Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 5 đến 9-9

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ ngày 5 đến ngày 9-9 là công bố lãi suất của Ngân hàng Trung ương Eurozone (ECB) và ngân hàng trung ương các nước Australia, Nhật Bản, Canada, Anh cùng cán cân thương mại Hoa Kỳ. Bên cạnh đó là bản báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Eurozone, Australia và Nhật Bản.

Thị trường Hoa Kỳ và Canada sẽ đóng cửa vào ngày 5-9 nhân lễ Lao Động (Labour Day).

Tiêu điểm kinh tế Hoa Kỳ

Hoa Kỳ công bố cán cân thương mại quốc tế tháng 7 vào ngày thứ năm (8-9). Các dự báo cho thấy thâm hụt thương mại tháng 7 giảm xuống còn 51,5 tỷ USD, khả quan hơn mức thâm hụt 53,07 tỷ USD trong tháng 6.

Hoa Kỳ sẽ công bố chỉ số giá sản xuất (PPI) và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 vào ngày 7-9 và 8-9.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng sẽ quan tâm đến báo cáo tình hình ngân sách của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED), chỉ số niềm tin tiêu dùng Reuters/Michigan và số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 5 đến 9-9 ảnh 1

Tiêu điểm kinh tế quốc tế

Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) sẽ công bố lãi suất vào ngày thứ ba (6-9) với dự báo vẫn duy trì mức lãi suất 4,75%.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) và Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) sẽ công bố lãi suất vào ngày 8-9. Các nhà kinh tế dự báo, lãi suất của BOJ và BOC vẫn duy trì ở mức lần lượt là 0,1% và 1%.

Vào ngày thứ năm (8-9), Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Eurozone (ECB) sẽ công bố lãi suất với dự báo vẫn duy trì ở mức 0,5% và 1,5%.

Eurozone, Australia và Nhật Bản lần lượt công bố GDP quý II vào các ngày 6, 7 và 9-9. Các nhà kinh tế ước tính, GDP quý II của Eurozone vẫn duy trì mức tăng trưởng 0,2%; Australia 1%, khả quan hơn rất nhiều so với mức giảm 1,2% trong quý trước; trong khi GDP của Nhật Bản tăng trưởng âm 0,5%, mạnh hơn so với mức giảm 0,3% trong quý I.

Thụy Sỹ sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 vào ngày thứ hai (5-9). Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 vẫn duy trì mức 2.8%.

Vào ngày 8-9, Australia cũng sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 8 với ước tính vẫn duy trì ở mức 5,1%.

Canada công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 8 vào ngày thứ sáu (9-9) với ước tính tăng từ 7,2% lên 7,3% so với tháng trước.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 5 đến 9-9 ảnh 2

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật