Lời cảnh báo từ biến đổi khí hậu

Lời cảnh báo từ biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Biến đổi khí hậu được cho là tác nhân khiến các đám cháy ở khu vực bang Nam Australia bùng phát sớm với sức tàn phá mạnh hơn. Tình trạng cháy rừng đã được nâng từ mức “nguy hiểm” lên “thảm họa” trên phần lớn bang Nam Australia. 

Rượu vang Pháp gặp khó

(ĐTTCO) - Bất chấp mùa lễ hội cuối năm đến gần, ngành rượu vang nổi tiếng của Pháp đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Tại lễ hội du lịch ở vùng Beaujolais diễn ra vào ngày thứ năm tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm (năm nay là ngày 21-11) cũng không nằm ngoài tình trạng này.

Ảnh hưởng ngoài dự tính

(ĐTTCO) - Tình hình khó khăn của nông dân Mỹ cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của thuế quan mà Trung Quốc áp lên hàng hóa nông sản Mỹ nhằm trả đũa việc ông Donald Trump áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc. 

Giới báo chí Pháp kiện Google

(ĐTTCO) - Hiệp hội báo chí APIG cùng liên đoàn các nhà biên tập tạp chí của Pháp vừa nộp đơn khiếu nại lên nhà chức trách nước này về việc hãng công nghệ Google của Mỹ không trả tiền khi đăng tải các nội dung của truyền thông Pháp, liên quan luật bản quyền mới của Liên minh châu Âu (EU).
McDonald's lợi nhuận quý III đạt 1,52 tỷ USD

McDonald's lợi nhuận quý III đạt 1,52 tỷ USD

Hãng kinh doanh đồ ăn nhanh McDonald's vừa công bố lợi nhuận trong quý III-2013 tăng 5% nhờ chương trình khuyến mãi độc quyền tại Hoa Kỳ và nhu cầu cao ở thị trường Vương quốc Anh và Nga.
P&G kiếm lợi nhuận "khủng" 3 tỷ USD

P&G kiếm lợi nhuận "khủng" 3 tỷ USD

Lợi nhuận tăng trưởng mạnh nhất trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc đẹp. Trái lại lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ lại có mức giảm lợi nhuận mạnh nhất.
Thị trường tiền tệ xáo trộn, DN thất thu

Thị trường tiền tệ xáo trộn, DN thất thu

Những năm qua, các thị trường mới nổi đã đem vận đỏ đến với nhiều doanh nghiệp, nhưng đợt lao dốc của các đồng nội tệ tại các thị trường này từ giữa năm nay (do nhà đầu tư đồn đoán Hoa Kỳ sẽ giảm quy mô gói kích thích kinh tế) đã ảnh hưởng nhiều đến doanh thu và lợi nhuận của các công ty.
Fed giữ nguyên chương trình kích thích

Fed giữ nguyên chương trình kích thích

Dư luận nhìn chung đều nhận định rằng, trong phiên họp đầu tiên với bà Janet Yellen - người sẽ kế nhiệm Chủ tịch Fed Ben Bernanke, Ủy ban thị trường mở liên bang Hoa Kỳ (FOMC) sẽ lại lựa chọn phương án chờ đợi thêm những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế "khỏe" hơn rồi mới ra quyết định.
Tập đoàn dầu khí Pemex lỗ 3 tỷ USD

Tập đoàn dầu khí Pemex lỗ 3 tỷ USD

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Mexico Pemex vừa cho biết mức thua lỗ trong quý III-2013 của tập đoàn lên đến 3 tỷ USD, so với mức lợi nhuận 1,87 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái, do xuất khẩu yếu, giá nhiên liệu giảm và tỷ giá hối đoái trong bối cảnh đề xuất cải cách lĩnh vực năng lượng gây ra nhiều tranh cãi.
Kinh tế thế giới tuần qua

Kinh tế thế giới tuần qua

Cuba hợp nhất hệ thống tiền kép, Ethiopia ký thỏa thuận 4 tỷ USD phát triển địa nhiệt, ECB chuẩn bị kiểm tra sức ép (stress test) các ngân hàng eurozone… là những tin đáng chú ý tuần qua.
Trung Quốc xử lý nợ xấu (K1): AMC ra đời

Trung Quốc xử lý nợ xấu (K1): AMC ra đời

Ngày 19-8, hãng tin Reuters trích nguồn tin thân cận cho biết Cinda - 1 trong 4 công ty quản lý tài sản (AMC) được thành lập để xử lý nợ xấu các ngân hàng (NH) Trung Quốc - có kế hoạch IPO vào cuối năm nay. Phải chăng các AMC của Trung Quốc đã thành công tốt đẹp trong việc xử lý nợ xấu, nay đã tới mùa gặt hái lợi nhuận?
Nhà tạm của Ikea

Nhà tạm của Ikea

Người khổng lồ ngành hàng nội thất Ikea (Thụy Điển) đã gửi những ngôi nhà tạm tự lắp ráp tới thảo nguyên Ethiopia làm nơi ở cho dân tỵ nạn Somalia. Nếu thử nghiệm này thành công, có thể nhà tạm sẽ sớm được sử dụng để thay thế cho các túp lều ở nhiều nơi khác trên thế giới.
Cuộc chiến ngân sách Hoa Kỳ còn kéo dài

Cuộc chiến ngân sách Hoa Kỳ còn kéo dài

Hoa Kỳ, nền kinh tế lớn nhất thế giới, cuối cùng đã tránh được cảnh vỡ nợ nhờ một thỏa thuận ngân sách ngắn hạn đạt được vào phút chót.
Triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn chưa sáng

Triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn chưa sáng

Những số liệu gần đây cho thấy triển vọng của kinh tế toàn cầu chưa sáng, trong bối cảnh Trung Quốc nỗ lực phục hồi nền kinh tế, trong khi đà tăng trưởng của Hoa Kỳ và các nước Khu vực đồng euro (Eurozone) vẫn yếu.
Lợi nhuận Samsung quý III đạt 9,57 tỷ USD

Lợi nhuận Samsung quý III đạt 9,57 tỷ USD

Cụ thể, Samsung thông báo lợi nhuận trước thuế của tập đoàn trong quý III là 10,16 nghìn tỷ won (tương đương 9,57 tỷ USD), tăng 26,08% so với cùng kỳ năm ngoái và sát mức dự đoán do chính Samsung đưa ra hồi đầu tháng 10. Con số này tăng 6,64% so với mức kỷ lục cũ 9,53 nghìn tỷ won (khoảng 8,89 tỷ USD) của quý trước.
Philips đạt lợi nhuận quý III 282 triệu EUR

Philips đạt lợi nhuận quý III 282 triệu EUR

Lợi nhuận ròng của Philips trong quý III-2013 đã tăng lên 282 triệu euro, cao hơn nhiều so với mức 104 triệu euro của quý III-2012, nhờ hoạt động điều hành tốt hơn và các chi phí tái cơ cấu được giảm bớt.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật