Tổng thống D.Trump đề xuất giảm thuế thu nhập từ lương

(ĐTTCO)-Tổng thống Trump sẽ đề nghị Quốc hội thông qua hỗ trợ cho những người lao động làm việc theo giờ nhằm đối phó với sự suy giảm kinh tế do tác động của dịch COVID-19.

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 9/3, Tổng thống Trump thông báo Nhà Trắng sẽ đề nghị Quốc hội thông qua việc cắt giảm thuế đối với thu nhập từ lương và hỗ trợ cho những người lao động làm việc theo giờ nhằm đối phó với sự suy giảm kinh tế do tác động của dịch COVID-19.

Trả lời phóng viên báo chí tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết: “Đây là điều mà chúng ta phải đối mặt và chúng ta sẽ giải quyết và chúng ta đang giải quyết."

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ yêu cầu Cục quản lý doanh nghiệp nhỏ cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ và cơ quan này đang làm việc với các hãng hàng không, khách sạn và các ngành công nghiệp du lịch, vốn bị ảnh hưởng đặc biệt bởi sự lây lan của virus SARS-CoV2, đồng thời khẳng định sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau khi gặp các thượng nghị sỹ để thảo luận về các đề xuất kinh tế lớn.

Theo dự kiến, các quan chức chính quyền Mỹ, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia, ông Larry Kudlow, sẽ gặp các nhà lập pháp đảng Cộng hòa vào ngày 10/3 nhằm thảo luận về các biện pháp nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ.

Thông báo trên của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục chứng kiến thêm một ngày biến động trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về sự bùng phát của virus SARS-CoV-2 khi hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều bang của Mỹ đã bị tác động nghiêm trọng bởi dịch COVID-19.

Các chuyên gia kinh tế đã đưa ra cảnh báo rằng các nhà hoạch định chính sách Mỹ phải đưa ra hành động để kích thích nền kinh tế, chống lại mất việc làm và bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tránh suy thoái kinh tế.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.