Tổng thống Trump có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/4 cho biết, ông đã lần thứ 2 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tháng trước, Tổng thống Trump cũng đã làm xét nghiệm sau khi tiếp xúc với một quan chức Brazil mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm lúc đó cũng là âm tính. Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 2/4, Tổng thống Trump tuyên bố, người dân Mỹ nên đeo khẩu trang, nếu họ muốn.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đang thảo luận về việc bổ sung nội dung sử dụng khẩu trang vào các khuyến nghị của Mỹ về việc làm thế nào người dân Mỹ có thể bảo vệ họ tốt nhất trước dịch Covid-19.

Diễn biến tình hình bệnh dịch tại Mỹ tiếp tục phức tạp. Thống đốc New York Andrew Cuomo qua cho biết, với tốc độ sử dụng máy thở cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nhiều như hiện nay, tiểu bang chỉ còn đủ máy dùng cho người bệnh thêm 6 ngày nữa. 

Theo ông Cuomo, hiện tiểu bang chỉ còn 2.200 máy thở dự trữ và mỗi ngày tiểu bang New York lại phải dùng máy thở cho khoảng 350 bệnh nhân mới. Một điều hiển nhiên là những người mắc Covid-19 ở mức nặng sẽ tử vong nếu không có máy thở.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.