Tin tặc tấn công trang web của Bộ ngoại giao Pháp

(ĐTTCO) - Ngày 13/12, trang web do Bộ ngoại giao Pháp tạo ra dành cho công dân du lịch và làm việc tại nước ngoại đã bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu.

Tin tặc tấn công trang web của Bộ ngoại giao Pháp

Vụ việc đã dấy lên nghi vấn về tính bảo mật của các trang web khác của chính phủ Pháp, mặc dù Bộ ngoại giao nước này đã trấn an người dùng rằng các thông tin bị đánh cắp không mang tính nhạy cảm cao và trang web vẫn an toàn để sử dụng. 

"Dữ liệu cá nhân được đăng ký tại nên tảng Ariane đã bị đánh cắp. Các dữ liệu này có thể bị sử dụng sai mục đích nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều vì thông tin bị đánh cắp không chứa tài liệu tài chính nhạy cảm hay dữ liệu có thể tiết lộ vị trí người dùng" - Bộ Ngoại giao Pháp xác nhận

Trang web Ariane được tạo ra vào năm 2010 nhằm giúp công dân Pháp có thể cập nhật tin tức liên quan các vấn đề tại Pháp khi đang ở nước ngoài.

Hiện tại, nguồn gốc của các hacker này vẫn chưa được làm rõ. 


Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Cựu Giám đốc cảnh sát mạng của Trung Quốc đối mặt với điều tra tham nhũng

(ĐTTCO) - Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết cựu lãnh đạo hoạt động không gian mạng tại Bộ Công an Trung Quốc, người đã ủng hộ vai trò của “dữ liệu lớn” và các công nghệ khác trong việc trị an, đang bị cơ quan giám sát chống tham nhũng hàng đầu của nước này điều tra vì nghi ngờ “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”.

Hồ sơ

Nhân vật

Austin Russell-Tỷ phú thế hệ Millennials

(ĐTTCO) - Theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, dù năm 2020 toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng đây cũng là năm lập kỷ lục về số lượng tỷ phú mới với 493 cái tên lần đầu tiên xướng danh trong danh sách này. Đặc biệt có tới 106 danh sách tỷ phú mới dưới 40 tuổi. Một trong những tỷ phú tự thân mới trẻ tuổi nhất là doanh nhân Austin Russell, 26 tuổi, người Mỹ, khởi nghiệp trong ngành công nghệ xe tự lái.