Tổng thống Donald Trump yêu cầu điều tra con trai ông Joe Biden

(ĐTTCO) - Vào hôm 20-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp William Barr điều tra con trai của ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden, Hunter Biden và yêu cầu công bố kết quả trước ngày bầu cử 3-11.

Tuyên bố của Tổng thống Donald Trump được đưa ra sau khi một vài thành viên Đảng Cộng hòa yêu cầu Bộ trưởng Barr chỉ định các công tố viên đặc biệt để điều tra về cáo buộc ông Hunter Biden đã dàn xếp một cuộc họp giữa một giám đốc điều hành công ty khí đốt Burisma Holdings của Ukraine với ông Joe Biden khi ông Biden đang làm Phó Tổng thống Mỹ.

Đội ngũ tranh cử của ông Biden đã phản bác cáo buộc trên, khi khẳng định lịch trình chính thức của ông không đề cập đến cuộc họp nào như vậy.

Tổng thống Donald Trump yêu cầu điều tra con trai ông Joe Biden ảnh 1

Ông Donald Trump muốn điều tra con trai của ông Joe Biden

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cũng từng yêu cầu Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiến hành điều tra vụ việc.

Trong một diễn biến có liên quan, kết quả cuộc thăm dò mới được công bố của New York Times/Siena College cho thấy, ông Biden đã dẫn trước Tổng thống Donald Trump 9% trên toàn quốc.

Cụ thể, ông Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ 50% từ những người được hỏi, so với 41% thể hiện sự ủng hộ đối với ông Donald Trump.

Ứng cử viên của Đảng Dân chủ nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cử tri phụ nữ trong cuộc thăm dò này, khi tạo ra cách biệt 23% so với tổng thống đương nhiệm. Trong khi đó, ông Donald Trump lại vượt qua đối thủ về tỷ lệ ủng hộ của cử tri nam giới với cách biệt 6%.

ANTD

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật