Mỹ-Đài thúc đẩy sự thay thế Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Người đứng đầu Bộ Tài chính Đài Loan cho biết, một liên minh không chính thức do Hoa Kỳ lãnh đạo nhằm cung cấp giải pháp thay thế cho Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc sẽ mang lại sự minh bạch hơn cho các quốc gia đang tìm kiếm nguồn vốn để phát triển cơ sở hạ tầng của họ.
 Ảnh: zdnet

Google xóa các ứng dụng Baidu sau khi phát hiện thu thập dữ liệu nhạy cảm người dùng

(ĐTTCO) - Google đã xóa hai ứng dụng Android khỏi gã khổng lồ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc sau khi các nhà nghiên cứu tại Palo Alto Networks phát hiện các ứng dụng thu thập dữ liệu người dùng nhạy cảm có thể được sử dụng để theo dõi mọi người ngay cả khi họ chuyển sang điện thoại thông minh mới. Các ứng dụng đã có tổng cộng 6 triệu lượt tải xuống.
TT Trump.

Tòa án lệnh cho Pennsylvania hoãn chứng nhận bầu cử

(ĐTTCO) - Một tòa án Pennsylvania đã ra lệnh cho tiểu bang tạm dừng công việc xác nhận bầu cử cho đến thứ Sáu 27/11, khi sẽ tổ chức một phiên điều trần về một vụ kiện cố gắng làm cho tất cả các phiếu bầu cử qua thư bị loại.
Ảnh minh họa.

Điện mặt trời có thực sự điện "xanh"?

(ĐTTCO) - Khi thế giới tìm kiếm nguồn điện sạch hơn, như điện gió, điện mặt trời… thì đến nay chỉ riêng điện mặt trời có công suất tăng gấp 6 lần chỉ trong 5 năm. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành và xử lý những tấm pin mặt trời lại có những mặt trái về môi trường.

Hồ sơ

Nga - Trung và cuộc tranh giành địa chính trị mới tại Bắc cực

(ĐTTCO)-Biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua đã làm lộ nhiều khu vực trước đây bị đóng băng ở Bắc cực. Các khu vực này ngoài việc có thể đi lại mà còn có những nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Nga và Mỹ trước đây là hơi thế lực mạnh có tầm ảnh hưởng tại Bắc cực. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua Trung Quốc đang dần nổi lên là một thế lực mới thay thế 2 cường quốc này tại Bắc cực.

Nhân vật

Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

(ĐTTCO) - Với phong thái giản dị, yêu thích thơ văn và triết học, ít ai tin rằng đó là một cựu giám đốc ngân hàng ông Dee Ward Hock, người đã tạo ra một cuộc cách mạng to lớn cho trong ngành tài chính. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thành tựu của ông sau 50 năm hiện đang phải cạnh tranh gay gắt cùng hàng loạt những nền tảng thanh toán, giao dịch tài chính như “nấm mọc sau mưa” trong thời đại 4.0.