S&P 500 có tuần tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 1974

(ĐTTCO) - S&P 500 tăng 1,5%, đóng cửa ở mức 2.789,82 điểm. Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 285,80 điểm, tương đương 1,2%, lên 23.719,37 điểm. Nasdaq Composite đóng cửa cao hơn 0,8% tại 8.153,58 điểm. Phố Wall sẽ đóng cửa phiên 10/4 vì sự kiện "Good Friday" (thứ Sáu tuần Thánh).
GDP khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ mất 172 tỷ USD

GDP khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ mất 172 tỷ USD

(ĐTTCO) - Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á - Thái Bình Dương thuộc Liên hiệp quốc (ESCAP) vừa công bố dự báo cho rằng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của các nước châu Á - Thái Bình Dương có thể giảm tới 0,6% - 0,8% (tương đương 132-172 tỷ USD), do dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh với Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ.
Thanh toán di động lên ngôi ở Lục địa đen

Thanh toán di động lên ngôi ở Lục địa đen

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid-19 đang lây lan nhanh tại những nền kinh tế chính trong khu vực, các chính phủ và công ty khởi nghiệp (startup) tại châu Phi đã và tiếp tục triển khai nhiều biện pháp để chuyển một lượng lớn giao dịch sang thanh toán kỹ thuật số và hạn chế dùng tiền mặt, bị xem như một trong những nguồn lây lan dịch Covid-19.
Hoãn công bố giải Pulitzer 2020

Hoãn công bố giải Pulitzer 2020

(ĐTTCO) - Giải thưởng Pulitzer năm 2020 sẽ được công bố muộn hơn 2 tuần so với dự kiến, do các nhà báo trong hội đồng trao giải đang phải tập trung vào việc tác nghiệp trong đại dịch Covid-19.
“Mùi hương quốc gia” thành dung dịch khử khuẩn

“Mùi hương quốc gia” thành dung dịch khử khuẩn

(ĐTTCO) - Hàng trăm năm qua, kolonya là loại nước hoa biểu tượng của lòng hiếu khách và sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời Đế chế Ottoman. Nó thường được mô tả là mùi hương quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.
Các nhân viên y tế Do Thái và Hồi giáo thuộc dịch vụ khẩn cấp Magen David Adom của Israel cầu nguyện cùng nhau trong đợt bùng phát coronavirus. © Reuters

Vì sao Israel được xếp hạng 'nơi an toàn nhất' trong đại dịch Covid-19?

(ĐTTCO) - Kể từ khi dịch bệnh bùng phát lan ra khỏi Trung Quốc, các nước cật lực tìm kiếm những biện pháp kiềm chế sự lây lan. Singapore được nhắc đến vì nghiêm ngặt truy tìm người bệnh và giãn cách xã hội. Hàn Quốc nổi tiếng vì đã thiết lập tiêu chuẩn xét nghiệm quy mô lớn.

Gián đoạn nguồn cung, giá gạo tăng kỷ lục 7 năm

Gián đoạn nguồn cung, giá gạo tăng kỷ lục 7 năm

(ĐTTCO) - Giá gạo đang ở mức cao nhất trong 7 năm do ảnh hưởng từ việc bùng phát Covid-19 dẫn đến các nhà nhập khẩu gạo tăng cường tích trữ trong khi các nhà xuất khẩu lại hạn chế xuất khẩu.

Tỷ phú Elon Musk, chủ sở hữu Tesla.

Tesla cắt giảm 30% lương của nhân viên do dịch bệnh

(ĐTTCO) - Reuters đưa tin, Tesla sẽ cắt giảm tối đa 30% tiền lương của nhân viên và cho một số nhân viên nghỉ phép không lương trong bối cảnh các nhà máy của công ty phải đóng cửa do đại dịch. 

Mỹ ngăn IMF phân bổ 5 tỷ USD cho Iran đối phó Covid-19

Mỹ ngăn IMF phân bổ 5 tỷ USD cho Iran đối phó Covid-19

(ĐTTCO) - Tờ Wall Street Journal trích dẫn nguồn tin nội bộ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ, Washington đang có ý định ngăn Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) phân bổ khoản vay 5 tỷ USD cho Iran để nước này đối phó với cơn khủng hoảng dịch bệnh.

Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ người dân bằng voucher mua sắm

Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ người dân bằng voucher mua sắm

(ĐTTCO) - Ở Trung Quốc, ngày càng nhiều thành phố đã tham gia "cuộc đua" phát voucher mua sắm cho người dân, trong nỗ lực hồi phục chi tiêu tiêu tiêu dùng khi đại dịch Covid-19 lây lan. Dẫu vậy, hiện vẫn có rất ít dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh sẵn sàng phát tiền mặt cho người dân như một số quốc gia khác.

Hồ sơ

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.