Thua lỗ, Sony dự kiến bán trụ sở Tokyo

Thua lỗ, Sony dự kiến bán trụ sở Tokyo ảnh 1
Tập đoàn điện tử Sony của Nhật Bản dự định sẽ bán một phần tài sản của hãng, trong đó bao gồm tòa nhà nằm ở vị trí “đắc địa” ở Tokyo cho Công ty bất động sản Sumitomo, với trị giá hơn 1,6 tỷ yen (gần 160 triệu USD).

Dự định bán tòa nhà nơi Sony đặt trụ sở chính trong 60 năm qua là một phần trong nỗ lực tái cơ cấu của hãng điện tử từng “vang bóng một thời” này, trong bối cảnh kinh doanh thua lỗ nhiều năm liên tiếp.

Trước đó, Sony dự kiến ​ khoản lỗ lên tới 110 tỷ yen (gần 1,1 tỷ USD) trong tài khóa 2013 kết thúc vào tháng Ba này.

Thỏa thuận của Sony với Công ty bất động sản Sumitomo về việc bán các tòa nhà tại Gotenyama ở Tokyo sẽ được hoàn tất trong tháng tới. Bảo tàng Sony là một trong số ít tài sản còn lại của hãng ở đó - nơi đã được biết đến như là "Làng Sony."

Sony dự kiến thu được khoảng 10 tỷ yen lợi nhuận hoạt động kinh doanh liên quan đến việc bán tài sản trong quý 1 của tài khóa này.

Được thành lập vào năm 1946 ở Tsushin Kogyo thuộc Tokyo, Sony chuyển trụ sở đến tòa nhà NS (Gotenyama, Tokyo) vào năm 1947. Từ đó cho đến năm 2006, Sony phát triển thành “người khổng lồ điện tử Nhật Bản” nhờ bước đột phá trong sản xuất máy nghe nhạc cầm tay Walkman và các thế hệ TV được nhiều người ưa chuộng.

Sony và những hãng điện tử khác ở Nhật Bản như Panasonic và Sharp đều đang trong tiến trình tái cơ cấu, do phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng nước ngoài, đặc biệt trong thị trường các thiết bị điện tử tiêu dùng như máy nghe nhạc, máy tính cá nhân hay TV.

Để chống chọi với tình hình kinh doanh “bết bát,” tháng Hai vừa qua, Sony đã phải từ bỏ và bán mảng sản xuất máy vi tính đang thua lỗ Vaio - từng là niềm tự hào của hãng. Trước đó, hồi năm ngoái, Sony thông báo kế hoạch bán trụ sở chính ở Manhattan thuộc Mỹ, với giá 1,1 tỷ USD sau khi bị thua lỗ trong bốn năm liên tiếp./

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.