Thị trưởng ở Hungary từ chức vì bê bối ngoại tình

(ĐTTCO) - Zsolt Borkai, thị trưởng một thành phố lớn ở Hungary và là đồng minh của Thủ tướng Viktor Orban, đã phải từ chức vì xuất hiện clip cho thấy ông này ngoại tình với một phụ nữ trẻ trên một chiếc du thuyền ở biển Adriatic.

Thị trưởng ở Hungary từ chức vì bê bối ngoại tình

Zsolt Borkai từng là một vận động viên thể dục dụng cụ chuyên nghiệp, ông giành huy chương vàng tại Olympics Seoul 1988 trước khi bước vào sự nghiệp chính trị. Ông sau đó trở thành thành viên đảng Fidesz với Thủ tướng Viktor Orban rồi làm thị trưởng thành phố Gyor quan trọng ở vùng tây bắc đất nước.
Đoạn video ngay lập tức thu hút sự chú ý của công chúng, trong bối cảnh ông Borkai vừa mới đắc cử thị trưởng nhiệm kỳ thứ 2. Sau sự cố, hồi tháng trước, ông Borkai đã phải xin ra khỏi đảng Fidesz để tránh những thiệt hại với đảng và giờ đây thị trưởng tuyên bố sẽ từ chức.
Đoạn video xuất hiện chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử tại thành phố Gyor và các nhà phân tích cho biết đây là một trong những yếu tố góp phần gây ra thất bại bất ngờ cho đảng Fidesz.
Tháng trước, đảng Fidesz lần đầu tiên thất bại trong vòng 1 thập kỷ khi liên minh các đảng đối lập giành chiến thắng ở trong cuộc bầu cử thị trưởng ở Budapest. Đảng vẫn rất được ủng hộ ở các vùng nông thôn.


Yên Huỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Mỹ-ASEAN Cơ hội cho cả hai bên?

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Mỹ-ASEAN Cơ hội cho cả hai bên?

(ĐTTCO - Ngày 4-11, Cố vấn An ninh quốc gia của Nhà Trắng Robert O'Brien, đã chuyển lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới các nhà lãnh đạo ASEAN đến tham dự Hội nghị "Thượng đỉnh đặc biệt" Mỹ-ASEAN tại Mỹ vào năm tới. Phải chăng đây là bước ngoặt quan hệ ngoại giao giữa 2 bên?

Hồ sơ

Trung Quốc ráo riết “săn đầu người”

(ĐTTCO)-Ngày 3-12, báo Nikkei của Nhật Bản cho biết Trung Quốc đã thành công trong việc lôi kéo 3.000 kỹ sư bán dẫn của Đài Loan làm việc cho mình, bằng cách tăng gấp 3 mức lương, thưởng so với công ty cũ. Báo cáo làm dấy lên quan ngại về chương trình “Ngàn nhân tài”, được Bắc Kinh khởi xướng từ năm 2008 để thu hút chất xám cho chiến lược đầy tham vọng “Made in China 2025”.

Nhân vật

CEO Lee Kun Hee: Tạo nên “kỳ tích Samsung”

(ĐTTCO) - Từ một tập đoàn công nghệ không ai không biết đến ở châu Á, Samsung vươn lên thành một trong những tập đoàn tăng trưởng vượt bậc, sản phẩm có mặt ở mọi nơi trên thế giới. CEO Lee Kun Hee đã lèo lái con tàu tạo nên “kỳ tích Samsung”, vượt mặt trên thị trường điện tử vốn thuộc về người Nhật.