Tổng thống Putin đọc Thông điệp liên bang lần thứ 13

(ĐTTCO)-Ngày 1/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp liên bang hàng năm, trong đó đánh giá tình hình trong nước và xác định đường lối chính sách đối nội và đối ngoại của Nga trong những năm tới.

 Tổng thống Putin đọc Thông điệp liên bang lần thứ 13 ảnh 1

Đây là thông điệp liên bang thứ 23 trong lịch sử hiện đại nước Nga và là thông điệp thứ 13 của ông Putin.

Theo hãng tin Nga TASS, như thông lệ, bản thông điệp sẽ được Tổng thống Putin đọc vào 12 giờ Moskva (16 giờ giờ Hà Nội) tại Phòng khánh tiết Georgievski của Điện Kremlin trước các nghị sỹ hai viện Quốc hội (Hội đồng liên bang và Duma quốc gia), các thành viên chính phủ, lãnh đạo các khu vực, các cơ quan tư pháp, lãnh đạo các tôn giáo, các quan chức cấp cao và đại diện truyền thông.

Sự kiện Tổng thống Putin đọc Thông điệp liên bang được truyền hình và phát thanh trực tiếp. Dự kiến, năm nay có hơn 600 nhà báo, phóng viên trong nước và quốc tế tham gia đưa tin về sự kiện này.

Nội dung bản thông điệp không được tiết lộ. Theo Thư ký báo chí của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov, nội dung Thông điệp liên bang năm nay không giống như những bản thông điệp trước đó, tuy nhiên, trọng tâm của bản thông điệp theo truyền thống vẫn sẽ tập trung vào lĩnh vực xã hội, trách nhiệm xã hội của nhà nước.

Theo ông Peskov, bản thông điệp năm nay của Tổng thống Putin, bên cạnh định hướng chính sách đối ngoại, vẫn ưu tiên phát triển trong nước, đặc biệt trong các lĩnh vực như kinh tế, các vấn đề xã hội và chính sách đối nội.

Ngày đọc Thông điệp liên bang không cố định và được quyết định hàng năm. Năm ngoái, Tổng thống Nga đọc Thông điệp liên bang vào ngày 3/12, trong đó đánh giá tình hình kinh tế trong nước cũng như các mối quan hệ hợp tác quốc tế của Nga, đồng thời đề cập đến vấn đề chống khủng bố./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.