Hình: News Corp Australia

60 đám cháy rừng bao trùm khắp miền Tây-Nam Australia

(ĐTTCO) - Cảnh sát trưởng hỏa hoạn ở Úc cho biết có 60 đám cháy hiện đang bùng cháy trên khắp tiểu bang, 40 trong số đó đang mất kiểm soát. Ngoài ra còn có gần 50 đám cháy đang bùng cháy ở Queensland và ở Tây Úc, Nam Úc.
Kinh tế thế giới tuần qua

Kinh tế thế giới tuần qua

Hoa Kỳ nâng trần nợ, Canada và Liên minh châu Âu ký thỏa thuận thương mại tự do… là những tin tức đáng chú ý trong tuần qua.
Eugene Fama - Mọi thứ đều đơn giản

Eugene Fama - Mọi thứ đều đơn giản

Ông Eugene Fama (ảnh) là 1 trong 3 người vừa được vinh danh trong giải Nobel kinh tế, nhưng từ lâu ông đã nổi tiếng với các giải pháp đơn giản cho thị trường tài chính.
Châu Âu mùa lobby

Châu Âu mùa lobby

Liên minh châu Âu (EU) đã nổi lên như một siêu quyền lực quản lý có ảnh hưởng đến 28 quốc gia thành viên. Ngành kinh doanh lobby (vận động hành lang) tại Brussels cũng phát triển mạnh hơn.
Truyền thuyết kho báu (K4): Kho vàng Yamashita

Truyền thuyết kho báu (K4): Kho vàng Yamashita

Nhiều người tin rằng trong thế chiến 2 phát xít Nhật đã cướp bóc được rất nhiều của cải. Do không kịp vận chuyển hết về Nhật Bản, trước khi đầu hàng quân đồng minh, tướng Nhật Tomoyuki Yamashita đã đem một phần của cải đó cất giấu ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam.
Hoa Kỳ thiệt hại hàng chục tỷ USD do công sở đóng cửa

Hoa Kỳ thiệt hại hàng chục tỷ USD do công sở đóng cửa

Với văn bản dự luật chi tiêu ngân sách tạm thời đã được lưỡng viện Quốc hội thông qua và Tổng thống Barack Obama đã ký đưa vào thực hiện, ngày 17-10, hàng trăm nghìn nhân viên làm việc trong các công sở liên bang bị đóng cửa trong 16 ngày qua đã quay trở lại làm việc.
Supercell trỗi dậy

Supercell trỗi dậy

Công ty viễn thông khổng lồ Nhật Bản SoftBank đã đồng ý mua 51% cổ phần của công ty trò chơi trực tuyến Phần Lan Supercell với giá khoảng 1,5 tỷ USD.
Trần nợ công Hoa Kỳ chờ giờ G?

Trần nợ công Hoa Kỳ chờ giờ G?

Vấn đề vỡ nợ công khiến chính phủ phải đóng cửa đang làm cho hình ảnh của cường quốc kinh tế Hoa Kỳ trở nên tiêu cực hơn bao giờ hết. Nợ quốc gia Hoa Kỳ sẽ chạm trần 16.700 tỷ USD vào hôm nay (17-10).
Hoa Kỳ: hai đảng nhất trí nâng trần nợ công

Hoa Kỳ: hai đảng nhất trí nâng trần nợ công

Ngày 16-10, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kelly Ayotte thông báo các lãnh đạo đảng Cộng hòa và Dân chủ trong Thượng viện Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận chấm dứt bế tắc về việc nâng trần nợ công chỉ vài giờ trước khi đến hạn chót (17-10), thời điểm Hoa Kỳ chính thức bị vỡ nợ và sẽ gây những tác động thảm khốc cho nền kinh tế thế giới.
Truyền thuyết kho báu (K3): Mật mã Beale

Truyền thuyết kho báu (K3): Mật mã Beale

Mật mã Beale bao gồm 3 bản mã nói về một kho báu chôn vàng bạc và nữ trang có giá trị khoảng 63 triệu USD. Cho đến nay, người ta đã giải được bản mã thứ 2 nói về giá trị của kho báu, nhưng 2 bản mã còn lại, một mô tả nơi cất giấu kho báu, một là danh sách thân nhân những người chủ kho báu, vẫn chưa giải mã được.
IMF cảnh báo thắt chặt chính sách tiền tệ

IMF cảnh báo thắt chặt chính sách tiền tệ

Theo ủy ban trên, các chính sách kinh tế mà Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác tiến hành do cuộc khủng hoảng 2007-2009 đã hỗ trợ đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu. Song, khi kinh tế cho thấy dấu hiệu phục hồi, việc rút dần các gói kích thích cần tiến hành cẩn trọng, đúng thời điểm và có thông báo rõ ràng.
Fitch cảnh báo hạ mức tín nhiệm Hoa Kỳ

Fitch cảnh báo hạ mức tín nhiệm Hoa Kỳ

Fitch đặt mức tín nhiệm AAA của Hoa Kỳ trong tình trạng “giám sát tiêu cực” với viện dẫn về khả năng Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể bị vỡ nợ sau ngày 17-10 nếu trần nợ công không được nâng lên.
Dự trữ ngoại hối Trung Quốc tăng mạnh nhất 2 năm

Dự trữ ngoại hối Trung Quốc tăng mạnh nhất 2 năm

Theo số liệu của Ngân hàng trung ương Trung Quốc, dự trữ ngoại hối tính đến cuối quý III vừa qua của nước này tăng từ 3,5 nghìn tỷ USD quý II lên 3,66 nghìn tỷ USD, vượt dự báo của các chuyên gia và là mức tăng mạnh nhất hơn 2 năm.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

Amancio Ortega Tỷ phú kín tiếng

(ĐTTCO) - Có nhiều nguồn đưa những thông tin khác nhau về số tiền Amancio Ortega có. Trong khi Bloomberg’s Billionaires Index cho rằng giá trị tài sản ròng của tỷ phú người Tây Ban Nha ở mức 68,5 tỷ USD, còn Forbes ước tính cao hơn một chút với 70,2 tỷ USD.  

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019