Tổng thống Trump tiếp tục chỉ trích WHO về cách thức đối phó với Covid-19

(ĐTTCO) - Ông Trump ám chỉ rằng tỷ lệ tử vong do Covid-19 có thể sẽ ít hơn nếu WHO có phân tích chính xác hơn.

Tổng thống Trump tiếp tục chỉ trích WHO về cách thức đối phó với Covid-19

Tại cuộc họp báo ngày 8/4, Tổng giám đốc WHO Tedros Ghebreyesuscho rằng Tổng thống Donald Trump không nên chính trị hóa vấn đề Covid-19. Tổng thống Trump trước đó đã chỉ trích cách WHO đối phó với Covid-19 và dọa sẽ ngừng cấp kinh phí cho tổ chức này.

Phát biểu họp báo trực tuyến, ông Tedros nói: "Chúng tôi thân thiết với mọi quốc gia, chúng tôi không phân biệt chủng tộc", đồng thời kêu gọi các nhà phê bình "làm ơn cách ly Covid-19 khỏi chính trị".

Tại cuộc họp báo của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng cùng ngày, ông Trump cho biết chính ông Tedros mới là người đang chính trị hóa vấn đề Covid-19 khi tổ chức này thiên vị Trung Quốc trong khi Mỹ mới là nước đóng góp kinh phí nhiều hơn.

Theo ông Trump, điều này là không công bằng đối với nước Mỹ và thế giới. Ông Trump cũng ám chỉ rằng tỷ lệ tử vong do Covid-19 có thể sẽ ít hơn nếu WHO có phân tích chính xác hơn.  

Cũng tại cuộc họp báo, ông Trump cho biết sẽ mở cửa lại nền kinh tế khi điều kiện cho phép và với sự tham vấn của các chuyên gia y tế.

Tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.