Thị trường nội tạng người ở Aleppo

(ĐTTCO) - Sau khi giải phóng Aleppo, tội ác của phiến quân khủng bố lại bị vạch trần khi phát hiện khối lượng lớn nội tạng người được bán qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

 Thị trường nội tạng người ở Aleppo ảnh 1

Hãng tin Sputnik của Nga ngày 30/12 cho biết người dân Syria ở thành phố Aleppo đang vô cùng lo sợ rơi vào các "xe cứu thương" đang đi tìm kiếm "nhà hiến tạng" tiềm năng.

Theo lời kể của ông Abu Mohammed, 60 tuổi, người từng là "bệnh nhân" của "xe cứu thương" tử thần, nếu nơi nào trong thành phố Aleppo có vụ tấn công, thì ngay lập tức một nhóm người sẽ lao đến để thu gom xác chết và người bị thương.

Thị trường nội tạng người ở Aleppo: Người chết giá 50 USD, bị thương 290 USD.

"Tôi trúng đạn từ súng phóng lựu, phiến quân ập tới ngay bằng "xe cứu thương". Sau đó, chúng đã đánh cắp thận và một phần lá lách của tôi", ông Mohammed kể lại.

Bà Alia sống ở quận Bustan al-Qasr, khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Mặt trận al-Nusra" cho biết khi bị thương, bà được đề nghị điều trị tại một bệnh viện Thổ Nhĩ Kỳ vì vùng phía Đông Aleppo thiếu thốn các điều kiện cần thiết.

Tuy nhiên, sự thật là "vùng biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển thành một thị trường rộng lớn, nơi có thể mua hầu như tất cả mọi thứ, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Tử thi người chết giá 25.000 lire (50$), còn người bị thương giá 150000 lire (290$)", bà cho biết.

Theo thống kê, 18.000 người dân đã bị cắt bỏ nội tạng trái phép tại phía Bắc Syria. Theo nhóm chuyên gia pháp y từ Aleppo, thành phố xuất hiện các nhóm Mafia đóng giả nhân viên y tế nước ngoài ăn cắp nội tạng người sau đó vận chuyển ra nước ngoài.

DNVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.