Thêm 6,8 tỷ EUR cứu trợ Hy Lạp

Thêm 6,8 tỷ EUR cứu trợ Hy Lạp ảnh 1

(ĐTTC) – Cuộc họp các bộ trưởng tài chính eurozone với sự tham dự của TGĐ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde vừa chấp thuận chi thêm 6,8 tỷ EUR viện trợ mới cho Hy Lạp với điều kiện Hy Lạp thực hiện các mục tiêu cải cách cấp thiết.

Viện trợ mới sẽ được chi từng phần tùy thuộc vào việc Hy Lạp hoàn thành được điều kiện nào.

Đặc biệt, cần phải thực hiện những cải cách hành chính theo yêu cầu. Athens đã cam kết cắt giảm 4.000 việc làm nhà nước vào cuối năm nay, cũng như bố trí lại 25.000 công chức. Và cần nhiều nỗ lực hơn nữa để cải thiện doanh thu thuế.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, quỹ giải cứu khu vực đồng euro EFSF và các ngân hàng trung ương châu Âu sẽ gánh vác 4 tỷ EUR thanh toán trong vài tuần tới, và thêm 1 tỷ EUR trong tháng 10.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ xem xét báo cáo của bộ ba chủ nợ của Hy Lạp gồm IMF, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Liên minh châu Âu vào cuối tháng 7. IMF dự trù đóng góp 1,8 tỷ EUR.

Bảo Trúc (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.