Tổng thống đắc cử Joe Biden bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao, kỳ vọng hồi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 1/12 vừa đã chính thức công bố danh sách lựa chọn của mình cho các vị trí lãnh đạo cấp cao của nền kinh tế Hoa Kỳ. Ông Joe Biden còn nhấn mạnh rằng với kinh nghiệm và những gì họ đã đạt được sẽ giúp kinh tế Hoa Kỳ hồi phục sau đại dịch.
Ảnh: Markus Spiske

Virus Corona đã ở nhiều lục địa trước khi bùng phát ở Vũ Hán?

(ĐTTCO) - Ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới thông báo bắt đầu cuộc điều tra được chờ đợi rất nhiều về nguồn gốc của virus gây ra đại dịch Covid-19, các báo cáo khoa học khác đã xuất hiện để chỉ ra những mâu thuẫn theo các hướng khác nhau về nguồn gốc của mầm bệnh.
Bản đồ về Con đường tơ lụa - màu đỏ là vành đai kinh tế, màu xanh là đường biển  Ảnh: Silk Road Briefing

Mỹ-Đài thúc đẩy sự thay thế Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Người đứng đầu Bộ Tài chính Đài Loan cho biết, một liên minh không chính thức do Hoa Kỳ lãnh đạo nhằm cung cấp giải pháp thay thế cho Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc sẽ mang lại sự minh bạch hơn cho các quốc gia đang tìm kiếm nguồn vốn để phát triển cơ sở hạ tầng của họ.
Căn cứ quân sự Cỏ ba lá nằm trên đảo Alexandra Lands của Nga là căn cứ quân sự hiện đại nhất của nước này tại Bắc cực. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Liên Bang Nga)

Nga - Trung và cuộc tranh giành địa chính trị mới tại Bắc cực

(ĐTTCO)-Biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua đã làm lộ nhiều khu vực trước đây bị đóng băng ở Bắc cực. Các khu vực này ngoài việc có thể đi lại mà còn có những nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Nga và Mỹ trước đây là hơi thế lực mạnh có tầm ảnh hưởng tại Bắc cực. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua Trung Quốc đang dần nổi lên là một thế lực mới thay thế 2 cường quốc này tại Bắc cực.
Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

(ĐTTCO) - Với phong thái giản dị, yêu thích thơ văn và triết học, ít ai tin rằng đó là một cựu giám đốc ngân hàng ông Dee Ward Hock, người đã tạo ra một cuộc cách mạng to lớn cho trong ngành tài chính. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thành tựu của ông sau 50 năm hiện đang phải cạnh tranh gay gắt cùng hàng loạt những nền tảng thanh toán, giao dịch tài chính như “nấm mọc sau mưa” trong thời đại 4.0.
 Ảnh: zdnet

Google xóa các ứng dụng Baidu sau khi phát hiện thu thập dữ liệu nhạy cảm người dùng

(ĐTTCO) - Google đã xóa hai ứng dụng Android khỏi gã khổng lồ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc sau khi các nhà nghiên cứu tại Palo Alto Networks phát hiện các ứng dụng thu thập dữ liệu người dùng nhạy cảm có thể được sử dụng để theo dõi mọi người ngay cả khi họ chuyển sang điện thoại thông minh mới. Các ứng dụng đã có tổng cộng 6 triệu lượt tải xuống.

Hồ sơ

Kinh tế hậu Covid: Bài học từ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Khi các nền kinh tế trên thế giới vật lộn để phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19: tăng trưởng thấp và lãi suất cực thấp. Vậy bài học nào có thể rút ra từ Nhật Bản, đất nước từng chiến đấu với những xu hướng này trong hàng thập niên?

Nhân vật

Brian Hannasch: Tham vọng nhà bán lẻ lớn nhất

(ĐTTCO) - Từ 11 cửa hàng tiện lợi tại Canada, chỉ sau 10 năm, Tập đoàn Alimentation Couche-Tard sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K đã có 15.000 cửa hàng trên khắp Canada, Mỹ, châu Âu, México, Nhật Bản, Trung Quốc… Có được thành công này là nhờ CEO Brian Hannasch với chiến lược M&A và chia sẻ nhượng quyền thương hiệu.