Tổng thống Trump: Thỏa thuận Mỹ-Trung 'tốt hơn nhiều' so với mong đợi

(ĐTTCO)-Tổng thống Trump ca ngợi một chương mới trong quan hệ với Bắc Kinh, xem đây là "mối quan hệ tốt nhất mà chúng ta từng có với Trung Quốc trong nhiều năm."

Tổng thống Trump: Thỏa thuận Mỹ-Trung 'tốt hơn nhiều' so với mong đợi

Theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 19/1 đã hoan nghênh thỏa thuận thương mại được ký tuần trước với Trung Quốc để cải thiện đáng kể quan hệ với Bắc Kinh, cho rằng nó "tốt hơn nhiều" so với mong đợi.

Phát biểu tại Austin, Tổng thống Trump nói: "Đây là sự thành công phi thường cho toàn bộ đất nước chúng ta. Tôi cho rằng Trung Quốc sẽ dốc sức chứng minh rằng thỏa thuận được ký là sự đồng thuận tốt đẹp. Điều này lớn hơn và tốt hơn nhiều so với những gì tôi từng nghĩ sẽ đạt được."

Tổng thống Trump cũng ca ngợi một chương mới trong quan hệ với Bắc Kinh, xem đây là "mối quan hệ tốt nhất mà chúng ta từng có với Trung Quốc trong nhiều năm." Ông nhấn mạnh: "Hiện nay Trung Quốc tôn trọng chúng ta."

Thỏa thuận giai đoạn 1 đánh dấu sự đình chiến trong cuộc chiến thương mại giữa hai nước sau gần 2 năm căng thẳng. Tuy nhiên với việc các mức thuế quan vẫn duy trì đối với 2/3 số lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 500 tỷ USD từ Trung Quốc, các nhà tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ vẫn phải thanh toán ở mức cao.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.