Lời cảnh báo từ biến đổi khí hậu

Lời cảnh báo từ biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Biến đổi khí hậu được cho là tác nhân khiến các đám cháy ở khu vực bang Nam Australia bùng phát sớm với sức tàn phá mạnh hơn. Tình trạng cháy rừng đã được nâng từ mức “nguy hiểm” lên “thảm họa” trên phần lớn bang Nam Australia. 

Rượu vang Pháp gặp khó

(ĐTTCO) - Bất chấp mùa lễ hội cuối năm đến gần, ngành rượu vang nổi tiếng của Pháp đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Tại lễ hội du lịch ở vùng Beaujolais diễn ra vào ngày thứ năm tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm (năm nay là ngày 21-11) cũng không nằm ngoài tình trạng này.

Ảnh hưởng ngoài dự tính

(ĐTTCO) - Tình hình khó khăn của nông dân Mỹ cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của thuế quan mà Trung Quốc áp lên hàng hóa nông sản Mỹ nhằm trả đũa việc ông Donald Trump áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc. 

Giới báo chí Pháp kiện Google

(ĐTTCO) - Hiệp hội báo chí APIG cùng liên đoàn các nhà biên tập tạp chí của Pháp vừa nộp đơn khiếu nại lên nhà chức trách nước này về việc hãng công nghệ Google của Mỹ không trả tiền khi đăng tải các nội dung của truyền thông Pháp, liên quan luật bản quyền mới của Liên minh châu Âu (EU).
Đề xuất lùi hạn chót nâng trần nợ Hoa Kỳ sang 22-11

Đề xuất lùi hạn chót nâng trần nợ Hoa Kỳ sang 22-11

Nhà trắng sẽ thông qua kế hoạch nâng trần nợ ngắn hạn và không có điều kiện đi kèm giúp đẩy lùi nguy cơ vỡ nợ của nước Hoa Kỳ. Kế hoạch này do người phát ngôn Hạ viện John Boehner đề xuất, kéo dài thời hạn nâng trần nợ từ ngày 17-10 sang 22-11.
Anh: BoE giữ nguyên lãi suất thấp kỷ lục 0,5%

Anh: BoE giữ nguyên lãi suất thấp kỷ lục 0,5%

Trước đà phục hồi khá tích cực của nền kinh tế Anh trong những tháng gần đây, Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) thuộc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) ngày 9-10 quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,5% được duy trì từ tháng 3-2009 đến nay.
Giá xăng đột ngột tăng mạnh 3%

Giá xăng đột ngột tăng mạnh 3%

Phiên giao dịch năng lượng đêm 10-10, giá các mặt hàng xăng, dầu giao sau cùng tăng mạnh, sau khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết sản lượng của tổ chức này trong tháng 9 đã sụt giảm.
Samsung bán 9% cổ phần ở Seagate

Samsung bán 9% cổ phần ở Seagate

Samsung đã thông báo về quyết định bán này trong một email thông cáo với báo chí, nhưng không tiết lộ giá mỗi cổ phiếu là bao nhiêu. Trước đó, ngày 8-10, Seagate cho biết đã mua lại 32,7 triệu cổ phiếu do Samsung nắm giữ, nhưng không tiết lộ giá cả thương vụ.
Cây đa Võ Nguyên Giáp

Cây đa Võ Nguyên Giáp

Tôi quen doanh nhân Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Công nghiệp tàu thủy Shinec, qua cuộc gặp gỡ giao lưu của anh với doanh nghiệp Việt tại Singapore.
Sẵn sàng để nợ kịch trần?

Sẵn sàng để nợ kịch trần?

Một số chuyên gia tin rằng các nhà làm luật Hoa Kỳ dù có hục hặc với nhau đến mức nào, cũng không thể để việc vỡ nợ diễn ra vì nó quá khủng khiếp. Nhưng một nhóm bảo thủ cứng rắn trong Quốc hội nghĩ rằng đó là giá trị của rủi ro.
Obama chính thức đề cử bà Yellen chủ tịch Fed

Obama chính thức đề cử bà Yellen chủ tịch Fed

Ngày 9-10, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã chính thức chỉ định Phó Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) Janet Yellen làm người đứng đầu cơ quan này thay cho Chủ tịch Ben Bernanke sắp mãn nhiệm.
Giá dầu thô sụt xuống thấp nhất hơn 3 tháng

Giá dầu thô sụt xuống thấp nhất hơn 3 tháng

Với phiên giảm mạnh trong phiên giao dịch đêm qua (9/10), giá dầu thô loại hợp đồng kỳ hạn trên thị trường Hoa Kỳ đã lao xuống ngưỡng thấp nhất trong vòng hơn 3 tháng qua, do lượng cung đột ngột tăng mạnh.
Đàm phán TPP có về đích cuối năm 2013?

Đàm phán TPP có về đích cuối năm 2013?

12 quốc gia thuộc vành đai Thái Bình Dương tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tuyên bố đã đạt được tiến bộ đáng kể sau khi kết thúc các cuộc đàm phán tại Bali, Indonesia ,nhưng việc họ có thể thực hiện được mục tiêu đạt một thỏa thuận về vấn đề này vào cuối năm nay vẫn còn chưa chắc chắn.
Hoa Kỳ chính thức lưu hành 100USD mới

Hoa Kỳ chính thức lưu hành 100USD mới

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ vừa phát hành tờ 100 USD mới với một số đặc điểm bảo an mới chống làm giả bởi tờ 100 USD được cho là đồng tiền hay bị làm giả nhất.
Trung Quốc thúc Hoa Kỳ ngăn tình trạng vỡ nợ

Trung Quốc thúc Hoa Kỳ ngăn tình trạng vỡ nợ

Theo Tân Hoa xã, Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc Chu Quang Diệu (Zhu Guangyao) đã kêu gọi nước Hoa Kỳ "có những biện pháp cụ thể" để nâng mức trần nợ trước thời hạn chót 17-10 tới cũng như bảo vệ an toàn các hoạt động đầu tư của Trung Quốc.
Hoa Kỳ: Công sở liên bang đóng cửa tuần thứ hai

Hoa Kỳ: Công sở liên bang đóng cửa tuần thứ hai

Tính đến ngày 7-10, một bộ phận Chính phủ liên bang Hoa Kỳ bị đóng cửa do thiếu kinh phí ngân sách đã bước sang tuần thứ hai, nhưng các bên gồm Quốc hội hai viện và cơ quan hành pháp vẫn bảo lưu quan điểm của mình, quyết không chịu nhượng bộ.
Kinh tế thế giới tuần qua

Kinh tế thế giới tuần qua

Chính phủ Hoa Kỳ phải đóng cửa sau khi quốc hội không thông qua được dự luật ngân sách, thế giới đạt được thỏa thuận đầu tiên về khí thải hàng không… là những tin tức nổi bật trong tuần qua.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật