Thị trường kỳ hạn bitcoin sắp xuất hiện ở Đức

(ĐTTCO)-Sau khi ra mắt tại Mỹ và được công ty tài chính Nhật Bản tuyên bố xem xét, thị trường kỳ hạn bitcoin có thể đến Đức.
 

Thị trường kỳ hạn bitcoin sắp xuất hiện ở Đức

CNBC dẫn nguồn từ tạp chí kinh doanh Đức Wirtschaftswoche cho biết các nhà quản lý của hãng Deutsche Boerse đã và đang xem xét việc tung ra sản phẩm hợp đồng kỳ hạn bitcoin. Phát ngôn viên Deutsche Boerse nói với báo Đức: “Chúng tôi đang nghĩ về thị trường tương lai, trong đó các nhà đầu tư tư nhân và tổ chức có thể bảo vệ các khoản đầu tư đã có vào bitcoin, hoặc kiếm tiền từ giá tiền ảo”.
Nếu điều này trở thành sự thật, Đức sẽ là nước đầu tiên ở châu Âu mở thị trường tương lai bitcoin.
Một phát ngôn viên khác của Deutsche Boerse thì cho hay ông không thể xác nhận thông tin trên, nhưng tiết lộ doanh nghiệp luôn tìm kiếm loại tài sản mới. “Chúng tôi xét cả lợi ích của sản phẩm phái sinh tiền ảo và các vấn đề tiềm tàng cần được giải quyết. Với tư cách là sàn giao dịch được giám sát đầy đủ theo pháp luật, chúng tôi cần giải quyết tất cả vấn đề và nhiều hơn thế nữa trước khi tung ra sản phẩm”.
Một trong các vấn đề của thị trường kỳ hạn bitcoin là thực tế công nghệ tiền ảo vẫn còn đang phát triển, và thị trường giao ngay bitcoin rất yếu ớt, có tính biến động cao trong giá cả.
Theo Wirtschaftswoche, hợp đồng kỳ hạn sẽ được giao dịch thông qua sàn giao dịch phái sinh Eurex của Deutsche Boerse. Hiện nay, hãng Mỹ CBOE vẫn là công ty duy nhất cung cấp dịch vụ hợp đồng tương lai bitcoin. CME sẽ cho ra mắt sản phẩm từ ngày 18.12. Giới chuyên gia cho rằng thị trường kỳ hạn là bước đi quan trọng giúp tiền từ các định chế tài chính chảy thêm vào tiền ảo.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật