Trả lại cổ vật vì quá xui

Cách nay 20 năm, một tên trộm đã ăn cắp 2 viên đá dùng trong súng bắn đá thời xưa ở làng cổ Gamla thuộc cao nguyên Golan, Israel.

Trả lại cổ vật vì quá xui ảnh 1
Tuần trước, bảo tàng Hồi giáo và Văn hóa Cận đông ở thành phố Beersheba phía Nam Israel bất ngờ nhận lại được 2 viên đá cổ, cùng với một mảnh giấy ghi lời nhắn của tên trộm cổ vật (ảnh). Lời nhắn bằng tiếng Hebrew viết: “Đây là 2 viên đạn đá Roma ở làng Gamla, bị tôi ăn trộm vào tháng 7-1995. Từ đó đến nay, 2 viên đá chẳng mang lại gì cho tôi ngoài những chuyện xui xẻo. Làm ơn, đừng ăn cắp cổ vật!”. Tên trộm không nói rõ hắn đã gặp những xui xẻo cụ thể như thế nào. Cơ quan Quản lý cổ vật Israel cho biết có khoảng 2.000 viên đạn đá tương tự được phát hiện ở Gamla. Chúng được người Roma khi xưa dùng chống lại người Do Thái giành lại thành phố ở trên cao nguyên.

Các nhà sử học nói đây không phải là lần đầu tiên cổ vật được hoàn trả vì kẻ trộm bị gặp xui xẻo. Trước đó, một tên trộm ở Tel Aviv đã mang trả lại một quan tài cổ vì không khí ma quái nó phát ra trong ngôi nhà của hắn.

 (Theo Sky)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.