Thượng viện Hoa Kỳ phủ quyết gói 447 tỷ USD

Gói cắt giảm thuế và chi tiêu mới 447 tỷ USD được bỏ phiếu với tỷ lệ 50/48, thấp hơn mức 60 phiếu cần thiết để được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua.

Thượng viện Hoa Kỳ phủ quyết gói 447 tỷ USD ảnh 1

Thượng viện Hoa Kỳ hôm qua không thông qua gói hỗ trợ việc làm của Tổng thống Barack Obama, dấu hiệu cho thấy Washington có thể không thực hiện được các bước quan trọng nhằm tăng việc làm trước cuộc bầu cử 2012.

Gói cắt giảm thuế và chi tiêu mới 447 tỷ USD được bỏ phiếu với tỷ lệ 50/48, thấp hơn mức 60 phiếu cần thiết để được Thượng viện bao gồm 100 thành viên thông qua. Cuộc bỏ phiếu được dự kiến tiếp tục trong vài giờ nhưng sẽ không ảnh hưởng tới kết quả.

Ông Obama cho rằng cuộc bỏ phiếu này không phải là dấu chấm hết cho việc đấu tranh cho kế hoạch của mình. Trong tuyên bố sau cuộc bỏ phiếu, ông Obama cáo buộc đảng Cộng hòa gây cản trở và cho biết sẽ làm việc với lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Harry Reid để đảm bảo rằng các đề xuất cá nhân trong dự thảo sẽ được bỏ phiếu càng sớm càng tốt.

Dự thảo luật này đóng vai trò quyết định cho số phận của Tổng thống Obama trong cuộc bầu cử sắp tới, xem liệu ông Obama có khả năng thúc đẩy hồi phục kinh tế, tăng việc làm.

Tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ vẫn trên 9% kể từ tháng 5 và gần 45% trong số 14 triệu người thất nghiệp tại Hoa Kỳ đã mất việc từ 6 tháng trở lên.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.