Lời cảnh báo từ biến đổi khí hậu

Lời cảnh báo từ biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Biến đổi khí hậu được cho là tác nhân khiến các đám cháy ở khu vực bang Nam Australia bùng phát sớm với sức tàn phá mạnh hơn. Tình trạng cháy rừng đã được nâng từ mức “nguy hiểm” lên “thảm họa” trên phần lớn bang Nam Australia. 

Rượu vang Pháp gặp khó

(ĐTTCO) - Bất chấp mùa lễ hội cuối năm đến gần, ngành rượu vang nổi tiếng của Pháp đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Tại lễ hội du lịch ở vùng Beaujolais diễn ra vào ngày thứ năm tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm (năm nay là ngày 21-11) cũng không nằm ngoài tình trạng này.

Ảnh hưởng ngoài dự tính

(ĐTTCO) - Tình hình khó khăn của nông dân Mỹ cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của thuế quan mà Trung Quốc áp lên hàng hóa nông sản Mỹ nhằm trả đũa việc ông Donald Trump áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc. 

Giới báo chí Pháp kiện Google

(ĐTTCO) - Hiệp hội báo chí APIG cùng liên đoàn các nhà biên tập tạp chí của Pháp vừa nộp đơn khiếu nại lên nhà chức trách nước này về việc hãng công nghệ Google của Mỹ không trả tiền khi đăng tải các nội dung của truyền thông Pháp, liên quan luật bản quyền mới của Liên minh châu Âu (EU).
Twitter kỳ vọng IPO “khiêm tốn” 1,4 tỷ USD

Twitter kỳ vọng IPO “khiêm tốn” 1,4 tỷ USD

Ngày 24-10, công ty Twitter ra thông báo sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa rằng họ đang thiết lập giá cổ phiếu IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) ở mức 17-20 USD cho mỗi cổ phiếu.
Dứt 4 phiên lao dốc, giá dầu lên nhẹ

Dứt 4 phiên lao dốc, giá dầu lên nhẹ

Số liệu sản xuất tại Trung Quốc đã mang tới hy vọng lớn cho các nhà đầu tư về khả năng tiêu thụ dầu tăng trưởng, đồng thời giúp giá dầu đảo chiều thành công trong đêm qua, sau khi đi xuống 4 ngày liên tiếp.
Bước tiến mới của Nhân dân tệ

Bước tiến mới của Nhân dân tệ

10 tỷ NDT (8 tỷ USD) là số tiền các định chế tài chính tại Singapore được phép đầu tư trực tiếp trên TTCK Trung Quốc và ngược lại, các tổ chức đầu tư Trung Quốc cũng có thể sử dụng đồng NDT để đầu tư vào thị trường vốn Singapore. Đó là một trong những điểm chính trong 7 thỏa thuận song phương được ký kết giữa Singapore và Trung Quốc vào đầu tuần này.
Cuba hợp nhất tiền kép

Cuba hợp nhất tiền kép

Ngày 22-10 Cuba tuyên bố sẽ hợp nhất hệ thống tiền kép  như một nỗ lực cải tổ kinh tế mới nhất. Động thái này được đánh giá tích cực, nhưng vẫn đi kèm với những lo ngại.
Giá xăng dầu thấp nhất nhiều tháng

Giá xăng dầu thấp nhất nhiều tháng

Báo cáo của Chính phủ Mỹ cho thấy lượng cung dầu thô tuần qua tăng cao hơn dự tính của giới phân tích, đã khiến giá xăng, dầu thế giới tiếp tục giảm sâu trong phiên 23/10, xuống thấp nhất trong nhiều tháng qua.
5 tập đoàn giành khai thác mỏ dầu Libra

5 tập đoàn giành khai thác mỏ dầu Libra

Bốn công ty nước ngoài đã giành quyền cùng tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras của Brazil phát triển mỏ Libra ở Đại Tây Dương, được cho là có trữ lượng lớn nhất được phát hiện từ trước tới nay tại quốc gia Nam Mỹ này.
Nhật Bản thâm hụt thương mại kỷ lục

Nhật Bản thâm hụt thương mại kỷ lục

Bộ Tài chính Nhật Bản vừa công bố báo cáo sơ bộ cho biết trong nửa đầu tài khóa 2013 (từ tháng 4-9/2013), thâm hụt thương mại của Nhật Bản đã tăng lên mức kỷ lục gần 5.000 tỷ yen (50,98 tỷ USD), do đồng yen yếu đi và nhu cầu năng lượng tiếp tục tăng lên, đẩy chi phí nhập khẩu dầu mỏ tăng lên.
Giá dầu sụt xuống thấp nhất 4 tháng

Giá dầu sụt xuống thấp nhất 4 tháng

Báo cáo công bố trong ngày hôm qua (21-10) của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ đã trở thành sức ép lớn đối với các giao dịch xăng, dầu thô trong phiên, đẩy giá dầu thô xuống thấp nhất trong gần 4 tháng qua.
Kinh tế thế giới tuần qua

Kinh tế thế giới tuần qua

Hoa Kỳ nâng trần nợ, Canada và Liên minh châu Âu ký thỏa thuận thương mại tự do… là những tin tức đáng chú ý trong tuần qua.
Eugene Fama - Mọi thứ đều đơn giản

Eugene Fama - Mọi thứ đều đơn giản

Ông Eugene Fama (ảnh) là 1 trong 3 người vừa được vinh danh trong giải Nobel kinh tế, nhưng từ lâu ông đã nổi tiếng với các giải pháp đơn giản cho thị trường tài chính.
Châu Âu mùa lobby

Châu Âu mùa lobby

Liên minh châu Âu (EU) đã nổi lên như một siêu quyền lực quản lý có ảnh hưởng đến 28 quốc gia thành viên. Ngành kinh doanh lobby (vận động hành lang) tại Brussels cũng phát triển mạnh hơn.
Truyền thuyết kho báu (K4): Kho vàng Yamashita

Truyền thuyết kho báu (K4): Kho vàng Yamashita

Nhiều người tin rằng trong thế chiến 2 phát xít Nhật đã cướp bóc được rất nhiều của cải. Do không kịp vận chuyển hết về Nhật Bản, trước khi đầu hàng quân đồng minh, tướng Nhật Tomoyuki Yamashita đã đem một phần của cải đó cất giấu ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật