Tin tặc đang nhắm tới châu Âu

(ĐTTCO)-Ngày 10-9, theo nguồn tin của chính phủ các nước châu Âu, tin tặc nước ngoài đang tìm cách tấn công vào các mạng lưới dữ liệu kết nối với các hạ tầng cơ sở trọng yếu trên toàn lục địa này. 
 

Tin tặc đang nhắm tới châu Âu

Các chuyên gia về an ninh mạng cho rằng, các cuộc tấn công này tương tự như những thông tin mà báo Washington Post đăng tải ngày 9-7 rằng các tin tặc đang tìm cách xâm nhập vào hệ thống dữ liệu của cơ quan năng lượng Mỹ và các công ty khác liên quan đến lĩnh vực năng lượng.
Cũng theo một nguồn tin của cơ quan an ninh châu Âu, nhà chức trách Anh đã nhận rõ việc tin tặc đang nhắm tới hệ thống cơ sở hạ tầng trọng yếu và chính quyền Anh cũng đã tiến hành trao đổi với các quốc gia khác trong khu vực về vấn đề này. Tuy nhiên, Chính phủ Anh đã từ chối bình luận về mức độ các cuộc tấn công, cũng như về các giải pháp mà chính phủ và các nhà quản trị đang tiến hành.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.