Thị trưởng ở Hungary từ chức vì bê bối ngoại tình

(ĐTTCO) - Zsolt Borkai, thị trưởng một thành phố lớn ở Hungary và là đồng minh của Thủ tướng Viktor Orban, đã phải từ chức vì xuất hiện clip cho thấy ông này ngoại tình với một phụ nữ trẻ trên một chiếc du thuyền ở biển Adriatic.

Thị trưởng ở Hungary từ chức vì bê bối ngoại tình

Zsolt Borkai từng là một vận động viên thể dục dụng cụ chuyên nghiệp, ông giành huy chương vàng tại Olympics Seoul 1988 trước khi bước vào sự nghiệp chính trị. Ông sau đó trở thành thành viên đảng Fidesz với Thủ tướng Viktor Orban rồi làm thị trưởng thành phố Gyor quan trọng ở vùng tây bắc đất nước.
Đoạn video ngay lập tức thu hút sự chú ý của công chúng, trong bối cảnh ông Borkai vừa mới đắc cử thị trưởng nhiệm kỳ thứ 2. Sau sự cố, hồi tháng trước, ông Borkai đã phải xin ra khỏi đảng Fidesz để tránh những thiệt hại với đảng và giờ đây thị trưởng tuyên bố sẽ từ chức.
Đoạn video xuất hiện chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử tại thành phố Gyor và các nhà phân tích cho biết đây là một trong những yếu tố góp phần gây ra thất bại bất ngờ cho đảng Fidesz.
Tháng trước, đảng Fidesz lần đầu tiên thất bại trong vòng 1 thập kỷ khi liên minh các đảng đối lập giành chiến thắng ở trong cuộc bầu cử thị trưởng ở Budapest. Đảng vẫn rất được ủng hộ ở các vùng nông thôn.


Yên Huỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao tranh Israel - Palestine bùng phát

Giao tranh Israel - Palestine bùng phát

(ĐTTCO) - Bộ Y tế Palestine thông báo, sáng 13-11, Israel đã mở chiến dịch không kích mới vào Dải Gaza khiến 2 người Palestine thiệt mạng, nâng tổng số người chết ở vùng lãnh thổ này trong 2 ngày qua lên 12.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

Amancio Ortega Tỷ phú kín tiếng

(ĐTTCO) - Có nhiều nguồn đưa những thông tin khác nhau về số tiền Amancio Ortega có. Trong khi Bloomberg’s Billionaires Index cho rằng giá trị tài sản ròng của tỷ phú người Tây Ban Nha ở mức 68,5 tỷ USD, còn Forbes ước tính cao hơn một chút với 70,2 tỷ USD.  

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019