Thư ký báo chí Phó Tổng thống Mỹ xét nghiệm dương tính với Covid-19

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 08/05 đã xác nhận Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Thư ký báo chí Phó Tổng thống Mỹ xét nghiệm dương tính với Covid-19

Tại cuộc gặp với các thành viên quốc hội thuộc đảng Cộng hòa tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho biết Katie Miller, Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence đã mắc Covid-19.

thu ky bao chi cua pho tong thong my xet nghiem duong tinh voi covid-19 hinh 1
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đứng cạnh Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng - Ảnh: GETTY

Ông Trump cho biết người này đã không tiếp xúc với ông nhưng có tiếp xúc với Phó Tổng thống Pence.

Nhà Trắng hiện đang gia tăng xét nghiệm Covid-19 đối với các phóng viên tham gia các cuộc họp báo ở Nhà Trắng do bà Miller tiếp xúc thường xuyên với báo giới.

Đây là trường hợp thứ hai một thành viên của Nhà Trắng mắc Covid-19. Trước đó, một người trong đội ngũ cần vụ của Tổng thống Trump cũng đã xét nghiệm dương tính với vi rút này.

Các cần vụ trong Nhà Trắng là những người thường tiếp xúc gần với Tổng thống Donald Trump và gia đình ông. Cả Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence hiện đều được xét nghiệm hàng ngày do lo ngại bị phơi nhiễm với virrus.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.