Lời cảnh báo từ biến đổi khí hậu

Lời cảnh báo từ biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Biến đổi khí hậu được cho là tác nhân khiến các đám cháy ở khu vực bang Nam Australia bùng phát sớm với sức tàn phá mạnh hơn. Tình trạng cháy rừng đã được nâng từ mức “nguy hiểm” lên “thảm họa” trên phần lớn bang Nam Australia. 

Rượu vang Pháp gặp khó

(ĐTTCO) - Bất chấp mùa lễ hội cuối năm đến gần, ngành rượu vang nổi tiếng của Pháp đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Tại lễ hội du lịch ở vùng Beaujolais diễn ra vào ngày thứ năm tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm (năm nay là ngày 21-11) cũng không nằm ngoài tình trạng này.

Ảnh hưởng ngoài dự tính

(ĐTTCO) - Tình hình khó khăn của nông dân Mỹ cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của thuế quan mà Trung Quốc áp lên hàng hóa nông sản Mỹ nhằm trả đũa việc ông Donald Trump áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc. 

Giới báo chí Pháp kiện Google

(ĐTTCO) - Hiệp hội báo chí APIG cùng liên đoàn các nhà biên tập tạp chí của Pháp vừa nộp đơn khiếu nại lên nhà chức trách nước này về việc hãng công nghệ Google của Mỹ không trả tiền khi đăng tải các nội dung của truyền thông Pháp, liên quan luật bản quyền mới của Liên minh châu Âu (EU).
Hoa Kỳ thiệt hại hàng chục tỷ USD do công sở đóng cửa

Hoa Kỳ thiệt hại hàng chục tỷ USD do công sở đóng cửa

Với văn bản dự luật chi tiêu ngân sách tạm thời đã được lưỡng viện Quốc hội thông qua và Tổng thống Barack Obama đã ký đưa vào thực hiện, ngày 17-10, hàng trăm nghìn nhân viên làm việc trong các công sở liên bang bị đóng cửa trong 16 ngày qua đã quay trở lại làm việc.
Supercell trỗi dậy

Supercell trỗi dậy

Công ty viễn thông khổng lồ Nhật Bản SoftBank đã đồng ý mua 51% cổ phần của công ty trò chơi trực tuyến Phần Lan Supercell với giá khoảng 1,5 tỷ USD.
Trần nợ công Hoa Kỳ chờ giờ G?

Trần nợ công Hoa Kỳ chờ giờ G?

Vấn đề vỡ nợ công khiến chính phủ phải đóng cửa đang làm cho hình ảnh của cường quốc kinh tế Hoa Kỳ trở nên tiêu cực hơn bao giờ hết. Nợ quốc gia Hoa Kỳ sẽ chạm trần 16.700 tỷ USD vào hôm nay (17-10).
Hoa Kỳ: hai đảng nhất trí nâng trần nợ công

Hoa Kỳ: hai đảng nhất trí nâng trần nợ công

Ngày 16-10, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kelly Ayotte thông báo các lãnh đạo đảng Cộng hòa và Dân chủ trong Thượng viện Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận chấm dứt bế tắc về việc nâng trần nợ công chỉ vài giờ trước khi đến hạn chót (17-10), thời điểm Hoa Kỳ chính thức bị vỡ nợ và sẽ gây những tác động thảm khốc cho nền kinh tế thế giới.
Truyền thuyết kho báu (K3): Mật mã Beale

Truyền thuyết kho báu (K3): Mật mã Beale

Mật mã Beale bao gồm 3 bản mã nói về một kho báu chôn vàng bạc và nữ trang có giá trị khoảng 63 triệu USD. Cho đến nay, người ta đã giải được bản mã thứ 2 nói về giá trị của kho báu, nhưng 2 bản mã còn lại, một mô tả nơi cất giấu kho báu, một là danh sách thân nhân những người chủ kho báu, vẫn chưa giải mã được.
IMF cảnh báo thắt chặt chính sách tiền tệ

IMF cảnh báo thắt chặt chính sách tiền tệ

Theo ủy ban trên, các chính sách kinh tế mà Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác tiến hành do cuộc khủng hoảng 2007-2009 đã hỗ trợ đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu. Song, khi kinh tế cho thấy dấu hiệu phục hồi, việc rút dần các gói kích thích cần tiến hành cẩn trọng, đúng thời điểm và có thông báo rõ ràng.
Fitch cảnh báo hạ mức tín nhiệm Hoa Kỳ

Fitch cảnh báo hạ mức tín nhiệm Hoa Kỳ

Fitch đặt mức tín nhiệm AAA của Hoa Kỳ trong tình trạng “giám sát tiêu cực” với viện dẫn về khả năng Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể bị vỡ nợ sau ngày 17-10 nếu trần nợ công không được nâng lên.
Dự trữ ngoại hối Trung Quốc tăng mạnh nhất 2 năm

Dự trữ ngoại hối Trung Quốc tăng mạnh nhất 2 năm

Theo số liệu của Ngân hàng trung ương Trung Quốc, dự trữ ngoại hối tính đến cuối quý III vừa qua của nước này tăng từ 3,5 nghìn tỷ USD quý II lên 3,66 nghìn tỷ USD, vượt dự báo của các chuyên gia và là mức tăng mạnh nhất hơn 2 năm.
Singapore giữ chính sách tiền tệ hiện hành

Singapore giữ chính sách tiền tệ hiện hành

MAS quyết định duy trì chính sách tiền tệ hiện hành vì cho rằng “chính sách đó được đánh giá là phù hợp, có tính tới yếu tố rủi ro của những bất ổn trong nhu cầu của nước ngoài và sức ép lạm phát trong nước tăng.”
Truyền thuyết kho báu (k2): Căn phòng hổ phách

Truyền thuyết kho báu (k2): Căn phòng hổ phách

Là bảo vật của các hoàng đế nước Phổ, nước Nga nhưng căn phòng hổ phách đã mất tích sau thế chiến 2, khởi đầu cho những cuộc săn lùng triền miên không dứt.
Chỉ chào đón người giàu

Chỉ chào đón người giàu

Trong khi hàng trăm người tỵ nạn đói khổ bị chết chìm ở Địa Trung Hải, nhiều thành viên Liên minh châu Âu (EU) vô tư cấp giấy phép cư trú cho những người giàu đến từ Trung Quốc, Arab và Nga. Chính sách nhập cư của EU bị chỉ trích chỉ mở cửa cho người giàu.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật