SNG và kế hoạch di cư mới của IS

(ĐTTCO) - Sau cái chết của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi và sau hàng loạt đối tượng đầu sỏ bị đánh bật khỏi Trung Đông, nhất là ở Syria và Iraq, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng buộc phải chuyển sang Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG). 

Nga hiện đại hóa hải quân

(ĐTTCO) - Trong cuộc họp với các quan chức Bộ Quốc phòng Nga ngày 3-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố kế hoạch hiện đại hóa hải quân nước này.
Hàng tỷ USD vẫn chảy vào Trung Quốc?

Hàng tỷ USD vẫn chảy vào Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Bộ Thương mại Trung Quốc công bố dữ liệu cho biết, bất chấp nền kinh tế đang chậm lại và cuộc thương chiến Mỹ-Trung chưa thấy hồi kết, các tập đoàn đa quốc gia từ châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, thậm chí từ Mỹ tiếp tục bơm hàng tỷ USD đầu tư vào Trung Quốc. 
Xu hướng  bất động sản hỗn hợp

Xu hướng bất động sản hỗn hợp

(ĐTTCO) - Cuối năm nay, Tập đoàn Far East Organisation (FEO), Singapore sẽ tung ra dự án phát triển hỗn hợp Holland Village nằm ở ngoại vi trung tâm phía Tây đảo quốc. Tọa lạc trên mảnh đất rộng 22.967m2, với giá trị mua đấu giá từ chính phủ 1,213 tỷ SGD.
CEO Douglas McMillon - Vị cứu tinh đế chế Walmart

CEO Douglas McMillon - Vị cứu tinh đế chế Walmart

(ĐTTCO) - Douglas McMillon được bổ nhiệm làm CEO chính thức của tập đoàn bán lẻ Walmart, trong bối cảnh doanh nghiệp này đang đứng trước nguy cơ đánh mất thị phần vào tay hàng loạt “ông lớn” bán lẻ mới nổi cả trong lẫn ngoài nước. Không được nhiều người đánh giá cao, nhưng cuối cùng Douglas McMillon đã trở thành một trong những CEO quyền lực và có sức ảnh hưởng nhất trong 3 năm liên tiếp do tạp chí Forbes bình chọn.
Việt Nam luôn hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp

Việt Nam luôn hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Chiều 25-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh CEO Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Hàn Quốc, thảo luận các phương án hợp tác nhằm tăng trưởng đổi mới và vai trò của ASEAN trước sự thay đổi của môi trường thương mại toàn cầu.
Thúc đẩy xuất khẩu nông sản

Thúc đẩy xuất khẩu nông sản

(ĐTTCO) - Theo quy định hiện hành, các cuộc kiểm tra an toàn thực phẩm ở Nhật Bản phải do Bộ Y tế và chính quyền các tỉnh thực hiện. Tuy nhiên, luật mới sẽ cho phép các tổ chức tư nhân kiểm tra an toàn thực phẩm nếu các tổ chức này đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định.
Hàng Pháp bị làm nhái nhiều thứ 2 thế giới

Hàng Pháp bị làm nhái nhiều thứ 2 thế giới

(ĐTTCO) - Theo báo cáo hồi tháng 3-2019 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và Liên minh châu Âu (EU), thị trường hàng nhái, hàng giả có tổng doanh thu lên đến 509 tỷ USD/năm. 
30 năm Quan hệ Đối thoại ASEAN - Hàn Quốc

30 năm Quan hệ Đối thoại ASEAN - Hàn Quốc

(ĐTTCO) - Hôm nay 25-11, Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt ASEAN - Hàn Quốc diễn ra tại thành phố cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc, nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.
Lợi ích dài lâu

Lợi ích dài lâu

(ĐTTCO) - Hàn Quốc bất ngờ quyết định duy trì Hiệp định Bảo đảm thông tin quân sự chung (GSOMIA) với Nhật Bản, ngay trước thời điểm thỏa thuận này hết hiệu lực ngày 23-11.
Cáo buộc thêm một đối tượng tội buôn người

Cáo buộc thêm một đối tượng tội buôn người

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ phát hiện 39 thi thể trong một thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London hồi tháng trước, cảnh sát Anh ngày 24-11 cáo buộc Christopher Kennedy, 23 tuổi sống tại hạt Armagh, Bắc Ireland, về các tội danh buôn người. 
Mỹ Latinh bất ổn

Mỹ Latinh bất ổn

(ĐTTCO) - Ngày 24-11 tại Colombia, cuộc “đối thoại quốc gia” nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình chống chính phủ khắp nước bắt đầu. Tổng thống Colombia Ivan Duque cho biết, đối thoại với “các lĩnh vực xã hội khác nhau” lần lượt diễn ra trong tuần này. 
Hồng Công bầu cử hội đồng quận

Hồng Công bầu cử hội đồng quận

(ĐTTCO) - Từ 7 giờ 30 sáng 24-11 (giờ địa phương), người dân Đặc khu Hành chính Hồng Công (Trung Quốc) đã bỏ phiếu bầu các thành viên của hội đồng quận. 
Iran nghiêm trị việc xúi giục bạo động

Iran nghiêm trị việc xúi giục bạo động

(ĐTTCO) - Ngày 24-11, Iraq đã mở lại hoàn toàn cửa khẩu Shalamcheh ở miền Nam nước này, giáp với Iran. Tuần trước, Baghdad đóng cửa khẩu Shalamcheh với Iran do các cuộc biểu tình ở 2 nước và do Tehran yêu cầu. 

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

CEO Lee Kun Hee: Tạo nên “kỳ tích Samsung”

(ĐTTCO) - Từ một tập đoàn công nghệ không ai không biết đến ở châu Á, Samsung vươn lên thành một trong những tập đoàn tăng trưởng vượt bậc, sản phẩm có mặt ở mọi nơi trên thế giới. CEO Lee Kun Hee đã lèo lái con tàu tạo nên “kỳ tích Samsung”, vượt mặt trên thị trường điện tử vốn thuộc về người Nhật.