Thiếu niên 15 tuổi biến phòng ngủ thành nhà máy sản xuất mũ bảo hộ cho các y bác sĩ đang chống dịch

(ĐTTCO) - "Hi vọng điều nhỏ bé này có thể giúp được chút gì đó trong cuộc chiến chống dịch Covid-19." - cậu học sinh chia sẻ về dự án của mình.

Harry Cooper, 15 tuổi đến từ Middlesborough đã biến phòng ngủ của mình thành một "nhà máy" sản xuất mũ che mặt cho đội ngũ y tế đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Nhờ chiếc máy in 3D mà Harry nhận được trong lễ Giáng sinh, cậu đã và đang sản xuất miễn phí thiết bị an toàn cho các y bác sĩ. Ngoài ra, Harry cũng đang gây quỹ để có tiền mua thêm vật liệu cần thiết cho dự án sản xuất PPE (thiết bị bảo hộ cá nhân). Hiện Harry đã có hơn 100 đơn đặt hàng từ nhiều nơi, có thể kể tới các nha sĩ, trợ tá y tế, hay những người bán hàng...

Tuổi trẻ tài cao: Thiếu niên 15 tuổi biến phòng ngủ thành nhà máy sản xuất mũ bảo hộ cho các y bác sĩ đang chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Harry Cooper bên "nhà máy" sản xuất mũ che mặt của mình

Harry nói: "Em làm nó bằng máy in và dùng băng đội đầu để cố định. Em thích làm việc này và không quá đắn đo suy nghĩ khi được giúp đỡ những người đang làm việc ngoài kia. Hiện em có khoảng 100 cái để sẵn sàng chuyển đến tay các y tá, bác sĩ. Hi vọng điều nhỏ bé này có thể giúp được chút gì đó."

Mẹ của Harry, Donna cho biết con trai của cô đã cực kỳ phấn khích khi nhận ra mình có thể làm gì đó để giúp sức giải quyết vấn đề thiếu thiết bị bảo hộ. "Thằng bé đã tự nghiên cứu và tìm cách tạo ra mũ che mặt này." - Donna nói.

Tuổi trẻ tài cao: Thiếu niên 15 tuổi biến phòng ngủ thành nhà máy sản xuất mũ bảo hộ cho các y bác sĩ đang chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Tuổi trẻ tài cao: Thiếu niên 15 tuổi biến phòng ngủ thành nhà máy sản xuất mũ bảo hộ cho các y bác sĩ đang chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Harry mong muốn đóng góp chút công sức nhỏ của mình trong việc chống dịch Covid-19

Harry lên kế hoạch để sản xuất được 3 chiếc trong vòng 39 phút với 3 máy in, trong số đó có 1 cái từ nguồn ủng hộ bên ngoài. Đồng hành cùng cậu bé còn có người bố là Nigel và sự hỗ trợ đóng gói đến từ em trai Alfie và chị gái Emily.

Donna nói thêm: "Chúng tôi đang chờ nguyên vật liệu chuyển tới để đẩy mạnh tiến độ sản xuất. Cả tôi và Nigel đã đồng ý sẽ giúp thằng bé vận chuyển chúng tới bất cứ ai cần trong khu vực, vì thế mọi người đều đang làm việc rất tích cực. Chúng tôi chỉ muốn giúp sức bằng tất cả khả năng mình có."

Tuổi trẻ tài cao: Thiếu niên 15 tuổi biến phòng ngủ thành nhà máy sản xuất mũ bảo hộ cho các y bác sĩ đang chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Toàn cảnh "nhà máy" nhỏ của cậu học sinh

Ngoài việc sản xuất mũ che mặt, Harry cũng viết một lời nhắn gửi riêng tới từng "khách hàng" của cậu, nói rằng cậu bé sẽ mua nhu yếu phẩm cho họ nếu cần. "Nó là một chàng trai tốt bụng. Gia đình vô cùng tự hào về thằng bé và sẵn lòng giúp đỡ nó hoàn thành mọi thứ." - Donna tự hào chia sẻ.

Giống như mũi và miệng, mắt cũng chứa một màng nhầy, virus có thể xâm nhập từ đó để tấn công cơ thể. Khi còn người chạm vào bề mặt phơi nhiễm rồi sau đó chạm vào mặt, virus sẽ lây lan từ đó.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.