Thị trưởng ở Hungary từ chức vì bê bối ngoại tình

(ĐTTCO) - Zsolt Borkai, thị trưởng một thành phố lớn ở Hungary và là đồng minh của Thủ tướng Viktor Orban, đã phải từ chức vì xuất hiện clip cho thấy ông này ngoại tình với một phụ nữ trẻ trên một chiếc du thuyền ở biển Adriatic.

Thị trưởng ở Hungary từ chức vì bê bối ngoại tình

Zsolt Borkai từng là một vận động viên thể dục dụng cụ chuyên nghiệp, ông giành huy chương vàng tại Olympics Seoul 1988 trước khi bước vào sự nghiệp chính trị. Ông sau đó trở thành thành viên đảng Fidesz với Thủ tướng Viktor Orban rồi làm thị trưởng thành phố Gyor quan trọng ở vùng tây bắc đất nước.
Đoạn video ngay lập tức thu hút sự chú ý của công chúng, trong bối cảnh ông Borkai vừa mới đắc cử thị trưởng nhiệm kỳ thứ 2. Sau sự cố, hồi tháng trước, ông Borkai đã phải xin ra khỏi đảng Fidesz để tránh những thiệt hại với đảng và giờ đây thị trưởng tuyên bố sẽ từ chức.
Đoạn video xuất hiện chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử tại thành phố Gyor và các nhà phân tích cho biết đây là một trong những yếu tố góp phần gây ra thất bại bất ngờ cho đảng Fidesz.
Tháng trước, đảng Fidesz lần đầu tiên thất bại trong vòng 1 thập kỷ khi liên minh các đảng đối lập giành chiến thắng ở trong cuộc bầu cử thị trưởng ở Budapest. Đảng vẫn rất được ủng hộ ở các vùng nông thôn.


Yên Huỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam  ngôi sao đang lên

Việt Nam ngôi sao đang lên

(ĐTTCO) - Bất chấp những bất ổn của kinh tế thế giới do thương chiến Mỹ-Trung, căng thẳng Nhật-Hàn và các cuộc biểu tình ở Pháp, Hồng Kông, Việt Nam vẫn giữ vững tăng trưởng và được nhiều chuyên gia, tổ chức nước ngoài nhìn nhận là ngôi sao đang lên của khu vực và thế giới.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".