Ấn Độ chạm mốc 24 triệu ca Covid-19

(ĐTTCO) - Số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận ở Ấn Độ đã tăng lên trên 24 triệu người vào thứ Sáu 14/5, trong bối cảnh các báo cáo rằng loại đột biến coronavirus có khả năng lây truyền cao lần đầu tiên được phát hiện ở nước này đang lan rộng trên toàn cầu.

1/10 công dân EU cân nhắc rời Anh sau tháng 6

(ĐTTCO) - Cứ 10 công dân EU sống ở Anh thì có 1 người đang nghĩ đến việc rời khỏi đất nước trước thời hạn để có được tình trạng định cư, một cuộc khảo sát mới cho thấy.
Ảnh minh họa.

Ngoại giao vaccine của Trung Quốc tại Trung Á

(ĐTTCO) - Trung Quốc đã củng cố mối quan hệ ở Trung Á thông qua các cam kết về vaccine và kết nối trong khuôn khổ Sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, trong bối cảnh phương Tây ngày càng có nhiều chỉ trích về việc đàn áp của Bắc Kinh ở khu vực lân cận Tân Cương.
Thống đốc bang Ohio Mike DeWine. (Ảnh AP / Andrew Welsh-Huggins)

Tiêm vắc xin COVID, nhận thưởng 1 triệu đô

(ĐTTCO) - Ohio đang trao 5 giải thưởng trị giá hàng triệu đô la riêng biệt cho những người trưởng thành đã được tiêm chủng trong tiểu bang như một động lực để người dân đi tiêm vắc xin COVID-19.
Ảnh minh họa.

Musk hành động sốc, Bitcoin lao dốc

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành của Tesla Inc., Elon Musk cho biết nhà sản xuất xe điện đang tạm ngừng mua hàng bằng Bitcoin, khiến đồng tiền lao dốc tức thì.
Ảnh minh họa.

Tổng thống Mỹ Joe Biden: Israel có quyền tự vệ

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Tư 12/5 cho biết Israel có quyền tự vệ, nhưng sau khi nói chuyện với Thủ tướng Benjamin Netanyahu, ông hy vọng các cuộc đụng độ bạo lực với người Palestine sẽ nhanh chóng kết thúc.
Một người đàn ông chạy trốn hơi nóng tỏa ra từ nhiều đám hỏa táng nạn nhân COVID-19 tại một lò thiêu ở ngoại ô New Delhi, Ấn Độ ngày 29/4/2021.

Hội Chữ thập đỏ cảnh báo COVID-19 đang 'bùng nổ' ở châu Á

(ĐTTCO) - Các ca nhiễm Coronavirus đang bùng phát ở châu Á và Thái Bình Dương với hơn 5,9 triệu ca nhiễm mới được xác nhận trong hai tuần qua, nhiều hơn tất cả các khu vực khác cộng lại, Liên đoàn Chữ thập đỏ Quốc tế cho biết hôm thứ Tư 12/5.