Thư ký báo chí Phó Tổng thống Mỹ xét nghiệm dương tính với Covid-19

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 08/05 đã xác nhận Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Thư ký báo chí Phó Tổng thống Mỹ xét nghiệm dương tính với Covid-19

Tại cuộc gặp với các thành viên quốc hội thuộc đảng Cộng hòa tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho biết Katie Miller, Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence đã mắc Covid-19.

thu ky bao chi cua pho tong thong my xet nghiem duong tinh voi covid-19 hinh 1
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đứng cạnh Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng - Ảnh: GETTY

Ông Trump cho biết người này đã không tiếp xúc với ông nhưng có tiếp xúc với Phó Tổng thống Pence.

Nhà Trắng hiện đang gia tăng xét nghiệm Covid-19 đối với các phóng viên tham gia các cuộc họp báo ở Nhà Trắng do bà Miller tiếp xúc thường xuyên với báo giới.

Đây là trường hợp thứ hai một thành viên của Nhà Trắng mắc Covid-19. Trước đó, một người trong đội ngũ cần vụ của Tổng thống Trump cũng đã xét nghiệm dương tính với vi rút này.

Các cần vụ trong Nhà Trắng là những người thường tiếp xúc gần với Tổng thống Donald Trump và gia đình ông. Cả Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence hiện đều được xét nghiệm hàng ngày do lo ngại bị phơi nhiễm với virrus.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Anne Mulcahy vực dậy Xerox

(ĐTTCO) - Xerox là tác giả của máy photocopy, máy fax và máy in lazer đầu tiên. Chuột và máy tính để bàn cũng là sản phẩm của tập đoàn công nghệ trứ danh này. Tuy nhiên, những trang sử huy hoàng của Xerox tưởng chừng sẽ chấm hết vào năm 2000 nếu không có sự xuất hiện của vị cứu tinh Anne Mulcahy.