Thủ tướng Anh May họp nội các trước bài phát biểu về Brexit

(ĐTTCO)-AFP đưa tin, một người phát ngôn của chính phủ Anh ngày 19/9 cho biết Thủ tướng nước này Theresa May sẽ tổ chức một cuộc họp nội các đặc biệt trước khi bà có bài phát biểu về Brexit.

Thủ tướng Anh May họp nội các trước bài phát biểu về Brexit

Bài phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo này tìm cách lôi kéo các bộ trưởng trong chính phủ ủng hộ chiến lược của bà về Liên minh châu Âu (EU).

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn trên xác nhận: "Sẽ có một cuộc họp nội các vào sáng 21/9 tới trước bài phát biểu ngày 22/9," trong đó bà May sẽ cập nhật thông tin về những kế hoạch Brexit của bà tại Florence của Italy.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Boris Johnson phác họa viễn cảnh riêng về cuộc sống sau khi rời EU, khiến một đồng nghiệp buộc tội quan chức ngoại giao này đưa ra những lời khuyên thiếu thực tế./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.