Tổng thống Trump cảnh báo về "Obamagate"

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Trump đã liên tục công kích người tiền nhiệm trên mạng xã hội Twitter, trong đó có nội dung cáo buộc ông Obama "sử dụng những tuần cuối cùng tại nhiệm để phá hoại chính phủ mới."

Ảnh chụp đoạn tweet mà ông Donald Trump mới đang tải trên tài khoản Twitter.

Ảnh chụp đoạn tweet mà ông Donald Trump mới đang tải trên tài khoản Twitter.

Trong đoạn tweet mới nhất đăng trên Twitter vào sáng 12/5 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump tiếp tục sử dụng hastag “Obamagate” để chỉ trích người tiền nhiệm Barack Obama.

Ông Trump cũng đăng lại chương trình bình luận Tucker Carlson Tonight trên kênh truyền hình Fox News, trong đó cho biết trước khi bàn giao quyền lực, ông Obama đã chỉ đạo các cơ quan tình báo hạn chế cung cấp thông tin có liên quan tới Nga, do nghi ngờ đội ngũ cố vấn của ông Trump có liên hệ với quốc gia đối thủ này.

Ông Trump đã liên tục công kích ông Obama sau khi một đoạn ghi âm của người tiền nhiệm bị rò rỉ cách đó 2 ngày.

[Cựu Tổng thống Obama chỉ trích cách ông Trump xử lý đại dịch COVID-19]

Trong đoạn ghi âm này, ông Obama bày tỏ lo ngại về quyết định của Bộ Tư pháp Mỹ, trong đó hủy truy tố cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn.

Cựu Tổng thống Obama chia sẻ với các quan chức trong chính quyền cũ rằng việc bỏ cáo buộc chống lại ông Flynn cho thấy chính quyền Tổng thống Trump làm ảnh hưởng tới "luật pháp của Mỹ."

Ngày 11/5, ông Trump dẫn lại nhận định của Buck Sexton, một nhà bình luận chính trị, cáo buộc cựu Tổng thống Obama "sử dụng những tuần cuối cùng tại nhiệm nhắm đến các nhân vật sắp nhậm chức và phá hoại chính phủ mới."

Ông Trump cho rằng đây là "hành động tội phạm chính trị lớn nhất lịch sử Mỹ từ trước đến nay".

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.