Thủ tướng Canada tự cách ly do phu nhân bị nghi mắc COVID-19

(ĐTTCO)-Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tự cách ly tại nhà, sau khi phu nhân của ông xuất hiện các triệu chứng giống mắc COVID-19 và phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Ảnh: AP)

Ngày 12/3, Văn phòng của Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, nhà lãnh đạo này đang tự cách ly tại nhà riêng, sau khi phu nhân của ông là bà Sophie Gregoire Trudeau xuất hiện những triệu chứng giống như mắc COVID-19.

Hiện Thủ tướng Trudeau cùng phu nhân đều đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả. Thủ tướng Trudeau hiện vẫn chưa xuất hiện triệu chứng cúm và ông vẫn tiếp tục làm việc tại nhà.

Toàn bộ các cuộc họp mà Thủ tướng Trudeau sẽ trực tiếp tham dự trong vài ngày tới đều đã bị hoãn. Cho đến nay, Canada đã có hơn 100 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.