Tổng thống Trump đe dọa tăng thuế nếu các công ty Mỹ không mang việc làm quay về

(ĐTTCO) - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm (20/8) đe dọa rằng nếu ông tái đắc cử, ông sẽ áp đặt thuế quan đối với các công ty Mỹ từ chối chuyển việc làm từ nước ngoài quay trở về Mỹ.

Tổng thống Trump đe dọa tăng thuế nếu các công ty Mỹ không mang việc làm quay về

“Chúng tôi sẽ cung cấp các khoản tín dụng thuế cho các công ty để mang việc làm trở lại Mỹ. Nếu họ không làm điều đó, chúng tôi sẽ áp thuế đối với các công ty này, và họ sẽ phải trả cho chúng tôi rất nhiều tiền”, ông Trump nói trong một chiến dịch tranh cử ở Pennsylvania.

“Vậy họ sẽ làm như thế nào? Họ sẽ phải mang việc làm quay trở lại”, ông Trump nói.

Tuy nhiên, ông Trump không đưa ra lời giải thích nào về cách thức hoạt động của hệ thống tín dụng thuế và thuế quan như vậy và không rõ liệu Nhà Trắng có đang phát triển một chính sách như vậy hay không.

“Chiến lược về thuế quan của ông Trump thể hiện sự thúc đẩy mạnh mẽ sự đầu tư vào sản xuất trong nước của các công ty Mỹ hiện đang đặt nhà máy ở nước ngoài lẫn các công ty nước ngoài muốn bán hàng hóa tại thị trường Mỹ”, cố vấn thương mại của Tổng thống Trump, Peter Navarro cho biết.

Ông Navarro cũng nói thêm rằng: “Chúng tôi đã thấy bài học này nhiều lần với thuế thép và nhôm, với mối đe dọa từ thuế ô tô và thuế quan của Trung Quốc. Thuế quan sẽ tạo ra nhiều việc làm và nhà máy ở Mỹ hơn”.

Nhận xét của ông Trump được đưa ra trong bài phát biểu kéo dài hơn một giờ nhằm bác bỏ việc cựu Phó Tổng thống Joe Biden chấp nhận đề cử Tổng thống của đảng Dân chủ vào cuối ngày thứ Năm (20/8).

ĐTCK

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.