Chuẩn bị tương lai số hóa

Chuẩn bị tương lai số hóa

(ĐTTCO)-Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ trở thành một môn mới trong chương trình giáo dục trung học phổ thông tại nước này từ năm 2021, trước khi tiếp tục được mở rộng sang các cấp giáo dục trung học cơ sở, tiểu học và mẫu giáo vào năm 2025.

WHO cảnh báo làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 ở châu Âu

(ĐTTCO)-Hãng Deutsche Welle dẫn lời đặc phái viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) David Nabarro cảnh báo, nguy cơ bùng phát làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 ở châu Âu có thể xảy ra vào đầu năm 2021.

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

(ĐTTCO)-Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.
Apple thắng kiện Chính phủ Hoa Kỳ

Apple thắng kiện Chính phủ Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Apple đang trong một cuộc đấu pháp lý mang tính lịch sử với Bộ Tư pháp Mỹ xung quanh vấn đề mã hóa và bảo mật...
Snapchat khiến Youtube và Facebook hoảng sợ

Snapchat khiến Youtube và Facebook hoảng sợ

(ĐTTCO) - Với khoảng 8 tỷ video được người dùng xem qua dịch vụ này mỗi ngày, Snapchat đang trở thành một đối thủ mới khiến cả Youtube và Facebook phải dè chừng.
Trung Quốc sẽ thành lập “siêu cơ quan”

Trung Quốc sẽ thành lập “siêu cơ quan”

(ĐTTCO) - Kế hoạch được thảo luận nhiều nhất là sát nhập các cơ quan quản lý ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm thành một trong khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ được trao nhiều quyền lực hơn đối với nền kinh tế.
Tỉ phú Trump sẽ đại thắng?

Tỉ phú Trump sẽ đại thắng?

(ĐTTCO) - Nếu các cuộc thăm dò mới nhất chính xác, tỉ phú Donald Trump sẽ thống trị các cuộc bầu cử sơ bộ tại 11 bang ở Mỹ trong ngày “siêu thứ ba” (1-3).
Bán rau cũng không nhận tiền mặt

Bán rau cũng không nhận tiền mặt

(ĐTTCO) - Điện thoại di động ngày càng nhiều hơn, số ngân hàng hoạt động ít đi và nhiều năm bất ổn chính trị đã khiến Somalia chuyển biến dần thành quốc gia không tiền mặt.
Những toan tính của Bắc Kinh ở Myanmar

Những toan tính của Bắc Kinh ở Myanmar

(ĐTTCO) - Ý đồ Trung Quốc chiếm đất nông dân Myanmar đến từ việc xây một cảng nước sâu và một đặc khu kinh tế ở vùng biển phía tây Myanmar.
Indonesia sửa đổi Luật Chống tham nhũng

Indonesia sửa đổi Luật Chống tham nhũng

(ĐTTCO) - Việc sửa đổi Luật Chống tham nhũng ở Indonesia đang có nhiều ý kiến trái chiều từ trong nước liên quan đến tăng cường hay hạn chế quyền lực của cơ quan chống tham nhũng cấp cao nhất của nước này.
Nước biển dâng đe dọa các siêu đô thị

Nước biển dâng đe dọa các siêu đô thị

(ĐTTCO) - Cùng với sự dâng cao của mực nước biển là những tổn hại kinh tế ngày càng trầm trọng, đặc biệt đối với những thành phố ven biển như New York hoặc Thượng Hải, theo các nhà khoa học.
Trung Quốc tiếp tục hạ mạnh tỷ giá

Trung Quốc tiếp tục hạ mạnh tỷ giá

(ĐTTCO) - Nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục xuống giá so với USD sau khi ngân hàng trung ương ấn định tỷ giá tham chiếu ở mức thấp trong 3 tuần.
Nước có hộ chiếu "quyền lực" nhất thế giới

Nước có hộ chiếu "quyền lực" nhất thế giới

(ĐTTCO) - Với nền kinh tế mạnh, sức mạnh quân sự vượt trội và vị thế lớn trên toàn cầu, nhiều người cho rằng hộ chiếu Mỹ có quyền lực nhất trên thế giới khi đi du lịch ở các nước khác. Tuy vậy, sự thực không phải như vậy.
Trung Quốc sắp sa thải 1,8 triệu công nhân

Trung Quốc sắp sa thải 1,8 triệu công nhân

(ĐTTCO) - Trong vòng 3-5 năm tới, chính quyền Bắc Kinh dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 500 triệu tấn sản lượng than và tạm dừng nhiều dự án nhằm đối phó với tình trạng dư thừa sản lượng như hiện nay.
Xu hướng tự xuất bản sách

Xu hướng tự xuất bản sách

(ĐTTCO) - Tự xuất bản - đó là xu hướng đang gia tăng. Công nghệ và mạng xã hội ngày càng hiện thực hóa tham vọng của các tác giả được công bố tác phẩm, có nhiều độc giả và có lợi nhuận.
Cận kề khủng hoảng mới (K2): “Hố đen” Trung Quốc

Cận kề khủng hoảng mới (K2): “Hố đen” Trung Quốc

(ĐTTCO) - Trung Quốc nhiều khả năng sẽ đóng vai trò của Ngân hàng Lehman Brothers trong đợt khủng hoảng kế tiếp do những bất ổn hiện nay của nước này. Đó là nhận định trong hầu hết cảnh báo, bao gồm từ “ngân hàng của các ngân hàng trung ương” - Ngân hàng Thanh toán Quốc tế - và các ngân hàng toàn cầu lớn như UBS, Societe General...
Nhật Bản nóng thị trường két sắt

Nhật Bản nóng thị trường két sắt

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, người dân Nhật Bản đổ xô đi mua két sắt. Trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) hạ lãi suất âm với kỳ vọng thúc đẩy tiêu dùng, việc thị trường đồ cất giữ tiền trở nên nóng có lẽ đi ngược lại tính toán của Chính phủ Nhật Bản.

Hồ sơ

Trung Quốc thống trị cuộc đua vũ trang AI?

(ĐTTCO) - Khi những cuộc chiến tranh đang chuyển sang môi trường hỗn hợp, nơi không gian ngoài trái đất và không gian mạng ngày càng trở nên quan trọng, cuộc đua ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công nghệ quân sự diễn ngày càng sôi nổi. Bất kỳ ai đạt được sự phổ biến của AI đầu tiên sẽ dẫn trước đối thủ hoặc đồng minh.

Nhân vật

Thomas Steyer-Thiên tài quỹ phòng hộ Farallon

(ĐTTCO) - Thomas Steyer được mệnh danh là “vua” của Công ty quản lỹ quỹ đầu tư Farallon Capital Management, lớn thứ 4 thế giới. Sau thời gian làm việc tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs, Thomas Steyer quyết định xây dựng một “đế chế” tài chính cho riêng mình.