Thêm 142 ca nhiễm Covid-19 mới tại Hàn Quốc

(ĐTTCO)-Cơ quan Y tế Hàn Quốc sáng 22-2 đã thông báo có thêm 142 trường hợp nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid- 19) ở nước này, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 346.
Nga tăng trưởng chậm do nhiều NĐT rút vốn

Nga tăng trưởng chậm do nhiều NĐT rút vốn

Bộ trưởng Kinh tế Nga, Alexei Ulyukayev ngày 16-4 cho biết nhịp độ tăng trưởng kinh tế trong quý 1 của nước này đã chậm lại đáng kể, trong bối cảnh sự bất ổn do cuộc khủng hoảng tại Ukraine gây ra khiến các nhà đầu tư rút vốn khỏi Xứ sở Bạch Dương.
Chiêu thoát lỗ công ty Trung Quốc

Chiêu thoát lỗ công ty Trung Quốc

China Cosco Holdings (CCH), công ty vận tải biển lớn nhất của Trung Quốc, vừa thoát năm thua lỗ thứ ba liên tiếp, tránh được nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc ở sàn chứng khoán Thượng Hải vào cuối tháng trước, nhưng việc thoát hiểm của CCH không có nghĩa thủy triều đã quay ngược đối với lĩnh vực công nghiệp nặng ở nước này.
Châu Âu hoàn tất liên minh ngân hàng

Châu Âu hoàn tất liên minh ngân hàng

Sau một thời gian dài tranh cãi, cuối cùng các nhà làm luật châu Âu hôm 15-4 đã ký vào những luật mới cho phép nhà chức trách dễ dàng hơn trong việc đóng cửa các ngân hàng.
WTO: Thương mại toàn cầu 2014 tươi sáng hơn

WTO: Thương mại toàn cầu 2014 tươi sáng hơn

Ngày 14-4, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nâng dự báo tăng trưởng giao dịch hàng hóa toàn cầu trong năm 2014 lên 4,7%, tuy nhiên không kỳ vọng sẽ quay trở lại mức tăng lịch sử 5,3% đến năm 2015.
Giá dầu lên cao nhất 5 tuần

Giá dầu lên cao nhất 5 tuần

Căng thẳng leo thang giữa Ukraine và Nga - nước xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới đã đẩy giá dầu tăng cao. Giá hợp đồng kỳ hạn tại London tăng 1,6% và 0,3% tại New York.
Kinh tế thế giới tuần qua

Kinh tế thế giới tuần qua

Lỗ hổng bảo mật Heartbleed, G20 hối thúc Hoa Kỳ thông qua các cải cách IMF, Phần Lan bị hạ bậc triển vọng… là những tin tức đáng chú ý trong tuần qua.
Đằng sau các thỏa thuận pháp lý (K2):Tầng lớp quý tộc mới

Đằng sau các thỏa thuận pháp lý (K2):Tầng lớp quý tộc mới

Sự dung túng của các cơ quan quản lý nhà nước đối với những sai phạm của các định chế tài chính là tiền đề để những kẻ tham lam lợi dụng và làm giàu bất chính, tạo ra một tầng lớp quý tộc mới ở các nước tư bản, theo Global Research.
Cha nợ, con trả

Cha nợ, con trả

Trên khắp Hoa Kỳ, hàng trăm ngàn người mong chờ được hoàn thuế trong tháng này. Nhưng bất ngờ, tiền hoàn thuế của họ bỗng dưng bị chính phủ thu giữ để cấn trừ cho những khoản nợ từ thời cha mẹ họ.
Brendan Eich - Giữ lửa “cáo lửa”?

Brendan Eich - Giữ lửa “cáo lửa”?

Brendan Eich (ảnh), người đồng sáng lập Mozilla - công ty đứng sau trình duyệt “cáo lửa” Firefox, đã quyết định rời khỏi chiếc ghế nóng CEO chỉ sau 11 ngày ngồi lên. Điều gì đã diễn ra?
Đức: Lạm phát thấp nhất hơn 3 năm qua

Đức: Lạm phát thấp nhất hơn 3 năm qua

Lạm phát tại Đức trong tháng 3-2014 giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8-2010, đây là tháng giảm lạm phát thứ tư liên tiếp tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

​Michel Vounatsos - CEO thay đổi ngành y học

(ĐTTCO) - Michel Vounatsos, CEO Công ty công nghệ sinh học Biogen.Inc có trụ sở tại Mỹ, là công ty chuyên nghiên cứu, phát hiện, phát triển các liệu pháp trị liệu các bệnh liên quan đến thần kinh. Trong thời điểm các doanh nghiệp lớn chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch cúm corona gây chấn động toàn cầu, Biogen Inc của CEO Michel Vounatsos vẫn giữ vững phong độ trên thị trường chứng khoán.