Thủ tướng Boris Johnson đồng ý ly hôn

(ĐTTCO) - Thủ tướng Anh và vợ Marina Wheeler đang chuẩn bị kết thúc cuộc hôn nhân sau khi đạt được thỏa thuận về tiền bạc. Wheeler và Johnson có bốn người con, ly thân vào năm 2018 sau khi kết hôn năm 1993 và họ sắp đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân 27 năm.

 Hình: Getty Images

Hình: Getty Images

Ông Johnson được cho là thủ tướng đầu tiên ly hôn trong lúc tại chức ở thời hiện đại, trước đó Công tước Grafton đã được cho phép ly dị trong khi làm thủ tướng năm 1769. Thẩm phán Sarah Gibbons sẽ giám sát phiên điều trần. 
Trước đó, ông Johnson đã nhiều lần bị kiểm tra về cuộc sống cá nhân của mình. Năm 2004, ông bị cách chức từ mặt trận Tory vì vụ ngoại tình với nhà báo Petronella Wyatt.
Các thẩm phán tòa phúc thẩm đã phán quyết vào năm 2013 rằng công chúng có quyền biết rằng ông đã có một cô con gái với một mối quan hệ bất chính trong khi làm thị trưởng London vào năm 2009. 

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.