Hình: News Corp Australia

60 đám cháy rừng bao trùm khắp miền Tây-Nam Australia

(ĐTTCO) - Cảnh sát trưởng hỏa hoạn ở Úc cho biết có 60 đám cháy hiện đang bùng cháy trên khắp tiểu bang, 40 trong số đó đang mất kiểm soát. Ngoài ra còn có gần 50 đám cháy đang bùng cháy ở Queensland và ở Tây Úc, Nam Úc.
G20 đồng thuận phát triển, tài chính-ngân hàng

G20 đồng thuận phát triển, tài chính-ngân hàng

Kết thúc ngày họp đầu tiên, Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đã đạt được đồng thuận trong một số vấn đề như phát triển, tài chính-ngân hàng.
Malaysia giảm trợ cấp xăng dầu

Malaysia giảm trợ cấp xăng dầu

Malaysia vừa tuyên bố giảm trợ cấp xăng dầu lần đầu trong 3 năm để giảm thâm hụt ngân sách, với mức giảm 20 sen/lít đối với cả xăng và dầu diesel, đẩy giá dầu diesel lên 2 ringgit/lít (12.854 đồng) và xăng lên 2,1 ringgit/lít (13.497 đồng).
Ngân hàng Hoa Kỳ lách luật

Ngân hàng Hoa Kỳ lách luật

Trước sự bùng nổ cho vay lãi suất cao, các thành phố khắp Texas (Hoa Kỳ) đã thông qua những pháp lệnh để ngăn chặn chu kỳ nợ do các khoản vay ngắn hạn giá cao tạo ra. Nhưng nhiều nhà cho vay lớn đã tìm được nhiều cách thức lách luật.
Nokia-Vương quốc sụp đổ (K1): Kết nối mọi người

Nokia-Vương quốc sụp đổ (K1): Kết nối mọi người

Năm 1998, Nokia trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới và giữ vững ngôi vua cho tới khi bị Samsung hạ bệ năm 2012. Ngày 2-9-2013, gã khổng lồ Microsoft tuyên bố mua lại đơn vị kinh doanh điện thoại di động Nokia đang gặp khó khăn với giá 7,2 tỷ USD. Vương quốc Nokia sụp đổ.
ECB: DN giảm vay mượn trong tháng 7

ECB: DN giảm vay mượn trong tháng 7

Theo số liệu mới công bố của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), lượng tiền cho các doanh nghiệp vay mượn tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 7 đã giảm mạnh, trong đó số tín dụng dành cho khu vực tư nhân vay giảm 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi đã giảm 1,6% trong tháng 6.
EU kêu gọi dẹp bỏ bảo hộ mậu dịch

EU kêu gọi dẹp bỏ bảo hộ mậu dịch

Theo Báo cáo về các biện pháp (loại bỏ) tình trạng hạn chế thương mại của EU, có khoảng 150 biện pháp siết chặt và hạn chế thương mại mới đã được EU đưa ra trong năm ngoái, trong khi chỉ có 18 biện pháp được bãi bỏ. Tổng cộng đã có tới gần 700 biện pháp mới được "nêu danh" kể từ tháng 10-2008.
Séc thoát khỏi tình trạng suy thoái kinh tế

Séc thoát khỏi tình trạng suy thoái kinh tế

Mặc dù vậy, các nhà phân tích cho rằng kinh tế Séc còn lâu mới có thể trở lại đà tăng trưởng thực sự, bởi sự phát triển của nền kinh tế nước này phụ thuộc quá nhiều vào tình hình phát triển kinh tế của các đối tác thương mại chủ chốt trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
Thành phố châu Âu đầu tiên tuyên bố phá sản

Thành phố châu Âu đầu tiên tuyên bố phá sản

Đã từng là cái nôi cung cấp than chính cho cả đất nước và cũng là nơi mang lại công việc cho đại đa số người dân, thế nhưng giờ đây, thành phố Aninoasa chỉ còn trơ lại cái vỏ rỗng tuếch, không việc làm, không khai thác, nợ nần, thất nghiệp.
BRICS thảo luận quỹ dự trữ ngoại tệ chung

BRICS thảo luận quỹ dự trữ ngoại tệ chung

Theo Ngoại trưởng Lavrov, việc thành lập một quỹ dự trữ ngoại tệ chung nhằm ngăn chặn mọi ảnh hưởng tiêu cực của thị trường hối đoái đối với đồng nội tệ của mỗi quốc gia là mục tiêu của 5 nền kinh tế thành viên BRICS đang hướng tới.
Vodafone bán cổ phần cho Tập đoàn Verizon

Vodafone bán cổ phần cho Tập đoàn Verizon

Tập đoàn viễn thông lớn nhất Vương quốc Anh Vodafone cho biết tập đoàn này đã đồng ý bán lại 45% cổ phần trị giá 130 tỷ USD trong liên doanh Verizon Wireless cho Tập đoàn Verizon Communications của Hoa Kỳ.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

Amancio Ortega Tỷ phú kín tiếng

(ĐTTCO) - Có nhiều nguồn đưa những thông tin khác nhau về số tiền Amancio Ortega có. Trong khi Bloomberg’s Billionaires Index cho rằng giá trị tài sản ròng của tỷ phú người Tây Ban Nha ở mức 68,5 tỷ USD, còn Forbes ước tính cao hơn một chút với 70,2 tỷ USD.  

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019