Vùng Vịnh cần châu Á

(ĐTTCO) - Chính sách an ninh - chính trị của Mỹ vẫn có ảnh hưởng ở Trung Đông nhưng những điểm yếu của nó ngày càng lộ rõ, nhất là sau những cuộc tấn công gần đây vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia, đồng minh quan trọng nhất của Mỹ trong khu vực.

Ấn Độ - Pakistan pháo kích lẫn nhau

(ĐTTCO) - Ngày 20-10, hãng Reuters đưa tin, các vụ pháo kích giữa Ấn Độ và Pakistan diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ ở Tanghdar thuộc khu vực Kashmir tranh chấp, làm nhiều người chết và bị thương.

Qantas hoàn thành chuyến bay thẳng dài nhất thế giới

(ĐTTCO) - Sáng 20-10, chuyến bay mang số hiệu QF7879 của hãng Qantas - hãng hàng không quốc gia Australia - đã kéo dài liên tục tổng cộng 19 giờ và 16 phút khi xuất phát từ New York, Mỹ đến Sydney, Australia.

Người Kurd ở Syria nối lại chiến dịch quân sự chống IS

(ĐTTCO) - Ngày 20-10, chỉ huy các lực lượng người Kurd Mazloum Abdi khẳng định, đã nối lại các chiến dịch quân sự chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria, 3 ngày sau khi có thỏa thuận ngừng bắn giữa Ankara và Mỹ.
Giá dầu thô giảm mạnh nhất 3 tuần

Giá dầu thô giảm mạnh nhất 3 tuần

Giá dầu thô giảm sau báo cáo của Chính phủ Hoa Kỳ cho thấy nguồn cung xăng nước này bất ngờ tăng, dự trữ dầu thô giảm ít hơn dự báo.
Moody’s cảnh báo hạ xếp hạng Hoa Kỳ

Moody’s cảnh báo hạ xếp hạng Hoa Kỳ

Thông tin Hoa Kỳ có thể bị hạ xếp hạng tín nhiệm trong năm nay nếu không đạt được thỏa thuận ngân sách khiến chứng khoán Hoa Kỳ mất điểm, giá vàng phục hồi.
Giá dầu thô tăng do USD yếu

Giá dầu thô tăng do USD yếu

Giá dầu còn tăng nhờ dự báo dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm tiếp tuần thứ 2 liên tiếp do các nhà máy lọc dầu tăng cường sản xuất, giảm nhập khẩu.
Đầu tư say mê

Đầu tư say mê

Nhiều người bỏ tiền cứ nghĩ đầu tư là phải mua chứng khoán, vàng, kinh doanh bất động sản, nhưng còn phân khúc thị trường khác ít người biết, mà thuật ngữ chuyên môn trong tiếng Anh gọi là "đầu tư say mê" (passion investment).
Kinh doanh hàng quốc cấm (K3): Ngành công nghiệp vấy máu

Kinh doanh hàng quốc cấm (K3): Ngành công nghiệp vấy máu

Hoạt động mua bán động vật hoang dã (ĐVHD) khiến các loài động vật quý hiếm ngày càng tiến gần tới nguy cơ tuyệt chủng. Không chỉ giết thú, bàn tay của những tên buôn lậu ĐVHD còn nhuốm đầy máu người. Theo Quỹ quốc tế về động vật (IFAW), có hơn 100 cán bộ kiểm lâm ở châu Phi bị những kẻ săn trộm giết chết trong năm 2011.
Global Witness có đáng tin cậy?

Global Witness có đáng tin cậy?

Tổ chức Global Witness (GW) đã bị Chủ tịch CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) chỉ trích là bịa đặt 99,9% để "kiếm tài trợ" khi cáo buộc HAG "cướp đất, phá rừng" tại Lào, Campuchia. GW là ai? ĐTTC đã tìm hiểu về uy tín, mục đích của GW từ xưa đến nay.
Khủng hoảng kinh tế lan sang Trung và Đông Âu

Khủng hoảng kinh tế lan sang Trung và Đông Âu

Cuộc khủng hoảng tại Khu vực đồng euro (Eurozone) bắt đầu có những dấu hiệu lan sang khu vực Trung và Đông Âu, nơi luôn có tỷ lệ tăng trưởng cao tại châu lục này.
Ngân hàng RBS cắt giảm 1.400 việc làm

Ngân hàng RBS cắt giảm 1.400 việc làm

Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) ngày 16-5 đã thông báo kế hoạch cắt giảm thêm 1.400 việc làm thuộc bộ phận ngân hàng bán lẻ trong vòng 2 năm tới, chủ yếu ở các văn phòng giao dịch của RBS đặt tại thành phố Edinburgh.
Mexico-Nga thúc đẩy hợp tác thương mại

Mexico-Nga thúc đẩy hợp tác thương mại

Nga và Mexico cùng chia sẻ nhiều ưu tiên trong chính sách đối ngoại, trong đó chú trọng thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, phòng chống tham nhũng và củng cố các thể chế dân chủ.
Nhật Bản kích hoạt ngân sách khổng lồ

Nhật Bản kích hoạt ngân sách khổng lồ

Tối 15-5, khoản ngân sách 92,61 tỷ yen (hơn 900 triệu USD) của Nhật Bản cho tài khoá 2013 đã chính thức có hiệu lực nhằm thúc đẩy các chính sách kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe với nỗ lực chấm dứt gần 2 thập kỷ giảm phát.
EC điều tra thao túng giá dầu

EC điều tra thao túng giá dầu

Văn phòng của một số công ty tham gia vào thị trường dầu mỏ đã bị các quan chức Ủy ban châu Âu (EC) khám xét vì có những mối lo ngại rằng các công ty có thể đã thông đồng thao túng giá cả.

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019