Tổng thống đắc cử Joe Biden bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao, kỳ vọng hồi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 1/12 vừa đã chính thức công bố danh sách lựa chọn của mình cho các vị trí lãnh đạo cấp cao của nền kinh tế Hoa Kỳ. Ông Joe Biden còn nhấn mạnh rằng với kinh nghiệm và những gì họ đã đạt được sẽ giúp kinh tế Hoa Kỳ hồi phục sau đại dịch.
 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 qua liên kết video ở Bắc Kinh hôm 21-11. Ảnh: Xinhua

Chủ tịch Trung Quốc cam kết tăng gấp đôi quy mô nền kinh tế vào năm 2035

(ĐTTCO) - Các nhà kinh tế cho biết Trung Quốc sẽ cần phải cải cách các chính sách thuế, phúc lợi và lao động nếu nước này muốn thống trị tình trạng bất bình đẳng và tạo ra “sự thịnh vượng chung” cho tất cả mọi người vào năm 2035. Nhưng liệu ông có thể kiềm chế bất bình đẳng?
 Tổng thống Trump và Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Robert C. O’Brien tại Sân bay Quốc tế Los Angeles năm 2019. Ảnh: Nhà Trắng/Shealah Craighead

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ: Bầu cử Hoa Kỳ chưa kết thúc cho đến khi các tòa án cân nhắc

(ĐTTCO) - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ sắp mãn nhiệm Robert O'Brien hôm 23-11 cho biết các quan chức cấp cao mà ông đã gặp trong chuyến công du châu Á ba nước đã không bày tỏ lo ngại về một cuộc chuyển giao quyền lực có khả năng lộn xộn từ Tổng thống Donald Trump sang người kế nhiệm Joe Biden, và gợi ý rằng cuộc bầu cử không phải là một thỏa thuận đã xong.
Chuẩn bị tương lai số hóa

Chuẩn bị tương lai số hóa

(ĐTTCO)-Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ trở thành một môn mới trong chương trình giáo dục trung học phổ thông tại nước này từ năm 2021, trước khi tiếp tục được mở rộng sang các cấp giáo dục trung học cơ sở, tiểu học và mẫu giáo vào năm 2025.
Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở

Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở

(ĐTTCO)-Ngày 22-11 (giờ địa phương), Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo đã chính thức rút khỏi hiệp ước quốc phòng Bầu trời mở - một trong nhiều thỏa thuận quốc tế mà Mỹ đã quyết định rút khỏi dưới thời Tổng thống Donald Trump.  
Điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 ở Italy

WHO cảnh báo làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 ở châu Âu

(ĐTTCO)-Hãng Deutsche Welle dẫn lời đặc phái viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) David Nabarro cảnh báo, nguy cơ bùng phát làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 ở châu Âu có thể xảy ra vào đầu năm 2021.
Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

(ĐTTCO)-Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: CNN

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Hồ sơ

Kinh tế hậu Covid: Bài học từ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Khi các nền kinh tế trên thế giới vật lộn để phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19: tăng trưởng thấp và lãi suất cực thấp. Vậy bài học nào có thể rút ra từ Nhật Bản, đất nước từng chiến đấu với những xu hướng này trong hàng thập niên?

Nhân vật

Brian Hannasch: Tham vọng nhà bán lẻ lớn nhất

(ĐTTCO) - Từ 11 cửa hàng tiện lợi tại Canada, chỉ sau 10 năm, Tập đoàn Alimentation Couche-Tard sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K đã có 15.000 cửa hàng trên khắp Canada, Mỹ, châu Âu, México, Nhật Bản, Trung Quốc… Có được thành công này là nhờ CEO Brian Hannasch với chiến lược M&A và chia sẻ nhượng quyền thương hiệu.