Toshiba-NTT Com lập liên minh điện toán đám mây

Toshiba-NTT Com lập liên minh điện toán đám mây ảnh 1
Tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản Toshiba đã công bố liên minh với tập đoàn truyền thông NTT trong lĩnh vực điện toán đám mây.

Theo đó, trung tâm dữ liệu và dịch vụ điện toán đám mây của Toshiba sẽ được cung cấp cho các khách hàng trên toàn cầu thông qua hệ thống của Enterprise Cloud của NTT. Dịch vụ sẽ bắt dầu được triển khai tại châu Á và Bắc Mỹ từ tháng Tư năm nay trước khi mở rộng sang châu Âu.

Trước đó, Toshiba đã cung cấp cho trung tâm dữ liệu và dịch vụ điện toán đám mây chủ yếu cho các công ty ở Nhật Bản. Giờ đây, thông qua Enterprise Cloud, Toshiba sẽ cho phép các khách hàng là các doanh nghiệp tư nhân mở rộng hoạt động trong môi trường đám mây, để khách hàng có thể truy cập hệ thống từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Theo thỏa thuận hợp tác, Toshiba sẽ cung cấp cho NTT hệ thống lưu trữ chất lượng cao trong môi trường Enterprise Cloud. NTT Com có ý định tăng cường sức mạnh của mình trong dịch vụ điện toán đám mây nhờ vào những công nghệ tiên tiến về lưu trữ của Toshiba cũng như các dịch vụ liên quan.

Enterprise  Cloud, cung cấp các nguồn tài nguyên điện toán đám mây, các kết nối VPN bảo mật cao, có thể truy cập thông qua mạng lưới toàn cầu của NTT Com tại 196 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng hơn 150 trung tâm dữ liệu an toàn trên toàn thế giới. Enterprise  Cloud là một cơ sở hạ tầng chất lượng cao như một dịch vụ (IaaS) kết nối trực tiếp với các dịch vụ mạng của các hãng truyền thông để cho phép khách hàng tự do kiểm soát cơ sở hạ tầng máy chủ tại 8 quốc gia và 10 địa điểm từ cổng thông tin khách hàng.

Với việc thành lập liên minh, Toshiba và NTT Com có kế hoạch để sử dụng thêm các công nghệ và dịch vụ tiên tiến của nhau nhằm tăng cường sức mạnh trong lĩnh vực điện toán đám mây trên quy mô toàn cầu./

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.