Lời cảnh báo từ biến đổi khí hậu

Lời cảnh báo từ biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Biến đổi khí hậu được cho là tác nhân khiến các đám cháy ở khu vực bang Nam Australia bùng phát sớm với sức tàn phá mạnh hơn. Tình trạng cháy rừng đã được nâng từ mức “nguy hiểm” lên “thảm họa” trên phần lớn bang Nam Australia. 

Rượu vang Pháp gặp khó

(ĐTTCO) - Bất chấp mùa lễ hội cuối năm đến gần, ngành rượu vang nổi tiếng của Pháp đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Tại lễ hội du lịch ở vùng Beaujolais diễn ra vào ngày thứ năm tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm (năm nay là ngày 21-11) cũng không nằm ngoài tình trạng này.

Ảnh hưởng ngoài dự tính

(ĐTTCO) - Tình hình khó khăn của nông dân Mỹ cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của thuế quan mà Trung Quốc áp lên hàng hóa nông sản Mỹ nhằm trả đũa việc ông Donald Trump áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc. 

Giới báo chí Pháp kiện Google

(ĐTTCO) - Hiệp hội báo chí APIG cùng liên đoàn các nhà biên tập tạp chí của Pháp vừa nộp đơn khiếu nại lên nhà chức trách nước này về việc hãng công nghệ Google của Mỹ không trả tiền khi đăng tải các nội dung của truyền thông Pháp, liên quan luật bản quyền mới của Liên minh châu Âu (EU).
Hết LIBOR, tới EURIBOR

Hết LIBOR, tới EURIBOR

Bloomberg ngày 6-11 cho biết Ủy ban châu Âu (EC) đang có kế hoạch phạt 6 ngân hàng lớn vì liên quan đến hành vi thao túng lãi suất EURIBOR, một loại lãi suất được xem là “chị em” với lãi suất LIBOR, để làm lợi bất chính.
Indonesia thu hút đầu tư nước ngoài

Indonesia thu hút đầu tư nước ngoài

Chính phủ Indonesia sẽ nới lỏng quy định và mở cửa một số lĩnh vực cho các nhà đầu tư nước ngoài trong nỗ lực tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài - một trong hai động lực tăng trưởng chủ yếu hiện nay của nền kinh tế nước này (cùng với tiêu dùng trong nước).
Fitch nâng tín nhiệm Tây Ban Nha lên BBB

Fitch nâng tín nhiệm Tây Ban Nha lên BBB

Fitch cho hay Tây Ban Nha đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc cải cách trong thị trường lao động, hệ thống trợ cấp lương hưu và lĩnh vực tài chính.
EU hạ dự báo tăng trưởng Eurozone 2014

EU hạ dự báo tăng trưởng Eurozone 2014

Theo dự báo của Ủy ban châu Âu (EC), tăng trưởng kinh tế ở khu vực 17 nước sử dụng đồng euro sẽ giảm xuống 1,1% trong năm 2014, giảm so với mức dự báo 1,2% đưa ra hồi tháng 5. Cũng theo EC, tốc độ tăng trưởng này sẽ tăng lên thành 1,7% trong năm 2015.
Giá dầu tuột thẳng xuống đáy 5 tháng

Giá dầu tuột thẳng xuống đáy 5 tháng

Giá dầu thô bất ngờ giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 6, do nhà đầu tư lo ngại cán cân cung cầu ngày một bấp bênh hơn.
Tỷ phú thế giới có thêm 200 tỷ USD

Tỷ phú thế giới có thêm 200 tỷ USD

Bloomberg vừa công bố bảng xếp hạng 100 tỷ phú giàu nhất thế giới, tính đến hết 30/9. Các vị trí đứng đầu thuộc về Bill Gates, Carlos Slim và Amancio Ortega.
Cổ phiếu BlackBerry mất hơn 16%

Cổ phiếu BlackBerry mất hơn 16%

CEO Thorsten Heins sẽ từ nhiệm sau 2 năm nắm quyền, người thay thế là John Chen, cựu lãnh đạo công ty phần mềm Sybase. Kế hoạch mua lại BlackBerry của Fairfax đổ vỡ cũng khiến giá cổ phiếu hãng đi xuống.
Kinh tế thế giới tuần qua

Kinh tế thế giới tuần qua

Tuần qua có lẽ là một tuần khó chịu của các ngân hàng, khi nhiều ngân hàng phải nộp phạt hoặc chịu tổn thất lớn do liên quan đến bê bối lãi suất LIBOR và hàng loạt ngân hàng lớn bị điều tra về hoạt động giao dịch hối đoái. Tại Nhật Bản, một số ngân hàng cũng bị điều tra do liên quan đến xã hội đen.
Giăng lưới ngoại hối

Giăng lưới ngoại hối

Việc Barclays phải đình chỉ 6 nhân viên, bao gồm cả giám đốc giao dịch tiền tệ ở London, làm nổi bật 1 tuần nóng bỏng cho một số ngân hàng lớn nhất thế giới, là dấu hiệu cho thấy một làn sóng gia tăng kiểm soát hoạt động giao dịch ngoại hối ở cả 3 châu lục.
Bức tường chocolate

Bức tường chocolate

Từ Baltic tới Biển Đen, một “bức tường chocolate” hình thành, chia cắt lục địa châu Âu.
Trung Quốc xử lý nợ xấu (K2): Biến nợ thành “vàng”?

Trung Quốc xử lý nợ xấu (K2): Biến nợ thành “vàng”?

Đó là tựa đề của bài báo trên Bloomberg ngày 10-10 nói về việc các AMC Trung Quốc đã thành công trong việc xử lý nợ xấu và nay có lợi nhuận hàng chục tỷ NDT, thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài.
NYT vất vả hút quảng cáo

NYT vất vả hút quảng cáo

Tờ New York Times Co (NYT) đang nỗ lực thay thế các quảng cáo báo in một thời béo bở bằng nguồn thu từ kỹ thuật số, trong thời đại Google và Facebook nuốt chửng ngày càng nhiều ngân sách của các nhà tiếp thị.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật