Thủ tướng Boris Johnson đồng ý ly hôn

(ĐTTCO) - Thủ tướng Anh và vợ Marina Wheeler đang chuẩn bị kết thúc cuộc hôn nhân sau khi đạt được thỏa thuận về tiền bạc. Wheeler và Johnson có bốn người con, ly thân vào năm 2018 sau khi kết hôn năm 1993 và họ sắp đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân 27 năm.

 Hình: Getty Images

Hình: Getty Images

Ông Johnson được cho là thủ tướng đầu tiên ly hôn trong lúc tại chức ở thời hiện đại, trước đó Công tước Grafton đã được cho phép ly dị trong khi làm thủ tướng năm 1769. Thẩm phán Sarah Gibbons sẽ giám sát phiên điều trần. 
Trước đó, ông Johnson đã nhiều lần bị kiểm tra về cuộc sống cá nhân của mình. Năm 2004, ông bị cách chức từ mặt trận Tory vì vụ ngoại tình với nhà báo Petronella Wyatt.
Các thẩm phán tòa phúc thẩm đã phán quyết vào năm 2013 rằng công chúng có quyền biết rằng ông đã có một cô con gái với một mối quan hệ bất chính trong khi làm thị trưởng London vào năm 2009. 

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.