Tổng thống đắc cử Joe Biden bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao, kỳ vọng hồi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 1/12 vừa đã chính thức công bố danh sách lựa chọn của mình cho các vị trí lãnh đạo cấp cao của nền kinh tế Hoa Kỳ. Ông Joe Biden còn nhấn mạnh rằng với kinh nghiệm và những gì họ đã đạt được sẽ giúp kinh tế Hoa Kỳ hồi phục sau đại dịch.
TT Trump.

Tòa án lệnh cho Pennsylvania hoãn chứng nhận bầu cử

(ĐTTCO) - Một tòa án Pennsylvania đã ra lệnh cho tiểu bang tạm dừng công việc xác nhận bầu cử cho đến thứ Sáu 27/11, khi sẽ tổ chức một phiên điều trần về một vụ kiện cố gắng làm cho tất cả các phiếu bầu cử qua thư bị loại.
Ảnh minh họa.

Điện mặt trời có thực sự điện "xanh"?

(ĐTTCO) - Khi thế giới tìm kiếm nguồn điện sạch hơn, như điện gió, điện mặt trời… thì đến nay chỉ riêng điện mặt trời có công suất tăng gấp 6 lần chỉ trong 5 năm. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành và xử lý những tấm pin mặt trời lại có những mặt trái về môi trường.

Harmandir Sahib, hay còn gọi là Đền Vàng ở Ấn Độ

Ấn Độ có là một phần trong câu chuyện tăng trưởng của châu Á nếu không có RCEP?

(ĐTTCO) - Quyết định của 15 quốc gia châu Á vào đầu tháng này về việc ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), báo trước một bước tiến lớn cho hội nhập kinh tế, đã làm dấy lên một cuộc tranh luận giữa các nhà ngoại giao và học giả ở Ấn Độ về việc liệu nước này có đang bị bỏ xa khỏi tốc độ tăng trưởng của châu Á hay không vì quyết định không tham gia khối của họ.

Hồ sơ

Kinh tế hậu Covid: Bài học từ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Khi các nền kinh tế trên thế giới vật lộn để phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19: tăng trưởng thấp và lãi suất cực thấp. Vậy bài học nào có thể rút ra từ Nhật Bản, đất nước từng chiến đấu với những xu hướng này trong hàng thập niên?

Nhân vật

Brian Hannasch: Tham vọng nhà bán lẻ lớn nhất

(ĐTTCO) - Từ 11 cửa hàng tiện lợi tại Canada, chỉ sau 10 năm, Tập đoàn Alimentation Couche-Tard sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K đã có 15.000 cửa hàng trên khắp Canada, Mỹ, châu Âu, México, Nhật Bản, Trung Quốc… Có được thành công này là nhờ CEO Brian Hannasch với chiến lược M&A và chia sẻ nhượng quyền thương hiệu.