Nga, Mỹ giảm mạnh khai thác dầu thô

(ĐTTCO) - Hãng thông tấn TASS ngày 9-4 dẫn lời đại diện Bộ Năng lượng Nga cho biết, nước này đã đồng ý giảm 14% sản lượng khai thác dầu (khoảng 1,6 triệu thùng/ngày) so với quý 1, theo thỏa thuận của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+).

NATO tăng cường hợp tác với Liên hiệp quốc

(ĐTTCO) - Ngoại trưởng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đồng ý tăng cường hợp tác thiết thực với Liên hiệp quốc thông qua gói hỗ trợ xây dựng năng lực cho lực lượng gìn giữ hòa bình của tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này.
Trung Quốc tiến tới cấm ăn thịt chó

Trung Quốc tiến tới cấm ăn thịt chó

(ĐTTCO) - Trung Quốc đang hướng tới việc loại bỏ chó ra khỏi danh sách động vật được phê duyệt giết thịt. Chính phủ trích dẫn mối quan tâm của công chúng trong để giải thích động thái này.

Ngành hàng không sẽ trở lại trong quý II?

Ngành hàng không sẽ trở lại trong quý II?

(ĐTTCO) - Nhà sáng lập một công ty hàng không tư nhân ở Mỹ cho biết, sẽ có một đợt phục hồi đáng kể đối với ngành hàng không khi các quốc gia dỡ bỏ lệnh phong tỏa, tuy nhiên tỷ lệ lấp đầy sẽ thấp.

Hồ sơ

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.