Thua kiện, Johnson & Johnson phải trả 1,7 triệu USD cho 3 phụ nữ Australia

(ĐTTCO)- Tòa án Liên bang Úc vừa tuyên bố, Johnson & Johnson (J&J) phải trả 1,7 triệu USD cho 3 phụ nữ Australia trong vụ kiện tập thể về những biến chứng nặng nề do một loại lưới xương chậu của công ty gây ra. 

Thương hiệu Johnson & Johnson. Ảnh: Reuters

Thương hiệu Johnson & Johnson. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Tòa án đã yêu cầu Johnson & Johnson phải trả cho 3 người phụ nữ tổng cộng 2,6 triệu đô la Úc, tương đương 1,7 triệu USD cùng với chi phí pháp lý như bồi thường cho bệnh nhân và bác sĩ phẫu thuật vì đã gây hiểu lầm về rủi ro của cấy ghép lưới xương chậu. Vụ kiện tập thể này liên quan đến các cáo buộc của 1.350 phụ nữ cho rằng một loại lưới y học được công ty này chế tạo nhằm giúp phục hồi vùng sản chậu của phụ nữ sau khi sinh nở. 
Vào tháng 11, Tòa án đã phát hiện công ty con J & J Ethicon đã bán bộ cấy lưới này để điều trị chứng tiểu không tự chủ và bệnh lý cơ quan vùng chậu, mà không cảnh báo phụ nữ về "mức độ rủi ro" và đã sơ suất đưa sản phẩm ra thị trường trước khi thử nghiệm đúng cách khiến nhiều biến chứng tai hại như như nhiễm trùng, đau nhức kinh niên, són tiểu, sa tử cung... 
J & J đã phải đối mặt với các vụ kiện tương tự ở Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu. Vào tháng 10-2019, họ đã đồng ý trả gần 117 triệu USD để giải quyết các khiếu nại tương tự ở 41 tiểu bang Hoa Kỳ.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật