Tin tặc tấn công trang web của Bộ ngoại giao Pháp

(ĐTTCO) - Ngày 13/12, trang web do Bộ ngoại giao Pháp tạo ra dành cho công dân du lịch và làm việc tại nước ngoại đã bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu.

Tin tặc tấn công trang web của Bộ ngoại giao Pháp

Vụ việc đã dấy lên nghi vấn về tính bảo mật của các trang web khác của chính phủ Pháp, mặc dù Bộ ngoại giao nước này đã trấn an người dùng rằng các thông tin bị đánh cắp không mang tính nhạy cảm cao và trang web vẫn an toàn để sử dụng. 

"Dữ liệu cá nhân được đăng ký tại nên tảng Ariane đã bị đánh cắp. Các dữ liệu này có thể bị sử dụng sai mục đích nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều vì thông tin bị đánh cắp không chứa tài liệu tài chính nhạy cảm hay dữ liệu có thể tiết lộ vị trí người dùng" - Bộ Ngoại giao Pháp xác nhận

Trang web Ariane được tạo ra vào năm 2010 nhằm giúp công dân Pháp có thể cập nhật tin tức liên quan các vấn đề tại Pháp khi đang ở nước ngoài.

Hiện tại, nguồn gốc của các hacker này vẫn chưa được làm rõ. 


Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.