Tổng thống Botswana và 63 nghị sỹ bị cách ly

(ĐTTCO) - Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi và tất cả 63 nghị sỹ của nước này đang phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với một trường hợp dương tính với COVID-19.

Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi (Ảnh: Reuters)

Ngày 9/4, Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi và tất cả 63 nghị sỹ của nước này phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với một nhân viên y tế được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19, theo TTXVN.

Tổng thống Masisi và các nghị sỹ đã tiếp xúc với nhân viên y tế nói trên tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội Botswana, diễn ra ngày 8/4 để thảo luận về đề nghị của Tổng thống về việc kéo dài tình trạng khẩn cấp ở nước này thêm 6 tháng nữa.

Việc kéo dài tình trạng khẩn cấp được coi là một trong những biện pháp nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19 ở quốc gia giàu kim cương này. Quốc hội Botswana ngày 9/4 cũng đã phê chuẩn đề xuất của ông Masisi.

Bộ trưởng Y tế Lemogang Kwape cho biết, tất cả những người tiếp xúc với nhân viên y tế kể trên đều phải thực hiện cách ly. Trong khi đó, Tổng thống Masisi kêu gọi các nghị sỹ khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao và chấp hành lệnh cách ly.

Được biết, đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 tháng, nhà lãnh đạo Botswana phải chịu cách ly.

Trước đó, hôm 21/3, Tổng thống Masisi đã phải tự cách ly sau chuyến công du đến nước láng giềng Namibia - nơi có 3 trường hợp được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 vào thời điểm đó, để tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Namibia Hage Geingob.

Tính đến lúc này, đã có 13 trường hợp nhiễm COVID-19 được ghi nhận tại quốc gia miền Nam châu Phi Botswana, trong đó 1 người đã tử vong.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.