biến chứng sau ca phẫu thuật vai tại Thụy Sĩ.
279 nữ sinh được thả sau khi bị bắt cóc từ một trường nội trú ở Zamfara, miền Bắc Nigeria vào tháng 2-2021.

Bùng nổ “công nghiệp” bắt cóc ở Nigeria

(ĐTTCO) - Thất nghiệp tràn lan, lực lượng an ninh yếu kém và khả năng tiếp cận súng dễ dàng đã tạo ra “cơn bão hoàn hảo” với số vụ bắt cóc kỷ lục ở Nigeria thời gian gần đây.
Ảnh minh họa.

Ấn Độ: Hơn 20 triệu ca nhiễm, phe đối lập kêu gọi phong tỏa

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe đối lập Ấn Độ Rahul Gandhi kêu gọi phong tỏa toàn quốc khi tổng số ca nhiễm coronavirus ở nước này đã tăng hơn 20 triệu người vào thứ Ba 4/5, trở thành quốc gia thứ hai sau Hoa Kỳ vượt qua “cột mốc nghiệt ngã”.