Tổng giám mục Rome kêu gọi Tổng thống Trump đấu tranh chống “nhà nước ngầm” và “nhà thờ ngầm“

Fox News
(ĐTTCO) - Một tổng giám mục Công giáo cho biết "nhà nước ngầm" (deep state) đang tiến hành "cuộc chiến tranh khốc liệt chống lại" Tổng thống Trump trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bạo loạn sau cái chết của George Floyd.

Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Vigano của Rome, cựu Sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ, đã ủng hộ Tổng thống Trump trong cuộc chiến "vĩnh cửu" giữa thiện và ác trong một bức thư ngỏ, Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020. (AP / Getty)

Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Vigano của Rome, cựu Sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ, đã ủng hộ Tổng thống Trump trong cuộc chiến "vĩnh cửu" giữa thiện và ác trong một bức thư ngỏ, Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020. (AP / Getty)

Vào Chủ nhật 7-6, Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Vigano của Rome kêu gọi ông Trump đấu tranh chống lại cái gọi là "nhà nước ngầm", truyền thông dòng chính, và "nhà thờ ngầm" (deep church) trong một bức thư ngỏ gửi LifeSiteNews.

"Trong những tháng gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự hình thành của hai mặt đối lập mà tôi sẽ gọi theo cách của Kinh thánh: Con cái của ánh sáng và con cái của bóng tối", Vigano viết và thêm rằng nhà nước ngầm đã "quyết định đưa ra những lá bài của chúng, tức là, bằng cách tiết lộ kế hoạch của họ".

Ông tin rằng các cuộc điều tra sẽ đưa ra ánh sáng việc xử lý sai về cuộc khủng hoảng Covid-19 cũng như những gì đứng sau các cuộc bạo loạn ở một số thành phố trên toàn nước Mỹ sau khi Floyd chết vào Ngày Tưởng niệm.

Cựu Sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ đã chỉ trích Tổng giám mục Wilton Gregory của D.C., người đã tuyên bố ông Trump "vô tình lạm dụng và thao túng" nhà thờ Quốc gia Saint John Paul II bằng cách viếng thăm vào tuần trước trước khi ký một lệnh tự do tôn giáo quốc tế.

Ông Trump đã bị chỉ trích vì cầm quyển Kinh thánh tại Nhà thờ St. John sau khi một phần của nó bị đốt cháy trong một cuộc biểu tình. Các nhà phê bình tuyên bố ông Trump đã sử dụng hơi cay để giải tán những người biểu tình nhưng các quan chức, bao gồm cả ông Trump, phủ nhận điều đó.

Vigano nói rằng Gregory và các nhà lãnh đạo tôn giáo khác liên kết với ông "sống theo nhà nước ngầm, theo chủ nghĩa toàn cầu, để liên kết tư tưởng, với Trật tự thế giới mới mà họ thường gọi là một tình huynh đệ phổ quát không liên quan đến Kitô giáo," nhưng điều đó gợi lên những lý tưởng Masonic của những người muốn thống trị thế giới bằng cách đuổi Chúa ra khỏi tòa án, ra khỏi trường học, ra khỏi gia đình và thậm chí có thể ra khỏi nhà thờ. "

Tổng giám mục Vigano nói rằng các cuộc tấn công vào ông Trump khi viếng thăm nhà thờ là "một phần của câu chuyện truyền thông được dàn dựng nhằm tìm cách không phải để chống lại phân biệt chủng tộc và mang lại trật tự xã hội, nhưng để làm trầm trọng hơn sự chia rẽ, không phải để mang lại công lý, mà là để hợp pháp hóa bạo lực và tội ác, để ủng hộ một phe chính trị".

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Jorge Paulo Lemann- Tỷ phú lão làng Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Khi còn là thiếu niên, ước mơ lớn nhất của Jorge Paulo Lemann chính là trở thành một vận động viên quần vợt nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, thật may mắn khi ông không lọt vào top 10 các tay vợt hàng đầu thế giới, vì như vậy thế giới sẽ không có tỷ phú Lemann, đang sở hữu những thương hiệu nổi tiếng thế giới như tương cà Heinz, bia Budweiser hay đồ ăn nhanh Burger King, mà chỉ có vận động viên quần vợt.