Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 4 đến 8-7

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ ngày 4 đến 8-7 là bản báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Eurozone và New Zealand cùng công bố lãi suất của Ngân hàng Trung ương Australia (RBA), Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), Ngân hàng Trung ương Eurozone (ECB). Bên cạnh đó là tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ, Australia, Thụy Sỹ và Canada.

Vào ngày thứ hai (4-7), thị trường tài chính Hoa Kỳ đóng cửa nhân ngày lễ Quốc Khánh (Independence Day)

Tiêu điểm kinh tế Hoa Kỳ

Sự kiện kinh tế đáng chú ý nhất trong tuần tới của Hoa Kỳ là bản báo cáo việc làm và tỷ lệ thất nghiệp tháng 6, dự kiến được công bố vào ngày thứ sáu (8-7). Theo ước tính, tỷ lệ thất nghiệp tháng 6 vẫn duy trì ở mức 9,1%.

Ngoài những số liệu quan trọng trên, nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào số liệu chi tiêu xây dựng, và số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 4 đến 8-7 ảnh 1

Tiêu điểm kinh tế quốc tế

Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) công bố lãi suất vào ngày thứ ba (5-7). Theo dự báo, RBA sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 4,75%.

Eurozone công bố GDP quý 1 vào ngày thứ tư (6-7). Các nhà kinh tế dự báo, GDP quý I vẫn duy trì mức tăng trưởng 0,8% như ước tính trong lần trước.

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Eurozone (ECB) sẽ công bố lãi suất tháng 7 vào ngày 8-7. Theo dự đoán của các nhà kinh tế, BOE sẽ duy trì mức lãi suất 0,5%, còn ECB sẽ tăng lãi suất từ 1,25% lên 1,5% trong tháng 7.

Cùng ngày, New Zealand công bố GDP quý I, với dự báo GDP đạt mức tăng trưởng 0,2%, thấp hơn mức 0,3% so với quý IV-2010. Ngoài ra, Australia cũng sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 6 với ước tính vẫn duy trì ở mức 4,9%.

Vào ngày thứ sáu (9-7), Thụy Sỹ và Canada sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 6. Theo ước tính, tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sỹ và Canada vẫn duy trì ở mức lần lượt là 3% và 7,4%.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 4 đến 8-7 ảnh 2

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.