Việt Nam  ngôi sao đang lên

Việt Nam ngôi sao đang lên

(ĐTTCO) - Bất chấp những bất ổn của kinh tế thế giới do thương chiến Mỹ-Trung, căng thẳng Nhật-Hàn và các cuộc biểu tình ở Pháp, Hồng Kông, Việt Nam vẫn giữ vững tăng trưởng và được nhiều chuyên gia, tổ chức nước ngoài nhìn nhận là ngôi sao đang lên của khu vực và thế giới.

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

(ĐTTCO)-Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.

Thủ tướng Anh dọa sa thải các bộ trưởng

(ĐTTCO)-Tờ The Guardian ngày 19-1 cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cảnh báo thành viên nội các tập trung tất cả sức lực vào xây dựng các chính sách cho nước Anh thời kỳ hậu Brexit, nếu không muốn bị sa thải khi London tiến hành cải tổ chính phủ trong vài tuần tới.
CPI cả năm Trung Quốc sẽ tăng 2,7%

CPI cả năm Trung Quốc sẽ tăng 2,7%

Tính từ đầu năm đến nay, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc về cơ bản ổn định và biến động không lớn, phần lớn mức tăng CPI các tháng so với cùng kỳ năm trước nằm trong khoảng 2-3%.
Tiền lương tại Anh tăng cao nhất trong 6 năm

Tiền lương tại Anh tăng cao nhất trong 6 năm

Trong những năm gần đây, giá cả leo thang và tăng nhanh hơn mức tăng lương của người lao động, đã tác động mạnh đến ngân sách chi tiêu của các hộ gia đình và khiến chi phí sinh hoạt của người dân Anh trở thành vấn đề tranh luận chính trước cuộc bầu cử quốc hội, dự kiến diến ra trong năm 2015.
DN Anh lạc quan triển vọng nền kinh tế

DN Anh lạc quan triển vọng nền kinh tế

Liên đoàn Các phòng Thương mại Anh (BCC) - tổ chức đại diện cho hơn 104.000 doanh nghiệp - dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này sẽ vượt qua mức đỉnh trước khi xảy ra cuộc khủng hoàng kinh tế-tài chính toàn cầu năm 2008 vào nửa cuối năm 2014.
Viễn cảnh sáng sủa nền kinh tế Hoa Kỳ 2014

Viễn cảnh sáng sủa nền kinh tế Hoa Kỳ 2014

Đà phục hồi mạnh nhất trong 5 năm qua trong quý III-2013 cộng với tình trạng bế tắc về chính sách tài chính và chi tiêu ngân sách đã được giải tỏa với thỏa hiệp ngày 10-12 tại Quốc hội là những nguyên nhân khiến các chuyên gia kinh tế dự báo về một viễn cảnh sáng sủa hơn của nền kinh tế Hoa Kỳtrong năm 2014.
Hoa Kỳ thông qua quy tắc Volcker

Hoa Kỳ thông qua quy tắc Volcker

Tất cả 5 cơ quan quản lý, giám sát tài chính của Hoa Kỳ đã thông qua quy tắc Volcker (Volcker rule), được xây dựng nhằm kiềm chế ngành công nghiệp tài chính trong bối cảnh sụp đổ năm 2008-2009.
Giới hạn lương thưởng lãnh đạo?

Giới hạn lương thưởng lãnh đạo?

Chênh lệch thu nhập giữa giới lãnh đạo và nhân viên trong một doanh nghiệp luôn là đề tài được bàn cãi xôn xao. Nhiều người tin rằng nên giới hạn mức lương, thưởng của lãnh đạo, để không tạo ra mất cân bằng quá lớn giữa những người cùng làm việc trong một doanh nghiệp. Chính phủ Thụy Sĩ cân nhắc nghiêm túc chuyện này, đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào cuối tháng trước để lấy ý kiến cử tri.
Hoa Kỳ đạt thỏa hiệp chi tiêu ngân sách

Hoa Kỳ đạt thỏa hiệp chi tiêu ngân sách

Sau nhiều tuần đàm phán và tranh cãi căng thẳng, ngày 10-12, các nhà thương lượng của hai đảng tại Quốc hội Hoa Kỳ đã đạt được thỏa hiệp về kế hoạch chi tiêu ngân sách tài khóa 2014 nhằm tránh cho công sở chính phủ liên bang phải đóng cửa lần thứ hai.
Giá trị tài sản người dân Hoa Kỳ lên kỷ lục

Giá trị tài sản người dân Hoa Kỳ lên kỷ lục

Theo các số liệu của Fed, trong quý III, giá trị tài sản ròng của các hộ gia đình ở Hoa Kỳ đã tăng thêm 1.900 tỷ USD, tương đương tăng 2,6% so với quý II, lên 77.300 tỷ USD - mức cao nhất kể từ khi số liệu này bắt đầu được thống kê vào năm 1945.
Trung Quốc cải cách kinh tế toàn diện trong 2014

Trung Quốc cải cách kinh tế toàn diện trong 2014

Ngày 10-12, Hội nghị Công tác kinh tế Trung ương Trung Quốc đã khai mạc tại Bắc Kinh, nhằm phân tích tình hình kinh tế trong nước và quốc tế, tổng kết công tác kinh tế năm 2013, đề ra yêu cầu và nhiệm vụ cho công tác kinh tế năm 2014.
Mải kéo "tàu" Eurozone, "đầu tàu" Đức chạy chậm

Mải kéo "tàu" Eurozone, "đầu tàu" Đức chạy chậm

Mặc dù là một trong những động lực hỗ trợ đà phục hồi của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) gồm 17 nước thành viên, song kinh tế Đức có dấu hiệu chững lại khi sản lượng công nghiệp giảm sút và xuất khẩu tăng không đáng kể trong tháng 10-2013.
IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Nga

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Nga

Theo báo cáo sau cuộc khảo sát định kỳ, IMF cho rằng cải cách cơ cấu là yếu tố quan trọng trong bất kỳ kế hoạch nào nhằm thúc đẩy khả năng tăng trưởng của Nga.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".