Giao hàng bằng máy bay không người lái

Giao hàng bằng máy bay không người lái

(ĐTTCO) - Wing, một công ty con thuộc Alphabet (tập đoàn mẹ của Hãng Google), đã trở thành công ty đầu tiên ở Mỹ cung cấp dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (drone - ảnh). 

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

(ĐTTCO) - Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).

Vùng Vịnh cần châu Á

(ĐTTCO) - Chính sách an ninh - chính trị của Mỹ vẫn có ảnh hưởng ở Trung Đông nhưng những điểm yếu của nó ngày càng lộ rõ, nhất là sau những cuộc tấn công gần đây vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia, đồng minh quan trọng nhất của Mỹ trong khu vực.

Ấn Độ - Pakistan pháo kích lẫn nhau

(ĐTTCO) - Ngày 20-10, hãng Reuters đưa tin, các vụ pháo kích giữa Ấn Độ và Pakistan diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ ở Tanghdar thuộc khu vực Kashmir tranh chấp, làm nhiều người chết và bị thương.

Qantas hoàn thành chuyến bay thẳng dài nhất thế giới

(ĐTTCO) - Sáng 20-10, chuyến bay mang số hiệu QF7879 của hãng Qantas - hãng hàng không quốc gia Australia - đã kéo dài liên tục tổng cộng 19 giờ và 16 phút khi xuất phát từ New York, Mỹ đến Sydney, Australia.
Indonesia: Thâm hụt ngân sách 14,9 tỷ USD?

Indonesia: Thâm hụt ngân sách 14,9 tỷ USD?

Bộ trưởng Chatib Basri cho biết con số thâm hụt ngân sách nói trên được tính toán trên cơ sở nguồn thu ngân sách Nhà nước là khoảng 1.700.000 tỷ rupiah và chi ngân sách Nhà nước trên 1.800.000 tỷ rupiah.
Ngân hàng Trung ương Anh giữ lãi suất 0,5%

Ngân hàng Trung ương Anh giữ lãi suất 0,5%

BoE cho biết mặc dù tỷ lệ lạm phát ở Anh hiện vẫn cao hơn mục tiêu đề ra là 2%, nhưng ngân hàng này vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức thấp do lo ngại chi phí cho vay tăng cao, làm giảm nguồn cung tiền mặt vào nền kinh tế.
Hàn Quốc đòi nợ chiến tranh

Hàn Quốc đòi nợ chiến tranh

Trong một phán quyết có thể khiến gia tăng căng thẳng với Nhật Bản, một tòa án Hàn Quốc hôm 30-7 đã buộc hãng Mitsubishi Heavy Industries của Nhật Bản phải đền bù một khoản tiền lớn cho 5 người Hàn Quốc đã bị buộc phải làm việc trong các nhà máy của công ty trong thời gian nước này đô hộ Hàn Quốc vào chiến tranh thế giới 2.
Bấp bênh kinh tế toàn cầu (K1): Các đầu tàu đuối sức

Bấp bênh kinh tế toàn cầu (K1): Các đầu tàu đuối sức

Đã 5 năm trôi qua kể từ khi cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu bùng phát dữ dội vào tháng 9-2008, kinh tế thế giới hiện vẫn ở vào tình trạng hết sức bấp bênh. Những dữ liệu từ các nền kinh tế chủ chốt như Hoa Kỳ, Nhật Bản, EU vẫn yếu kém, trong khi các nước mới nổi chứng kiến suy giảm tăng trưởng nghiêm trọng.
Trung Quốc bơm tiền vào hệ thống tài chính

Trung Quốc bơm tiền vào hệ thống tài chính

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa quyết định bơm tiền vào hệ thống tài chính lần đầu tiên trong gần nửa năm, nhằm ngăn chặn lặp lại cuộc khủng hoảng tiền mặt đã làm tổn hại nền kinh tế trong tháng 6.
Trung Quốc bơm 2,8 tỷ USD vào ngân hàng

Trung Quốc bơm 2,8 tỷ USD vào ngân hàng

Theo báo cáo chính thức, PBoC với vai trò ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã bơm tiền vào hệ thống liên ngân hàng nội địa thông qua các giao dịch repo kỳ hạn 7 ngày. Đây là động thái đầu tiên như vậy kể từ tháng 2.
Kinh tế thế giới tuần qua

Kinh tế thế giới tuần qua

Hoa Kỳ xét xử vụ đánh cắp thông tin tín dụng lớn nhất, Trung Quốc chỉ thị giảm công suất dư thừa trong công nghiệp, châu Âu đón mừng tân vương Bỉ và em bé hoàng gia Anh… là những tin đáng chú ý trong tuần qua.
Nhộn nhịp thị trường việc làm

Nhộn nhịp thị trường việc làm

Trong lúc nạn thất nghiệp đang hoành hành tại nhiều quốc gia trên thế giới, thị trường việc làm tại Singapore vẫn tiếp tục nhộn nhịp.
Mark Reilly tẩu vi thượng sách

Mark Reilly tẩu vi thượng sách

Tổng giám đốc chi nhánh Tập đoàn Dược phẩm GSK tại Trung Quốc Mark Reilly (ảnh) đã được GSK rút về tổng hành dinh khi bị cáo buộc liên quan tới tham nhũng và hối lộ có tổ chức của GSK tại Trung Quốc.
Lợi nhuận quý II Samsung đạt 8,5 tỷ USD

Lợi nhuận quý II Samsung đạt 8,5 tỷ USD

Samsung hôm qua (25-7) đã công bố chính thức kết quả kinh doanh quý 2 của hãng với mức lợi nhuận kinh doanh kỷ lục trong bối cảnh hãng đang trải qua một cuộc suy thoái nhẹ ở mảng kinh doanh điện thoại di động.
Trung Quốc công bố thúc đẩy tăng trưởng

Trung Quốc công bố thúc đẩy tăng trưởng

Trung Quốc vừa công bố các biện pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bao gồm giảm thuế cho các công ty nhỏ, trong bối cảnh đà giảm tốc của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Hy Lạp vượt rào cản cuối để được giải ngân

Hy Lạp vượt rào cản cuối để được giải ngân

Tại phiên họp bất thường ngày 25-7, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua luật về các thủ tục thuế theo yêu cầu của "bộ ba" chủ nợ quốc tế, gồm Liên minh châu Âu (EU), Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), để được giải ngân khoản cứu trợ trị giá 4 tỷ euro.
Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng cao nhất 2 năm

Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng cao nhất 2 năm

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) cho biết kinh tế Hàn Quốc đã tăng trưởng 2,3% trong quý II-2013, mức tăng trưởng cao nhất trong hai năm qua, nhờ gói kích cầu của chính phủ và chi tiêu tiêu dùng gia tăng.

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019