Thợ đào tiền ảo thuê Boeing 747 chở card đồ họa, linh kiện

(ĐTTCO) - Đi cùng với cơn sốt tiền ảo là những hợp đồng thuê phi đội máy bay Boeing 747 chở linh kiện và card đồ họa khiến nhiều người không tin chúng là sự thật.

Thợ đào tiền ảo thuê Boeing 747 chở card đồ họa, linh kiện

Giá tiền ảo tăng phi mã khiến các hoạt động khai thác cũng nhộn nhịp theo. Bất chấp giá phần cứng tăng chóng mặt, dân đào tiền ảo còn đầu tư thuê hẳn máy bay để vận chuyển card đồ họa, phần cứng quan trọng trong quá trình "khai mỏ", để giảm thiểu thời gian chờ đợi. Các phương pháp vận chuyển truyền thống được đánh giá là không phù hợp trong cuộc đua này, Quartz đưa tin.

Marco Streng, CEO của Genesis Mining, nhận định: “Thời gian là vô cùng quan trọng. Ví dụ, chúng tôi đang thuê toàn bộ máy bay Boeing 747 để vận chuyển card đồ họa để tiết kiệm thời gian. Mọi phương thức vận chuyển khác, chẳng hạn như bằng đường biển, tốn quá nhiều thời gian và kéo theo đó là đánh mất những cơ hội”.

Trung bình, khoảng 36.000 đơn vị tiền ảo Ethereum được khai thác mỗi ngày. Với giá 200 USD/1 đơn vị, các thợ mỏ đang tranh nhau 7,2 triệu USD. Khi giá Ethereum là 400 USD hồi tuần trước, số tài nguyên này có giá tới 14,4 triệu USD. Việc ngừng khai thác đều có thể phải trả bằng những cái giá không hề rẻ và những thợ mỏ không muốn điều đó.

Bất chấp sự bất ổn của thị trường tiền ảo, việc các thợ mỏ chi tiền thuê máy bay vận chuyển card đồ họa cho thấy họ vẫn có lãi. Tuy nhiên, với các khoản chi phí cố định khác như tiền điện, tiền thuê cơ sở hạ tầng cùng với giá thành “trâu cày” tăng cao, các thợ mỏ có thể bị lỗ nếu giá tiền ảo sụt giảm nghiêm trọng.

TTT/Business Insider

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

(ĐTTCO)-Từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009 xảy ra, các nền kinh tế lớn như Mỹ và EU triển khai và duy trì chính sách nới nỏng tiền tệ (Quantitative Easing) và duy trì lãi suất thấp (hiện tượng Zero Lower Bound) trong suốt một thời gian dài, khiến hầu như không ai để ý đến chỉ số này nữa. 

Hồ sơ

Nguy cơ khủng hoảng tịch thu nhà ở Mỹ

(ĐTTCO) - Đại dịch đã làm lộ diện các lỗ hổng hiện có trong mạng lưới an sinh của Mỹ. Trong đó nhà ở sẽ trở nên phức tạp hơn nữa nếu nạn dịch kéo dài làm hàng triệu người mất nhà ngay sau khi mất việc làm. Bởi kể từ năm 2000, hầu hết những người mua nhà đều trả bằng thu nhập thực tế.

Nhân vật

Tony Xu - Kỳ lân ngành giao đồ ăn nhanh

(ĐTTCO) - Sau 8 năm thành lập, ứng dụng giao đồ ăn nhanh DoorDash tại Mỹ bất ngờ tăng lợi nhuận mạnh trong năm 2020. Số lượng đơn hàng tăng vọt bởi nhu cầu cao của khách hàng trong đại dịch. Đến cuối tháng 12-2020, DoorDash chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán New York và tiếp tục phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Thành quả này là sự ghi nhận nỗ lực của một trong những nhà sáng lập DoorDash, CEO Tony Xu.