Thua kiện, Johnson & Johnson phải trả 1,7 triệu USD cho 3 phụ nữ Australia

(ĐTTCO)- Tòa án Liên bang Úc vừa tuyên bố, Johnson & Johnson (J&J) phải trả 1,7 triệu USD cho 3 phụ nữ Australia trong vụ kiện tập thể về những biến chứng nặng nề do một loại lưới xương chậu của công ty gây ra. 

Thương hiệu Johnson & Johnson. Ảnh: Reuters

Thương hiệu Johnson & Johnson. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Tòa án đã yêu cầu Johnson & Johnson phải trả cho 3 người phụ nữ tổng cộng 2,6 triệu đô la Úc, tương đương 1,7 triệu USD cùng với chi phí pháp lý như bồi thường cho bệnh nhân và bác sĩ phẫu thuật vì đã gây hiểu lầm về rủi ro của cấy ghép lưới xương chậu. Vụ kiện tập thể này liên quan đến các cáo buộc của 1.350 phụ nữ cho rằng một loại lưới y học được công ty này chế tạo nhằm giúp phục hồi vùng sản chậu của phụ nữ sau khi sinh nở. 
Vào tháng 11, Tòa án đã phát hiện công ty con J & J Ethicon đã bán bộ cấy lưới này để điều trị chứng tiểu không tự chủ và bệnh lý cơ quan vùng chậu, mà không cảnh báo phụ nữ về "mức độ rủi ro" và đã sơ suất đưa sản phẩm ra thị trường trước khi thử nghiệm đúng cách khiến nhiều biến chứng tai hại như như nhiễm trùng, đau nhức kinh niên, són tiểu, sa tử cung... 
J & J đã phải đối mặt với các vụ kiện tương tự ở Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu. Vào tháng 10-2019, họ đã đồng ý trả gần 117 triệu USD để giải quyết các khiếu nại tương tự ở 41 tiểu bang Hoa Kỳ.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.