Tổng thống Trump: Thỏa thuận Mỹ-Trung 'tốt hơn nhiều' so với mong đợi

(ĐTTCO)-Tổng thống Trump ca ngợi một chương mới trong quan hệ với Bắc Kinh, xem đây là "mối quan hệ tốt nhất mà chúng ta từng có với Trung Quốc trong nhiều năm."

Tổng thống Trump: Thỏa thuận Mỹ-Trung 'tốt hơn nhiều' so với mong đợi

Theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 19/1 đã hoan nghênh thỏa thuận thương mại được ký tuần trước với Trung Quốc để cải thiện đáng kể quan hệ với Bắc Kinh, cho rằng nó "tốt hơn nhiều" so với mong đợi.

Phát biểu tại Austin, Tổng thống Trump nói: "Đây là sự thành công phi thường cho toàn bộ đất nước chúng ta. Tôi cho rằng Trung Quốc sẽ dốc sức chứng minh rằng thỏa thuận được ký là sự đồng thuận tốt đẹp. Điều này lớn hơn và tốt hơn nhiều so với những gì tôi từng nghĩ sẽ đạt được."

Tổng thống Trump cũng ca ngợi một chương mới trong quan hệ với Bắc Kinh, xem đây là "mối quan hệ tốt nhất mà chúng ta từng có với Trung Quốc trong nhiều năm." Ông nhấn mạnh: "Hiện nay Trung Quốc tôn trọng chúng ta."

Thỏa thuận giai đoạn 1 đánh dấu sự đình chiến trong cuộc chiến thương mại giữa hai nước sau gần 2 năm căng thẳng. Tuy nhiên với việc các mức thuế quan vẫn duy trì đối với 2/3 số lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 500 tỷ USD từ Trung Quốc, các nhà tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ vẫn phải thanh toán ở mức cao.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang phòng chống bệnh Covid-19 trên đường phố Tokyo hôm 22-1. Ảnh: Kyodo News

Trường hợp đầu tiên tại Nhật Bản tử vong bởi dịch Covid- 19

(ĐTTCO)-Ngày 13-2, Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận ca tử vong đầu tiên do dịch Covid-19 tại nước này. Nạn nhân là một cụ bà ở độ tuổi 80. Người này có triệu chứng mệt mỏi từ ngày 22-1, sau đó đã nhập viện vào ngày 1-2 nhưng đến ngày 12-2 thì khó thở nghiêm trọng và đến ngày 13-2 đã tử vong.

Hồ sơ

Corona gây “cúm” nền kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO)-Cho đến ngày 1-2-2020, các cơ quan y tế Trung Quốc xác nhận 12.000 ca nhiễm virus corona (2019-nCoV) và 259 người chết. Hiện nay, các ca nhiễm virus corona đã lan ra 26 nước và vùng lãnh thổ bên ngoài Hoa lục.

Nhân vật

​Michel Vounatsos - CEO thay đổi ngành y học

(ĐTTCO) - Michel Vounatsos, CEO Công ty công nghệ sinh học Biogen.Inc có trụ sở tại Mỹ, là công ty chuyên nghiên cứu, phát hiện, phát triển các liệu pháp trị liệu các bệnh liên quan đến thần kinh. Trong thời điểm các doanh nghiệp lớn chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch cúm corona gây chấn động toàn cầu, Biogen Inc của CEO Michel Vounatsos vẫn giữ vững phong độ trên thị trường chứng khoán.