TikTok và WeChat sẽ bị cấm tải xuống ở Hoa Kỳ từ ngày mai 20/9

(ĐTTCO) - Chính quyền TT Trump sẽ cấm WeChat và ứng dụng chia sẻ video TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ bắt đầu từ đêm Chủ nhật, một động thái sẽ chặn người Mỹ tải xuống các nền tảng do Trung Quốc sở hữu vì lo ngại chúng gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia.

Lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với mặt hàng bông Tân Cương của Trung Quốc sẽ mang đến nhiều thiệt hại

(ĐTTCO) - Người đứng đầu một tập đoàn công nghiệp may mặc lớn đã nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ vào hôm 17-09 rằng lệnh cấm nhập khẩu chăn bông đối với bông hoặc các sản phẩm khác từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc do lo ngại lao động cưỡng bức sẽ "tàn phá" chuỗi cung ứng hợp pháp.
Người đứng đầu Thương mại và Phát triển Kinh tế Hồng Kông, Edward Yau. Ảnh: May Tse

Hồng Kông yêu cầu Hoa Kỳ bỏ quy định dán nhãn “Made in China”

(ĐTTCO) - Hồng Kông đã chính thức viết thư cho Washington yêu cầu họ bỏ các quy định mới yêu cầu các sản phẩm sản xuất trong nước xuất khẩu sang Mỹ phải được dán nhãn “Made in China", và nói thêm rằng thành phố có thể đưa vấn đề lên Tổ chức Thương mại Thế giới.
Các hiện vật thu hồi được từ IS tại Bảo tàng Quốc gia Iraq ở Baghdad, ngày 15-7-2015.

Facebook - "Thiên đường" buôn lậu của IS

(ĐTTCO) - Sau hơn 15 năm tồn tại, Facebook đã rất thành công trong sứ mệnh đưa thế giới đến gần nhau hơn: Nó đã kết nối bạn bè và gia đình trên toàn cầu, nhưng đồng thời cũng gắn kết và trao quyền cho các mạng lưới tội phạm, trong đó có tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Cha tỷ phú Bill Gates qua đời ở tuổi 94

Cha tỷ phú Bill Gates qua đời ở tuổi 94

(ĐTTCO) - Ông Bill Gates Sr., là một luật sư và cha của nhà đồng sáng lập Microsoft, người có ảnh hưởng lớn đến quyết định thành lập quỹ từ thiện lớn nhất thế giới, Quỹ Bill và Melinda Gates, đã qua đời hôm thứ Hai 14/9 tại nhà ở Hood Canal, khu vực Seattle, thọ 94 tuổi.
TT Trump nói WTO để Trung Quốc lách luật

TT Trump nói WTO để Trung Quốc lách luật

(ĐTTCO)-Tổng thống Trump nói không biết về phán quyết của WTO liên quan tranh chấp thương mại với Trung Quốc, nhưng cho biết sẽ xem xét về điều này.

Đường băng sân bay Dara Sakor được xây dựng ở Campuchia. Ảnh: New York Times.

Mỹ trừng phạt tập đoàn Trung Quốc “tham vọng mờ ám” ở Campuchia

(ĐTTCO)-Mỹ hôm 15-9 đã liệt vào danh sách đen một nhà phát triển khu phức hợp cảng, sân bay và khu nghỉ dưỡng của Trung Quốc ở Campuchia khi cho rằng dự án của tập đoàn này được xây dựng trên khu đất bị chiếm giữ từ người dân địa phương và có thể được sử dụng để lưu trữ tài sản quân sự của Trung Quốc.

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.