Tổng thống Trump có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/4 cho biết, ông đã lần thứ 2 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tháng trước, Tổng thống Trump cũng đã làm xét nghiệm sau khi tiếp xúc với một quan chức Brazil mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm lúc đó cũng là âm tính. Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 2/4, Tổng thống Trump tuyên bố, người dân Mỹ nên đeo khẩu trang, nếu họ muốn.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đang thảo luận về việc bổ sung nội dung sử dụng khẩu trang vào các khuyến nghị của Mỹ về việc làm thế nào người dân Mỹ có thể bảo vệ họ tốt nhất trước dịch Covid-19.

Diễn biến tình hình bệnh dịch tại Mỹ tiếp tục phức tạp. Thống đốc New York Andrew Cuomo qua cho biết, với tốc độ sử dụng máy thở cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nhiều như hiện nay, tiểu bang chỉ còn đủ máy dùng cho người bệnh thêm 6 ngày nữa. 

Theo ông Cuomo, hiện tiểu bang chỉ còn 2.200 máy thở dự trữ và mỗi ngày tiểu bang New York lại phải dùng máy thở cho khoảng 350 bệnh nhân mới. Một điều hiển nhiên là những người mắc Covid-19 ở mức nặng sẽ tử vong nếu không có máy thở.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.