Mỹ tái khởi động đàm phán với Taliban

Mỹ tái khởi động đàm phán với Taliban

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã đến Afghanistan vào ngày 20-10 trong nỗ lực đưa các cuộc đàm phán với Taliban trở lại đúng hướng. 

Bình Nhưỡng muốn giải pháp mới từ Washington

(ĐTTCO) - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Triều Tiên Kim Hyong-ryong ngày 21-10 cho rằng, Mỹ và Hàn Quốc phải đưa ra các giải pháp mới cho tình trạng bế tắc hiện nay trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời cảnh báo các chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Chile gia hạn lệnh giới nghiêm

(ĐTTCO) - Theo Reuters, Chile đã gia hạn lệnh giới nghiêm đêm thứ 2 liên tiếp ở thủ đô Santiago cùng các thành phố miền Bắc và miền Nam do làn sóng biểu tình bạo động gia tăng. 

Cuộc đua khó lường

(ĐTTCO) - Ngày 21-10, Canada tiến hành cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là cuộc đua gay cấn và khó đoán nhất trong lịch sử tổng tuyển cử nước này bởi sự xung đột sâu sắc giữa lợi ích của ngành dầu mỏ và bảo vệ môi trường. 
Kinh tế thế giới tuần qua

Kinh tế thế giới tuần qua

Tuần trước có lẽ là tuần hạn của các doanh nghiệp, khi nhiều công ty, ngân hàng lớn từ Hoa Kỳ sang Trung Quốc gặp rắc rối với tòa án.
Trung Quốc thả nổi lãi suất cho vay

Trung Quốc thả nổi lãi suất cho vay

Cuối tuần trước, Trung Quốc đã có một bước đi quan trọng trong công cuộc tự do hóa hệ thống tài chính khi tuyên bố sẽ bỏ kiểm soát lãi suất cho vay của các ngân hàng. Một động thái được giới chuyên gia nhìn nhận sẽ tác động đến cả khu vực và thế giới.
Alexei Navalny ngã ngựa

Alexei Navalny ngã ngựa

Alexei Navalny (ảnh) - người chuẩn bị ứng cử Thị trưởng Moscow và thách thức ông Vladimir Putin trong cuộc bầu cử tổng thống 2018 - vừa bị một tòa án Nga kết án 5 năm tù vì tội lừa đảo.
Hoa Kỳ: Detroit nộp đơn xin phá sản

Hoa Kỳ: Detroit nộp đơn xin phá sản

(ĐTTC) - Thành phố Detroit, từng là thủ phủ ngành công nghiệp ô tô của Hoa Kỳ, hôm qua (18-7) đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản, có khả năng dẫn đến một cuộc phá sản cấp thành phố lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ.
Thói tham lam ở Phố Wall

Thói tham lam ở Phố Wall

Tháng 9 tới đánh dấu 5 năm ngày cơn bão tài chính toàn cầu bùng phát, nhưng thói tham tàn của các ngân hàng - một trong những nguyên nhân đẩy thế giới vào tình trạng suy giảm trong nửa thập niên qua - dường như đang quay lại. Một báo cáo vừa công bố cho biết có đến 24% lãnh đạo ngân hàng nói sẵn lòng giao dịch nội gián để kiếm lợi 10 triệu USD trở lên nếu có thể lách luật.
Trung Quốc: Công nghiệp đóng tàu sắp chìm?

Trung Quốc: Công nghiệp đóng tàu sắp chìm?

1/3 các công ty đóng tàu ở Trung Quốc đang đối mặt với phá sản, nhưng nhà nước nhiều khả năng sẽ ra tay ứng cứu. Điều đó bị cảnh báo sẽ làm cản trở công cuộc cải cách kinh tế ở Trung Quốc.
Hồi sinh từ phá sản (K3): Japan Airlines - “Hạc đỏ” hồi sinh

Hồi sinh từ phá sản (K3): Japan Airlines - “Hạc đỏ” hồi sinh

Tháng 1-2010, hãng hàng không hàng đầu châu Á Japan Airlines (JAL) nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Chính phủ Nhật Bản đã mời vị doanh nhân lão làng Kazuo Inamori về lãnh đạo cuộc đại tu JAL. 2 năm sau, lợi nhuận hoạt động của JAL lập kỷ lục.
Cải cách ngân hàng Tây Ban Nha đúng hướng

Cải cách ngân hàng Tây Ban Nha đúng hướng

IMF cho rằng các cuộc cải cách trong lĩnh vực tài chính của Tây Ban Nha hiện vẫn đang đi đúng hướng, tuy nhiên nguy cơ đối với nền kinh tế nước này vẫn còn rất cao xuất phát từ khó khăn chung của nền kinh tế.
Lợi nhuận JPMorgan và Wells Fargo tăng mạnh

Lợi nhuận JPMorgan và Wells Fargo tăng mạnh

Kết quả trong quý 2 cho thấy lợi nhuận từ hoạt động đầu tư và kinh doanh tăng 19% lên 2,8 tỷ USD. Số tiền cho vay kinh doanh của JPMorgan đạt trung bình 18,7 tỷ USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tương đương với quý trước đó.
Thế giới tuần qua

Thế giới tuần qua

Hy Lạp được cung cấp thêm viện trợ, Hoa Kỳ-Trung Quốc hướng tới hiệp ước đầu tư, Maplin chào bán máy in 3D gia dụng… là những tin đáng chú ý trong tuần qua.

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019