Thêm 142 ca nhiễm Covid-19 mới tại Hàn Quốc

(ĐTTCO)-Cơ quan Y tế Hàn Quốc sáng 22-2 đã thông báo có thêm 142 trường hợp nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid- 19) ở nước này, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 346.
Anh tăng cường giám sát mạng xã hội

Anh tăng cường giám sát mạng xã hội

(ĐTTCO)-Hãng BBC đưa tin, Chính phủ Anh đã giao Cơ quan Giám sát báo chí (Ofcom) thêm chức năng là giám sát các thông tin đăng tải trên mạng.
Trung Quốc tăng cường sản xuất thiết bị y tế để ứng phó với Covid-19

Covid-19 tác động nhẹ đến kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO)-Theo hãng tin CNBC, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đánh giá tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ chịu ảnh hưởng nhẹ từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra.
Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang phòng chống bệnh Covid-19 trên đường phố Tokyo hôm 22-1. Ảnh: Kyodo News

Trường hợp đầu tiên tại Nhật Bản tử vong bởi dịch Covid- 19

(ĐTTCO)-Ngày 13-2, Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận ca tử vong đầu tiên do dịch Covid-19 tại nước này. Nạn nhân là một cụ bà ở độ tuổi 80. Người này có triệu chứng mệt mỏi từ ngày 22-1, sau đó đã nhập viện vào ngày 1-2 nhưng đến ngày 12-2 thì khó thở nghiêm trọng và đến ngày 13-2 đã tử vong.
Ông chủ Amazon Jeff Bezos và bạn gái Lauren Sanchez

Chi 165 triệu USD, Jeff Bezos lập kỷ lục về mua biệt thự

(ĐTTCO) - Đúng dịp Lễ tình nhân (14-2) năm nay, ông chủ Amazon Jeff Bezos đã mua biệt thự ở Beverly Hills trị giá 165 triệu USD tặng bạn gái Lauren Sanchez. Đây là căn biệt thự đắt nhất từ trước đến nay ở California. 
Vụ cháy rừng Amazon, Brazil gây thiệt hại nặng nề cho nước này. (WWF / Mauri Rautkari)

Thế giới sẽ chịu thiệt hại 478 tỷ USD hàng năm do thiên tai

(ĐTTCO) - Theo một nghiên cứu của Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF), thiên tai sẽ gây thiệt hại khoảng 478 tỷ USD mỗi năm cho kinh tế toàn cầu vào năm 2050 và nước Anh sẽ là nước bị thiệt hại nặng thứ ba, với khoảng 21 tỷ USD.
Đơn giản hóa luật quốc tịch

Đơn giản hóa luật quốc tịch

(ĐTTCO) - Trong tháng này, Quốc hội Nga dự kiến bỏ phiếu thông qua Dự luật Quốc tịch sửa đổi, trong đó nới lỏng điều kiện cấp song tịch cho công dân nước ngoài có nguyện vọng sinh sống tại Nga. 
Google kháng cáo tại EU

Google kháng cáo tại EU

(ĐTTCO) - Công ty Google ngày 12-2 đã kháng cáo khoản tiền phạt chống độc quyền đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) tại tòa án cấp trung của EU. 
Chuyển hướng thời biến đổi khí hậu

Chuyển hướng thời biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Sau khi rút khỏi EU vào cuối tháng 1-2020, không còn liên quan đến chính sách trợ cấp nông nghiệp của châu Âu nên Chính phủ Anh đã đề xuất những thay đổi căn bản trong việc sử dụng số tiền 3 tỷ bảng/năm cho nông nghiệp. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

​Michel Vounatsos - CEO thay đổi ngành y học

(ĐTTCO) - Michel Vounatsos, CEO Công ty công nghệ sinh học Biogen.Inc có trụ sở tại Mỹ, là công ty chuyên nghiên cứu, phát hiện, phát triển các liệu pháp trị liệu các bệnh liên quan đến thần kinh. Trong thời điểm các doanh nghiệp lớn chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch cúm corona gây chấn động toàn cầu, Biogen Inc của CEO Michel Vounatsos vẫn giữ vững phong độ trên thị trường chứng khoán.