Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham gia Hội nghị G7 trực tuyến

(ĐTTCO)-Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh G7 lần đầu tiên của lãnh đạo 7 nước có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới kể từ tháng 4/2020.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà Trắng ngày 14/2 thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham gia cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7), dự kiến diễn ra ngày 20/2 tới với chương trình nghị sự tập trung vào vấn đề dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, kinh tế thế giới...

Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh G7 lần đầu tiên của lãnh đạo 7 nước có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới kể từ tháng 4/2020.

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ đây sẽ là cơ hội để ông Biden thảo luận về các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh COVID-19 và tái thiết lại kinh tế thế giới hiện chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch này.

Theo đó, ông Biden tập trung vào các đề tài thảo luận như cách thức ứng phó toàn cầu đối với hoạt động sản xuất và phân phối vắcxin ngừa COVID-19, cũng như việc duy trì những nỗ lực hợp tác chống lại mối đe dọa của các dịch bệnh truyền nhiễm hiện nay bằng cách xây dựng năng lực quốc gia và thiết lập quỹ an ninh y tế dự phòng.

Ngoài ra, Nhà Trắng cho biết tại hội nghị, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ trao đổi với các nhà lãnh đạo trong nhóm về chính sách kinh tế của mình, qua đó khuyến khích các nước các trong nhóm và toàn bộ các nước công nghiệp hóa duy trì hỗ trợ để phục hồi kinh tế và đưa ra các biện pháp chung khác. Vấn đề biến đổi khí hậu cũng sẽ được ông Biden đề cập.

Ngay sau khi nhậm chức vào ngày 20/1, Tổng thống Biden tuyên bố dừng tiến trình rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cũng như đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, đảo ngược chính sách của người tiền nhiệm Donald Trump.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.