Tổng thống Trump nhắm đến Tòa án Tối cao

ĐTTCO
(ĐTTCO) – Trong một loạt bài đăng trên Facebook thứ Tư 9/12 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những phát ngôn mạnh mẽ khẳng định mình đã thắng, và dùng hashtag "Tòa án Tối cao" (#SupremeCourt) ngụ ý ông sẽ đưa mọi việc lên Tòa án Tối cao để bảo vệ lập luận đó.

Các bài đăng Facebook hôm 9/12/2020 của TT Trump. (Ảnh chụp màn hình)

Các bài đăng Facebook hôm 9/12/2020 của TT Trump. (Ảnh chụp màn hình)

Bài đăng đầu tiên, ông viết: "Có rất nhiều bằng chứng về gian lận phổ biến ở 4 tiểu bang (và nhiều hơn nữa) được đề cập trong đơn kiện Texas. Chỉ cần nhìn vào tất cả các băng video và bản tuyên thệ!".

Cho đến nay, bang Texas đã đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao về bầu cử ở các bang dao động, và nhiều bang khác cũng đã ký chung đơn.

Ông Trump tiếp tục với lập luận cho rằng: "Không có ứng cử viên nào từng thắng cả Florida và Ohio mà thua. Tôi đã thắng cả hai bang, rất nhiều! Tòa án Tối cao".

"Chúng ta sẽ sớm học về từ “dũng cảm”, và cứu lấy đất nước của chúng ta. Tôi đã nhận được nhiều hơn đối thủ của tôi hàng trăm nghìn phiếu bầu hợp pháp, ở tất cả các bang dao động. TẤT CẢ Dữ liệu được lấy sau cuộc bỏ phiếu nói rằng tôi không thể thua, trừ khi có DÀN XẾP!".

Dòng trạng thái này của Tổng thống Trump khiến nhiều người tin rằng ông đang tính toán những nước cờ mạnh bạo. Trước đó, ông từng nói sẽ có "Chuyện lớn" xảy ra.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.